ฮาทั้งโรงพัก เมื่อสุนัขตำรวจสุดเท่และน่าเกรงขาม ใส่รองเท้ากันหนาวเป็นครั้งแรก

0
2004

สุนัขตำรวจเป็นสุนัขที่สุขุม เก่งกาจ และมีความน่าเกรงขามที่สุดในบรรดาสุนัขด้วยกัน แต่ภาพลักษณ์เหล่านั้นก็เป็นสิ่งที่ปรากฎให้เห็นแค่ตอนที่พวกมันกำลังปฏิบัติหน้าที่เท่านั้น เพราะหลังเสร็จสิ้นภารกิจสุนัขตำรวจทั้งหลายก็กลับไปเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อน ซุกซน และสร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้เหมือนเดิม

Jary ก็เป็นสุนัขตำรวจตัวหนึ่งที่มีบุคลิกในเวลาและนอกเวลาราชการแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง Jary เป็นสุนัขพันธุ์เบลเยี่ยม มาลีนอยส์ วัย 5 ปี ที่ทำหน้าที่ได้ดีมากและมีความเก่งกาจรอบด้านสมกับเป็นสุนัขตำรวจหรือ K9

Jary เป็นสุนัขตำรวจประจำสถานี Rapid City (South Dakota) Police Department ที่นอกเวลาราชการ มันจะคอยสร้างความสุขและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนเสมอ อย่างเช่นเหตุการณ์ล่าสุดที่โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์

Jary อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ Hower ที่รักและดูแลมันเป็นอย่างดีมาก นอกจากจะคอยให้อาหารและที่พักกับมันแล้ว เขายังดูแลใส่ใจในสุขภาพของมัน โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่สุนัขตำรวจอาจป่วยได้ง่ายเพราะต้องออกไปปฏิบัติภารกิจนอกสถานที่

เจ้าหน้าที่ Hower จึงได้ซื้อรองเท้ากันหนาวสำหรับเจ้าตูบมาให้กับ Jary ซึ่งสุนัขบางตัวเมื่อสวมใส่รองเท้าแล้วก็จะไม่สามารถเดินได้อย่างปกติไปพักหนึ่ง และมันก็เกิดขึ้นกับเจ้า Jary เช่นกัน

ทันทีที่ Jary ใส่รองเท้ากันหนาวและกันหิมะสำหรับสุนัข มันก็แสดงท่าทีที่แสนแปลกประหลาด ด้วยการเดินแบบยกเท้าสูงผิดปกติ แถมยังค่อยๆ ก้าวไปข้างหน้าช้าๆ แบบสโลว์โมชั่น เรียกเสียงฮาได้จากคุณตำรวจทั้งสถานี

วิดีโอของมันถูกเผยแพร่ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กของสถานีตำรวจ Rapid City จนโด่งดังไปทั่วโลนออนไลน์ มีผู้เข้ามาชมความฮาและน่ารักของ Jary มากถึง 6 ล้านวิวภายในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์

แต่ไม่ว่า Jary จะโด่งดังแค่ไหน แต่สิ่งที่มันชอบที่สุดก็คือการได้ใช้เวลาร่วมกับเจ้าหน้าที่ Hower ซึ่งเป็นเหมือนพ่อของมัน โดยในเวลาว่างเขาจะพามันออกไปวิ่งเล่นและทำกิจกรรมต่างๆ หรือไม่ก็นอนชิลๆ ด้วยกันที่บ้านอย่างสงบสุข

ที่มา: thedodo