รวมความจริงที่หลายคนไม่ทราบ ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก คีอานู รีฟส์ มากกว่าเดิม

0
877

คีอานู รีฟส์ เป็นนักแสดงชื่อดังขวัญใจคนทั่วทั้งโลก ซึ่งไม่ได้เป็นเพราะชื่อเสียงที่โด่งดัง ความหล่อเหลา และฝีมือด้านการแสดงของเขาเท่านั้น แต่เป็นเพราะจิตใจที่งดงามที่ทำให้เขากลายเป็นพระเอกทั้งในและนอกจอ

ความจริงน่ารู้เกี่ยวกับพระเอกชื่อดังอย่าง คีอานู รีฟส์ ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยทราบมาก่อน ซึ่งเป็นความจริงที่จะทำให้ทุกคนนั้นรู้สึกชื่นชมและชื่นชอบพระเอกชื่อดังคนนี้มากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

คีอานู รีฟส์ เคยถูกบอกให้เปลี่ยนชื่อก่อนเข้าสู่วงการ โดยใช้ชื่อ Chuck Spadina แทนชื่อเดิม แต่ คีอานู รีฟส์ ก็เลือกที่จะใช้ชื่อเดิม เพราะเป็นชื่อที่มาจากชื่อของคุณทวด Keaweaheulu ซึ่งแปลว่าสายลมเย็นแห่งหุบเขา

คีอานู รีฟส์ นั้นเป็นคนที่มีหลากหลายเชื้อชาติมาก โดยเขาเกิดที่ประเทศเลบานอน คุณแม่เป็นคนอังกฤษ แต่คุณพ่อของเขานั้นมีเชื้อสายทั้งฮาวาย จีน โปรตุเกส ไอริช และอังกฤษด้วย

นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว คีอานู รีฟส์ ยังเคยเป็นมือเบสในวงดนตรียุค 90s ชื่อวง Dogstar อีกด้วย โดยเขาเป็นผู้ก่อตั้งวงร่วมกับเพื่อนชื่อ Robert Mailhouse ซึ่งเป็นนักแสดงและนักดนตรี

คีอานู รีฟส์ ยังเคยตีพิมพ์หนังสือบทกลอนของเขาเองด้วย โดยหนังสือของเขามีชื่อว่า Ode to Happiness แต่ละหน้าเป็นบทกลอนที่ คีอานู รีฟส์ เขียนขึ้นเอง และมีภาพวาดของศิลปิน Alexandra Grant เป็นภาพประกอบ

คีอานู รีฟส์ เคยตกหลุมรักเพื่อนร่วมงาน นั่นก็คือ ซานดรา บุลล็อก นักแสดงชาวอเมริกัน ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Speed โดยเขาได้เปิดเผยในรายการของ Ellen DeGeneres

ในช่วงวัยรุ่น คีอานู รีฟส์ เคยเป็นนักกีฬาฮอกกี้ด้วย และเขาเคยมีความฝันว่าอยากเป็นนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติของประเทศแคนาดา เพื่อลงแข่งขันกีฬาโอลิมปิก แต่เมื่ออายุ 15 ปีเขาก็ค้นพบความฝันว่าอยากเป็นนักแสดง

ภาพยนตร์เรื่อง Man of Tai Chi คนแกร่งสังเวียนเดือด ภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้จีน-อเมริกันปี 2013 นั้น เป็นภาพยนตร์ที่ คีอานู รีฟส์ กำกับเองเป็นครั้งแรก ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตของเพื่อนของเขา Tiger Chen

เราทุกคนต่างคุ้นเคยภาพของ คีอานู รีฟส์ ที่ไว้ผมยาว ส่วนลุคของเขาที่ไว้ผมสั้นเกรียนในภาพยนตร์เรื่อง Speed นั้นเกิดจากการประท้วงผู้กำกับ ที่บอกว่าไม่อยากให้เขาไว้ผมยาวเพราะจะทำให้ดูเหมือนฮิปปี้ ซึ่งทำให้ผู้กำกับต้องรอจนกว่าผมของเขาจะเริ่มยาวขึ้นมาจากเดิมสักเล็กน้อยจึงสามารถเริ่มถ่ายทำได้

เราทุกคนทราบกันดีว่า คีอานู รีฟส์ เป็นคนที่จิตใจดีและมีน้ำใจ แต่การกระทำของเขานั้นก็ยังทำให้ผู้คนประหลาดใจได้อยู่เสมอ เพราะนอกจากจะมอบเงินให้ทีมคอสตูมของภาพยนตร์เรื่อง The Matrix มากถึง 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว เขายังซื้อรถจักรยานยนตร์ Harley Davidson ให้กับทีมสตั๊นท์หรือนักแสดงแทนอีกด้วย

ทีมา: brightside