เปิด 8 ความประทับใจของแฟนๆ ที่ได้เจอพระเอกติดดิน “คีอานู รีฟส์”

0
626

ดารานักแสดงหลายคนอาจโด่งดังได้ด้วยผลงานการแสดง บางคนก็อาจโด่งดังได้ด้วยข่าวฉาว บางคนก็อาจโด่งดังได้ด้วยหน้าตาที่สวยหล่อ แต่ดาราบางคนนอกจากจะหน้าตาดีและมีฝีมือ ก็ยังมีชื่อเสียงในด้านจิตใจที่งดงามอีกด้วย

คีอานู รีฟส์ คือนักแสดงชาวแคนาดาวัย 54 ปีที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แต่ถึงแม้ว่าเขาจะโด่งดังและร่ำรวยมาก เขากลับเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงที่เป็นมิตรกับแฟนๆ และมีจิตใจดีที่สุดคนหนึ่ง อย่างเช่น 10 เรื่องราวต่อไปนี้

สมาชิกทวิตเตอร์ชื่อ @James_Dator ได้แชร์ประสบการณ์ที่เขาได้เคยพบกับคีอานู รีฟส์ ตั้งแต่ตอนที่ยังอายุ 16 ปีและทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ในโรงภาพยนตร์ โดยคีอานู รีฟส์ ได้มาซื้อตั๋วภาพยนตร์ของ จอห์นนี่ เดปป์ และเจมส์ได้เสนอว่าจะใช้สิทธิ์พนักงานลดราคาให้ เพราะคีอานู รีฟส์ นั้นจะต้องเซ็นลายเซ็นด้วย แต่คีอานู รีฟส์ บอกว่าเขาไม่ใช่พนักงานจึงขอซื้อราคาปกติ แต่เมื่อเขาซื้อตั๋วเสร็จแล้วเขาก็เดินกลับมาอีกครั้ง พร้อมบอกว่าเขาเพิ่งนึกได้ว่าเจมส์คงจะอยากได้ลายเซ็นของเขา เขาจึงได้เซ็นลายเซ็นใส่กระดาษใบหนึ่งมาให้

แฟนคลับคนหนึ่งบังเอิญเจอคีอานู รีฟส์ นั่งเล่นอยู่บนหัวดับเพลิงริมถนน เขาจึงเข้าไปขอถ่ายรูปด้วย ซึ่งคีอานู รีฟส์ ก็ให้เขาถ่ายรูปใหม่ถึง 2 รอบด้วยกัน เนื่องจากว่าแฟนคลับนั้นมือสั่นจนทำให้ภาพแรกเบลอนั่นเอง

ชายคนหนึ่งได้มาเล่าเรื่องที่เขาเคยเจอคีอานู รีฟส์ ตอนเขาอายุแค่ 8 ขวบ โดยเล่าว่าเขาเห็นและเข้าไปถามว่าใช้คีอานู รีฟส์ หรือไม่ ซึ่งคีอานู รีฟส์ก็ตอบว่าใช่และใช้เวลาคุยกับหนูน้อยและพี่ชายนานถึง 45 นาทีเลยทีเดียว

พนักงานร้านหนังสือแห่งหนึ่งซึ่งเป็นร้านที่คีอานู รีฟส์ มักจะไปซื้อหนังสือเป็นประจำเล่าว่า เขาจะเดินทางมาซื้อหนังสือทุกคืนวันพุธด้วยรถจักรยานยนต์ และซื้อนิยายเล่มใหม่ๆ ไปพร้อมกับหนังสือปริศนาซูโดกุ (Sudoku)

ภรรยาคนหนึ่งได้มาเล่าประสบการณ์ที่สามีของเธอเคยพบกับคีอานู รีฟส์ โดยเขาทำงานเป็นคนเฝ้าประตูหน้าคลับแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาต้องขอตรวจบัตรคีอานู รีฟส์ ตามกฎ ซึ่งนักแสดงหนุ่มก็ไม่ได้มีท่าทีไม่พอใจเลย นอกจากนี้เขายังแจกลายเซ็นให้กับพนักงานทุกคนที่เข้ามาขอ และเมื่อพนักงานคนหนึ่งขับรถกลับบ้านไปเอาแผ่นภาพยนตร์เรื่อง Bill & Ted มาให้เซ็น คีอานู รีฟส์ ก็ปลื้มมาก เพราะปกติแล้วคนมักจะสนใจแต่เรื่อง The Matrix เท่านั้น

แฟนคลับที่เข้ามาขอถ่ายภาพกับคีอานู รีฟส์ ในสนามบินแห่งหนึ่ง และเมื่อเธอไม่สามารถถ่ายรูปได้สำเร็จในครั้งแรก เขาก็หยุดและให้เธอถ่ายรูปด้วยใหม่อีกครั้งอย่างเต็มใจ

คีอานู รีฟส์ ที่มาชมภาพยนตร์เรื่อง John Wick 3 ในโรงภาพยนตร์เหมือนผู้ชมปกติทั่วไป และเขาก็ได้ทักทายแฟนๆ แจกลายเซ็น และให้ทุกคนเข้ามาถ่ายรูปด้วย

หญิงสาวคนหนึ่งรถเสียอยู่ริมถนนและเธอไม่มีโทรศัพท์จึงไม่สามารถขอความช่วยเหลือได้ แต่แล้วรถ Porsche สุดหรูคันหนึ่งก็จอดข้างหน้า และคนที่ลงมาช่วยเหลือเธอก็คือนักแสดงดังอย่างคีอานู รีฟส์ นั่นเอง

ที่มา: brightside