10 เรื่องราวชีวิตของเฮีย เควิน สเปซีย์ นักแสดงตัวตึงผู้คว้ารางวัลออสการ์

0
456

เควิน สเปซีย์ (Kevin Spacey) เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน ที่ได้รับรางวัลออสการ์มาแล้ว 2 สาขา รวมทั้งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอมมีและรางวัลลูกโลกทองคำ ซึ่งเรื่องราวชีวิตจริงของเขาก็มีความน่าสนใจไม่น้อยเลย

10 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ เควิน สเปซีย์ (Kevin Spacey) นักแสดงชาวอเมริกัน ที่ได้รับรางวัลออสการ์ทั้งสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมและนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงฝีมือเยี่ยมในวงการ

ในปี 1978 เควิน สเปซีย์ ได้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ The Gong Show แต่ไม่ผ่านการคัดเลือก เขาไม่ยอมแพ้และยังมุ่งมั่นที่จะเป็นนักแสดง จนสุดท้ายก็ได้กลายเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จมาก

ในวัยเด็กเขาเป็นเด็กที่ค่อนข้างดื้อมาก จนถึงกับลงมือเผาทำลายบ้านต้นไม้ของพี่สาว ทำให้พ่อกับแม่ตัดสินใจส่งเขาไปเข้าโรงเรียนฝึกทหาร และเขาก็ได้เรียนรู้ระเบียบวินัยมาจากโรงเรียนฝึกทหารนั่นเอง

ถึงแม้จะเข้าไปในโรงเรียนฝึกทหาร เขาก็ยังสร้างเรื่องป่วนอีกจนได้ เขาถูกไล่ออกจากโรงเรียนเพราะโยนยางรถยนต์ใส่เพื่อนนักเรียน ไม่มีการระบุว่าเพื่อนคนดังกล่าวเป็นอย่างไร แต่เขาก็ถูกลงโทษสถานหนักด้วยการไล่ออก

ในปี 2003 เขาสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นนักแสดงคนแรกที่ได้รับรางวัล Academy Award ที่มาปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์อย่าง The Daily Show with Jon Stewart

เขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถจนได้รับรางวัลด้านการแสดงมากมาย โดยได้รับรางวัล Academy Award หรือออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง The Usual Suspects และ American Beauty

เควิน สเปซีย์ มีนักแสดงชื่อดังหลายคนเป็นไอดอล ไม่ว่าจะเป็น Henry Fonda, Al Pacino และ Jack Lemmon ซึ่งนอกจากจะเป็นแรงบันดาลใจ ก็ยังเป็นต้นแบบของเขาในด้านการแสดงด้วย

เขาโกนศีรษะ 2 ครั้งเพื่อรับบทเป็นตัวร้ายในภาพยนตร์ ครั้งแรกเพื่อรับบทเป็น John Doe ในภาพยนตร์เรื่อง Se7en ปี 1995 และครั้งที่ 2 เพื่อรับบทเป็น Lex Luthor ในภาพยนตร์เรื่อง Superman Returns ปี 2006

ในปี 2006 มีการนำภาพยนตร์เรื่อง The Pink Panther มาสร้างใหม่ และ เควิน สเปซีย์ ก็เกือบจะได้รับบทเป็นสารวัตร Clouseau แต่สุดท้ายบทนี้ก็ตกเป็นของ Steve Martin แทน

เขาชอบดูมวยปล้ำอาชีพเป็นอย่างมาก นอกจากจะดูการแข่งขันมวยปล้ำทางโทรทัศน์ ก็ยังเดินทางไปชมการแข่งขันแบบสดๆ ติดขอบเวที นักมวยปล้ำที่เขาชอบคือ The Undertaker และ Stone Cold Steve Austin

เมื่อได้รับรางวัลออสการ์จากผลงานเรื่อง American Beauty เขาได้อุทิศรางวัลนี้ให้กับ Jack Lemmon นักแสดงชาวอเมริกัน ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเขา ซึ่งเลมมอนเองก็เป็นนักแสดงที่เคยได้รับรางวัลออสการ์เช่นกัน

ที่มา: 10-facts-about