ความน่ารักจากเครื่องใช้ ที่จะทำให้ห้องครัวของเราสดใสขึ้นกว่าเดิม

0
207

ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านไม่ได้เป็นเพียงของที่มีประโยชน์ในด้านการใช้งานเท่านั้น แต่ถ้าเราเลือกซื้อของที่มีความสวยงามและแปลกใหม่ ก็จะกลายเป็นของที่ช่วยประดับตกแต่งบ้านของเราให้ดูดีขึ้นในทุกห้องทุกมุมเลยทีเดียว

ห้องครัวเป็นอีกห้องหนึ่งที่หลายคนมักมองข้ามไป เพราะคิดว่ามีไว้เพื่อทำอาหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ถ้าเราเลือกใช้ของที่มีความสวยงามและสร้างสรรค์ ก็จะทำให้ห้องครัวของเรานั้นดูดีมีระดับและมีความพิเศษกว่าใครๆ

ข้าวของเครื่องใช้ธรรมดาก็อาจจะทำให้ห้องครัวของเราดูน่ารักสดใสขึ้นมาได้ อย่างเช่นการเปลี่ยนกาต้มน้ำธรรมดาๆ ให้กลายเป็นกาที่มีรูปร่างแปลกแต่น่ารักเหมือนในการ์ตูนแบบนี้

แก้วกาแฟที่เหมาะสำหรับการจิบกาแฟร้อนๆ ในตอนเช้า ตอนที่เรากำลังง่วงเหงาหาวนอนเมื่อได้เห็นแก้วกาแฟนี้ ก็จะทำให้หลุดยิ้มหรือหัวเราะออกมาได้

ถ้วยธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะนอกจากจะมีความสวยงามน่ารักและมีเอกลักษณ์มากๆ แล้ว ยังมีที่รองตะเกียบที่สะดวกต่อการใช้งานและดูเหมือนถ้วยกำลังถือตะเกียบอยู่เลย

แก้วซานตาคลอสที่ไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ใช้แค่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสเท่านั้น แต่ถ้าหากว่าเราหยิบมาใช้ทุกวัน ก็จะทำให้ทุกๆ วันของเรากลายเป็นวันคริสต์มาสได้อย่างง่ายดาย

ความน่ารักและไอเดียสร้างสรรค์ที่เปลี่ยนขวดเกลือและพริกไทยธรรมดาให้กลายเป็นสิ่งที่น่ารักมาก นั่นก็คือขวดเกลือและพริกไทยที่เป็นรูปสุนัขสองตัว

แก้วสำหรับคนที่ชอบดูการ์ตูนแอนิเมชั่น โดยเฉพาะเรื่องโทโทโร่เพื่อนรัก ที่เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนในดวงใจของเด็กๆ และผู้ใหญ่หลายคน

ความน่ารักของแก้วที่ดูเผินๆ อาจจะเหมือนแก้วธรรมดา แต่มันมีลูกเล่นซ่อนอยู่ด้านในนั่นก็คือกระต่ายที่เมื่อเทน้ำลงไปก็จะค่อยๆ ท่วมตัวของมัน

ถ้วยที่เพิ่มสีสันและความสดใสให้กับห้องครัวหรือห้องอาหารของเราได้ เป็นถ้วยชามรูปฮิปโปสุดน่ารัก ที่เมื่อใส่ผลไม้ลงไปก็ยิ่งดูสดใสน่ารักมากกว่าเดิม

อีกหนึ่งไอเดียขวดเกลือและพริกไทยที่นอกจากจะมีความสวยงามและน่ารักแล้ว แต่ละอันยังมีสีที่แตกต่างกัน ช่วยให้เราจำได้ง่ายว่าขวดไหนมีเกลือหรือพริกไทยอยู่

จานสำหรับคนที่ไม่ต้องการความธรรมดาน่าเบื่อ แต่ต้องการให้มื้ออาหารของพวกเขานั้นมีสีสันและแปลกใหม่ ได้อารมณ์ในการรับประทานที่แตกต่างจากปกติ

ถ้วยน้ำชาหรือน้ำซุปที่เพียงแค่รินน้ำลงไป ปลาตัวเล็กน่ารักที่อยู่ด้านในก็จะดูเหมือนกำลังแหวกว่ายอยู่ในสายน้ำอย่างมีความสุข

แก้วที่ไม่เหมาะกับคนกลัวแมงมุมเท่าไหร่นัก แต่สำหรับคนที่ไม่กลัวมันก็เป็นไอเดียที่ดีมาก หรือจะนำมาใช้ในการแกล้งเพื่อนหรือหยอกล้อคนในบ้านก็ได้เช่นกัน

 

ที่มา: brightside