พัฒนาการของเจ้าไข่ตุ๋น น้องหมาโกลเด้นวัยกำลังโตที่ทั้งป่วนและดื้อมาก

0
129

ปกติสุนัขก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้เล่นและซุกซนอยู่แล้ว แต่ก็มีบางช่วงวัยที่พวกมันมักจะทำตัวดื้อและซนมากกว่าปกติ โดยเฉพาะน้องหมาในช่วงวัยกำลังโตอายุประมาณ 2 ถึง 3 เดือน ก็ยิ่งมีความป่วนมากเป็นพิเศษเหมือนกับเจ้าไข่ตุ๋นตัวนี้

พบกับความน่ารักของลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่อยู่ในช่วงวัยกำลังโตและกำลังป่วนมากเลยทีเดียว ปกติสุนัขก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ซุกซนมากอยู่แล้ว แต่ลูกสุนัขที่อยู่ในวัย 2 ถึง 3 เดือนก็มักจะดื้อมากกว่าปกติเช่นเดียวกับเจ้าตูบตัวนี้

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าไข่ตุ๋น เป็นภาพพัฒนาการของมันตั้งแต่อายุ 2 เดือนถึง 3 เดือนกว่าๆ ซึ่งเป็นวัยที่น้องหมากำลังมีความป่วน ซน และอยากรู้อยากเห็นมาก จึงมีความวุ่นวายกว่าปกติมากเลยทีเดียว

ปกติสุนัขก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีนิสัยขี้เล่นและซุกซนมากอยู่แล้ว แต่น้องหมาวัยกำลังโตก็ยิ่งมีความป่วนมากกว่าปกติหลายเท่า อย่างเช่นวีรกรรมความซนของเจ้าไข่ตุ๋น ที่ทำให้เจ้าของปวดหัวได้ตลอดเวลา

เจ้าไข่ตุ๋นเป็นน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่อยู่ในช่วงวัยกำลังโตและกำลังซุกซนมาก แต่มันก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในเวลาไม่นาน แค่ 2-3 เดือนก็ดูเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างไม่น่าเชื่อเลย

นอกจากจะอยู่ในวัยที่กำลังดื้อและซนมาก รูปร่างหน้าตาของมันก็ยังไม่เข้าที่เท่าไหร่ มันอาจจะไม่ได้ดูน่ารักน่ากอดเหมือนลูกหมาแรกเกิด และไม่ได้สง่างามเหมือนสุนัขโตเต็มวัย แต่ก็มีความน่ารักในแบบของตัวเอง

แต่ละวันเจ้าไข่ตุ๋นก็สร้างวีรกรรมป่วนได้ตลอดเวลา ไม่เคยว่างเว้นจากความดื้อและซนเลยแม้แต่น้อย เป็นน้องหมาโกลเด้นที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับทุกคนในบ้าน แม้จะน่ารักแต่ก็น่าปวดหัวไปพร้อมกันด้วย

ภาพความน่ารักปนแสบของเจ้าไข่ตุ๋น กับพัฒนาการในวัย 2-3 เดือนของเจ้าหมาโกลเด้นจอมป่วน ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊กของคุณ Saranan Bupasiri

ที่มา: Saranan Bupasiri