8 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจ เกี่ยวกับชีวิตของพระเอกชื่อดัง คิมอูบิน

0
1554

คิมอูบิน เป็นนักแสดงและนายแบบชาวเกาหลีใต้ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รักของผู้คนจำนวนมาก เพราะนอกจากเขาจะเป็นนักแสดงที่มีความสามารถและมีหน้าตาหล่อเหลา ก็ยังเป็นคนที่ชีวิตเต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจมากมาย

8 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับชีวิตของ คิมอูบิน นักแสดงและนายแบบชาวเกาหลีใต้ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบทบาทการแสดงในละครเรื่อง School 2013 และ The Heirs และล่าสุดก็เพิ่งมีผลงานเรื่อง Black Knight

คิมอูบิน เกิดเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 1989 ปัจจุบันเขามีอายุ 33 ปี คิมอูบินเป็นทั้งนักแสดงและนายแบบที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในเกาหลีใต้ และยังมีแฟนคลับอีกมากมายทั่วโลกด้วย

คิมอูบินเข้าวงการโดยเริ่มต้นจากการเป็นนายแบบ เขาเดินแบบบนรันเวย์ตั้งแต่ปี 2009 จนได้เดินแบบในงาน Seoul Fashion Week เนื่องจากเขาตัวสูงมาตั้งแต่เด็กและคุณแม่ก็สนใจด้านแฟชั่น เขาจึงฝันอยากเป็นนายแบบมาตลอด

ชื่อจริงของเขาไม่ใช่คิมอูบินแต่เป็นคิมฮยอนจุง แต่เขาเลือกที่จะใช้ชื่อคิมอูบินเป็นชื่อในวงการ เพราะมีนักร้องนักแสดงชื่อคิมฮยอนจุงอยู่แล้วและกลัวว่าจะทำให้เกิดความสับสน

ในปี 2017 คิมอูบินตรวจพบว่าเขาเป็นโรคมะเร็งหลังโพรงจมูก (Nasopharynx cancer) ทำให้เขาต้องพักจากการการแสดงและการเดินแบบชั่วคราวเพื่อรักษาตัว เขารักษาตัวจนหายดีและกลับมาในปี 2019

เขาเป็นนักแสดงที่มักจะได้รับคำชื่นชมเพราะมีจิตใจงดงาม แม้แต่ตอนที่กำลังรักษาโรคมะเร็งเขาก็ยังส่งรถกาแฟไปสนับสนุน D.O. วง EXO ที่กองถ่ายละคร และเขาก็เป็นคนที่มีเพื่อนในวงการที่รักเขามากมาย

คิมอูบินออกมาเปิดเผยว่าเขากำลังคบหาดูใจกับนักแสดงชาว ชินมินอา ในปี 2015 ทั้งสองคนรู้จักกันจากการร่วมงานให้กับแบรนด์ Giordano และเธอก็อยู่เคียงข้างในยามที่เขาป่วย จนตอนนี้ทั้งคู่ก็ยังรักกันหวานชื่น

คิมอูบินเป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ที่มีใบหน้าค่อนข้างโดดเด่น แม้จะมีนักแสดงที่หน้าตาดีและหล่อเหลาหลายคนในวงการ แต่อูบินก็เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มีความโดดเด่นออกมาจากคนอื่นๆ

เขาเปิดอินสตาแกรมส่วนตัวในปี 2020 ใช้ชื่อว่า @____kimwoobin ปัจจุบันอินสตาแกรมของเขามีผู้ติดตามจำนวนมากกว่า 4.5 ล้านคน และเขาก็ใช้เป็นช่องทางในการโปรโมตซีรีส์เรื่องล่าสุดอย่าง Black Knight

ที่มา: cosmo