ลูกแมวน้อยกำพร้าได้รับความช่วยเหลือ และเจอกับครอบครัวใหม่สุดน่ารัก

0
335

แม่แมวและลูกน้อย 5 ตัวได้รับความช่วยเหลือจนได้เข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน และเมื่อพวกมันปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้แล้ว ก็ยังช่วยเหลือและแบ่งปันทุกสิ่งให้กับลูกแมวน้อยอีกตัวหนึ่งที่ขาดแคลนความรักและความอบอุ่นจากแม่

เรื่องราวของแม่แมวและลูกแมวน้อย 5 ตัวที่ได้รับความช่วยเหลือ จนได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย นอกจากนี้ครอบครัวแมวเหมียวก็ยังเปิดใจยอมรับลูกแมวน้อยกำพร้าอีกตัวเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกัน

คุณ Shelbi Uyehara ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Jin’s Bottle Babies ได้รับการติดต่อเข้ามาว่ามีแม่แมวและลูกแมวน้อย 5 ตัวต้องการความช่วยเหลือและบ้านพักชั่วคราว เธอจึงเปิดประตูบ้านต้อนรับครอบครัวแมวเหมียวด้วยความยินดี

แม่แมวชื่อ Dottie เป็นแมวจรไร้บ้านที่คอยดูแลปกป้องลูกน้อยอย่างจริงจัง เจ้าเหมียวไม่ไว้ใจใครเพราะไม่เคยใกล้ชิดกับมนุษย์มาก่อน แต่มันก็ดีใจและมีความสุขเมื่อได้พาลูกน้อยทั้ง 5 ตัวเข้ามาอยู่ในที่ที่อบอุ่นและปลอดภัย

ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเอง คุณ Shelbi ก็ได้รับลูกแมวน้อยกำพร้าอีก 1 ตัวเข้ามาอยู่ในความดูแล เจ้าแมวน้อยสีขาวส้มตัวนี้ยังเด็กมาก ดวงตาของมันยังปิดอยู่ มีคนพบเจ้าแมวน้อยตัวนี้ถูกพบอยู่ในสถานที่สำหรับการจัดการขยะตามลำพัง

เจ้าแมวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Bowie มันได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเจ้าเหมียวยังเด็กและอ่อนแอมาก แต่การดูแลแค่นั้นก็ยังไม่พอ เพราะลูกแมวจะเติบโตได้ดีที่สุดเมื่อได้รับความอบอุ่นและการดูแลจากแม่แมว

คุณ Shelbi จึงตัดสินใจพาเจ้าแมวน้อยมาอยู่รวมกับครอบครัวของ Dottie และหวังว่าแม่แมวจะเปิดใจยอมรับเจ้าแมวน้อยกำพร้า และทันทีที่ได้เห็นลูกแมวน้อยตัวจิ๋วที่น่าสงสาร Dottie ก็เข้าไปดูแลเหมือนเป็นลูกแท้ๆ ของมันเอง

ไม่กี่วันต่อมา Bowie ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแมวเหมียว มันปรับตัวเข้ากับคุณแม่บุญธรรมและพี่น้องตัวใหม่ได้เป็นอย่างดี แม่แมวและลูกแมวเหมียวตัวอื่นก็ยอมรับและคอยดูแลช่วยเหลือเจ้าแมวน้อยด้วยเช่นกัน

เจ้าแมวน้อย Bowie อยู่ใกล้ชิดกับแม่แมว Dottie ตลอดเวลา เพื่อทดแทนสิ่งที่เคยขาดหายไปตอนที่มันยังเด็กมาก ตอนนี้เจ้าเหมียวได้รับความรักและความอบอุ่นอย่างเต็มที่ ไม่ต้องอยู่ตามลำพังอย่างโดดเดี่ยวอีกต่อไป

ไม่นานลูกแมวน้อยทั้งหมดก็เริ่มเติบโตขึ้น จนกลายเป็นแก๊งแมวเหมียวที่ขี้เล่นและซุกซนมาก ส่วนแม่แมว Dottie ก็ยังทำหน้าที่ของมันอย่างแข็งขัน คอยดูแลลูกแมวน้อยด้วยความรัก ทั้งลูกแท้ๆ และลูกบุญธรรมอย่าง Bowie

แม้จะไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่ตอนนี้ Bowie ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว และยังเป็นลูกที่ติดแม่มาก จากเจ้าแมวน้อยน่าสงสารที่เคยถูกโดดเดี่ยว นอกจากจะได้มีบ้านที่อบอุ่นแล้ว มันก็ยังได้มีครอบครัวที่แสนน่ารักอบอุ่นหัวใจ

ที่มา: lovemeow