15 แง่มุมและเรื่องราวชีวิต เกี่ยวกับนักแสดงรางวัลออสการ์ เคต วินสเล็ต

0
3245

เนื่องจากอยู่ในวงการมานานกว่า 30 ปี เคต วินสเล็ต จึงเป็นนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงโด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง นอกจากภาพยนตร์ที่เป็นตำนานอย่างไททานิก เธอก็ยังมีผลงานที่น่าประทับใจอีกหลายเรื่องด้วยกัน

15 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ เคต วินสเล็ต นักแสดงหญิงชาวอังกฤษเจ้าของรางวัลออสการ์ ผู้เป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็นโรส ในภาพยนตร์ระดับตำนานอย่างไททานิก ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก

เธอเริ่มเรียนการแสดงตั้งแต่ยังเด็ก ไม่น่าแปลกใจที่เธอกลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เคต วินสเล็ต เข้าเรียนที่ Redroofs Drama School ตั้งแต่อายุ 10 ขวบเท่านั้นเอง

เธอได้เล่นโฆษณาตัวแรกตอนอายุ 11 ขวบ เป็นโฆษณาอาหารเช้าซีเรียลยี่ห้อ Sugar Puffs เธอมีผลงานการแสดงทางโทรทัศน์เรื่องแรกตอนอายุ 17 ปี โดยเล่นละครเรื่อง Anglo Saxon Attitudes

ก่อนจะเป็นนักแสดงเธอเคยทำงานในร้านอาหารมาก่อน ความจริงแล้วเธอกำลังทำแซนด์วิชพาสตรามี่ตอนที่ได้รับข่าวดีว่าเธอจะได้รับบทเป็น Juliet Hulme ในภาพยนตร์เรื่อง Heavenly Creatures

เมื่อเธอได้รับเลือกให้มารับบทเป็น Rose DeWitt Bukater ในภาพยนตร์เรื่อง Titanic เธอได้ส่งช่อดอกไม้แทนคำขอบคุณไปให้กับผู้กำกับ James Cameron

การถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Titanic ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะฉากที่เธอต้องทำการแสดงในน้ำ ซึ่งน้ำนั้นเย็นจัดจนเกือบทำให้เธอมีภาวะตัวเย็นเกินไปเนื่องจากเธอเป็นนักแสดงคนเดียวที่ไม่ได้สวมชุดป้องกันเลย

แต่การรับบทเป็น Rose ในภาพยนตร์เรื่อง Titanic ก็เป็นสิ่งที่คุ้มค่า เพราะนอกจากจะทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงชื่อดังระดับตำนาน ก็ยังทำให้เธอได้พบเจอกับเพื่อนนักแสดงที่กลายมาเป็นเพื่อนแท้อย่าง ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ

แม้ผู้คนจะจดจำเธอได้จากการรับบทเป็น Rose หญิงสาวที่มีเส้นผมสีแดงสลวย แต่สีผมที่แท้จริงของ เคต วินสเล็ต คือสีบลอนด์สตรอว์เบอร์รีหรือบลอนด์อมชมพู

เธอได้รับข้อเสนอให้มารับบทเป็น เอโอวีน (Eowyn) ในภาพยนตร์เรื่อง Lord of the Rings: The Two Towers แต่เธอปฏิเสธไป บทนี้จึงตกเป็นของ มิแรนดา ออตโท

ในปี 2006 เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากผลงานการแสดงเรื่อง Little Children ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลถึง 5 ครั้ง ต่อมาในปี 2009 เธอก็ทำลายสถิติตัวเองด้วยการเข้าชิงรางวัลเป็นครั้งที่ 6 จากผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง The Reader

เคต วินสเล็ต เปิดเผยพฤติกรรมอย่างหนึ่งที่ค่อนข้างแปลกประหลาด คือเธอหมกมุ่นกับเท้าของตนเองมาก เวลาว่างเธอชอบลูบคลำเท้าของตนเอง และเธอก็ยังไม่อายที่จะเล่าเรื่องนี้ในบทสัมภาษณ์ของนิตยสาร

เธอเก็บถ้วยรางวัลออสการ์เอาไว้ในห้องน้ำที่บ้าน เพราะเธอคิดว่าหลายคนคงเคยมีความฝันอยากชูถ้วยรางวัลออสการ์และกล่าวขอบคุณ เธอจึงวางไว้ในห้องน้ำเพื่อให้คนที่มาเที่ยวบ้านเธอมีโอกาสได้ทำตามความฝัน

สามีของเธอมีชื่อว่า Ned Rocknroll ความจริงแล้วเขามีชื่อว่า Abel Smith แต่ตัดสินใจเปลี่ยนเป็น Ned Rocknroll ในภายหลัง ทั้งคู่เจอกันตอนปี 2011 และแต่งงานกันในปี 2012

เธอตั้งชื่อลูกชายว่า Bear Blaze แม้จะเป็นชื่อที่ดูแปลกไปสักหน่อย แต่ชื่อนี้ก็มีความหมายที่ดี โดย Bear เป็นชื่อของเพื่อนที่เธอรักมาก และ Blaze มาจากการที่เธอและสามีเคยประสบเหตุไฟไหม้บ้านแต่รอดมาได้อย่างปลอดภัย

เธอเคยได้รับรางวัล Emmy จากการรับบทเป็นตัวเอง โดยเธอรับบทเป็นตัวเองในซิทคอมของอังกฤษเรื่อง Extras จนทำให้ได้รับรางวัล Emmy ในปี 2006

เนื่องจากเธอเป็นเพื่อนสนิทกับ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) ลูกๆ ของเธอจึงสนิทกับเขาเช่นกัน และเด็กๆ ก็เรียกลีโอนาร์โดว่าลุงลีโอ

ที่มา: goodhousekeeping