11 ความจริงที่หลายคนอาจไม่เคยทราบ เกี่ยวกับยอดนักแสดงหญิงเคียร์สเต็น ดันสต์

0
547

เคียร์สเต็น ดันสต์ เป็นนักแสดงที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว จากบทบาทแวมไพร์เด็กใน Interview with the Vampire หรือแมรี เจน ใน Spider-Man แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวของเธอที่หลายคนอาจไม่เคยทราบ

11 เรื่องราวความจริงที่หลายคนอาจไม่เคยทราบเกี่ยวกับ เคียร์สเต็น ดันสต์ (Kirsten Dunst) นักแสดง นักร้อง และนางแบบชาวอเมริกัน ที่มีผลงานมากมายจนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลออสการ์

เคียร์สเต็น ดันสต์ เข้าวงการตั้งแต่ยังอายุน้อย เธอเป็นหนึ่งในบรรดาคนดังที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากการเป็นนางแบบในสังกัด Ford Modeling Agency บริษัทจัดหานักเดินแบบของอเมริกันที่ปั้นดาราดังมาแล้วหลายคน

เคียร์สเต็น ดันสต์ เป็นนักแสดงเด็กที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในช่วงปี 90s เธอเอาชนะคริสตินา ริชชี จากการคัดตัวเพื่อรับบทในภาพยนตร์ Interview with the Vampire และ Little Women และเอาชนะสการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน จากการคัดตัวเพื่อรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Jumanji และ Elizabethtown

เธอมีรายชื่ออยู่ใน 50 Most Beautiful People in the World จากการจัดอันดับของนิตยสาร People ถึงสองครั้ง ครั้งแรกในปี 1995 ตอนเธออายุเพียง 13 ปี และครั้งที่สองในปี 2002 และในปีเดียวกันนั้นเธอก็ติดอันดับใน 25 Hottest Stars Under 25 ของนิตยสาร People เช่นกันด้วย

นอกจากจะเป็นนางแบบและนักแสดงแล้วเธอก็ยังเป็นนักธุรกิจด้วย เคียร์สเต็นและคุณแม่ของเธอร่วมกันก่อตั้ง Wooden Spoon Productions Inc. บริษัทผลิตช้อนไม้ของครอบครัวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคุณยาย

เคียร์สเต็นเผยว่าดาราที่เป็นต้นแบบในการใช้ชีวิตของเธอคือ โจดี ฟอสเตอร์ (Jodie Foster) ที่ประสบความสำเร็จทั้งงานเบื้องหน้า เบื้องหลัง และบริหารกิจการของตนเอง ซึ่งไม่นานเธอเองก็ประสบความสำเร็จในแบบเดียวกัน

ความจริงแล้วเธอเป็นตัวเลือกที่ 3 ในบรรดานักแสดงที่จะได้มารับบทเป็นแมรี เจน วอตสัน ในภาพยนตร์สไปเดอร์-แมน หลังจากเคต ฮัดสัน และอลิเซีย วิตต์ ตอบปฏิเสธ บทนี้ก็ตกมาเป็นของเธอและทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดัง

เธอชอบเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ที่แฟนกำลังเล่น ตอนที่คบกับ เจค จิลเลินฮาล เธอก็ไปปรากฏตัวใน The Day After Tomorrow พอคบกับ เจสซี่ พลีมอนส์ ก็ขอผู้กำกับเล่นเป็นตัวประกอบใน Black Mirror

ภาพยนตร์เรื่องโปรดของเธอคือ Annie Hall และ Edward Scissorhands ส่วนรายการโทรทัศน์ที่ชอบคือ Friends, Curb Your Enthusiasm และ Da Ali G Show

เธอมีผลงานในวงการตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นทารก โดยได้ขึ้นปกหนังสือชุด Baby-Sitter’s Club เรื่อง Claudia and the Phantom Phone Calls ที่วางจำหน่ายในปี 1986

ตอนเด็กๆ เธอเรียกตัวเองว่า Kiki เพราะยังไม่สามารถออกเสียงชื่อของตนเองได้อย่างถูกต้อง และเมื่อเข้าวงการแล้วเธอก็ได้มาพากย์เสียงเป็นตัวละครที่มีชื่อเดียวกันในอนิเมชันเรื่อง Kiki’s Delivery Service

เธอไม่มีชุดไปงานพรอมจึงยืมชุดจากเพื่อนเช่นเดียวกับวัยรุ่นทั่วไป แต่สิ่งที่ไม่เหมือนคนอื่นก็คือ เพื่อนคนที่ว่านั้นคือ โซเฟีย คอปโปลา (Sofia Coppola) และชุดที่ยืมก็เป็นชุด John Galliano ที่โซเฟียสวมไปงานลูกโลกทองคำ

ที่มา: factinate