10 เรื่องราวชีวิตที่หลายคนอาจไม่เคยทราบ เกี่ยวกับนักร้องสาว เคที เพร์รี

0
3672

เคที เพอร์รี หรือ แคเทอรีน เอลิซาเบธ ฮัดสัน เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นอกจากเธอจะมีผลงานเพลงยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมากมาย ก็ยังเป็นบุคคลที่มีความสามารถรอบด้านด้วยเช่นกัน

10 เรื่องราวความจริงที่หลายคนอาจไม่เคยทราบ เกี่ยวกับนักร้องสาว เคที เพอร์รี (Katy Perry) นักร้องหญิงที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ นอกจากผลงานด้านการร้องเพลง ชีวิตของเธอก็ยังมีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

ชื่อจริงของเธอคือ แคเทอรีน เอลิซาเบธ ฮัดสัน (Katheryn Elizabeth Hudson) เธอเกิดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ค.ศ. 1984 ปัจจุบันมีอายุ 39 ปี

พ่อของเธอมีชื่อว่า Keith Hudson ส่วนแม่ของเธอมีชื่อเดิมว่า Mary Perry จึงเป็นที่มาของชื่อในวงการของเธอคือ Katy Perry

เธอเกิดมามีผมสีบลอนด์ธรรมชาติ แต่แฟนๆ อาจจะไม่ค่อยได้เห็นเธอในลุคผมบลอนด์เท่าไหร่ เพราะเธอมักจะย้อมผมสีดำเข้มหรือไม่ก็ย้อมสีสดใสไปเลย

นอกจากจะเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง เธอก็ยังพากย์เสียงให้กับตัวละคร สเมิร์ฟเฟตต์ ในภาพยนตร์เรื่อง เดอะสเมิฟส์ (2011) และ เดอะสเมิฟส์ 2 (2013)

เธอร้องเพลงในโบสถ์ในวัยเด็ก และได้ทำงานดนตรีแนวเพลงกอสเปลขณะเป็นวัยรุ่น เธอทำอัลบั้มของตัวเองครั้งแรกตอนอายุ 15 ปี และออกสตูดิโออัลบั้มแรกในชื่อ เคที ฮัดสัน

เธอเป็นคนรักแมว เธอตั้งชื่อให้กับแมวของตนเองว่า Kitty Purry เป็นการเล่นคำระหว่างชื่อของเธอกับคำว่าลูกแมวและเสียงร้องของแมวนั่นเอง

เธอออกจากบ้านตั้งแต่อายุเพียง 17 ปี เพื่อทำตามความฝันในการเป็นนักร้อง ผลงานแรกของเธอไม่ประสบความสำเร็จ แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้และเริ่มมีชื่อเสียงหลังออกซิงเกิล I Kissed a Girl

เธอเกือบจะทำให้เกิดสงครามกลิตเตอร์ (glitter war) เมื่อเธอโพสต์ข้อความดูหมิ่นมิวสิกวิดีโอเพลง Alejendro ของ Lady Gaga ลงบนทวิตเตอร์

เธอมีความสามารถทั้งการร้องเพลง แต่งเพลง และเล่นดนตรี นอกจากนี้ยังมีแบรนด์น้ำหอมเป็นของตัวเองคือ Purr

ครอบครัวของเธอมีลูก 3 คน เคทีเป็นลูกคนกลาง เธอมีพี่สาว 1 คนและน้องชายอีก 1 คน

ที่มา: thefactsite