ความเนียนราวกับฝาแฝด ลูกที่เหมือนพ่อแม่แบบสำเนาถูกต้องแน่นอน

0
273

ขณะที่หลายคนทำได้เพียงคาดเดารูปร่างหน้าตาของตนเองที่อาจจะเปลี่ยนแปลงไปในอนาคตเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น บางคนก็สามารถเปิดภาพถ่ายใบเก่าของพ่อแม่หรือบรรพบุรุษ แล้วมองเห็นตนเองในช่วงวัยเหล่านั้นได้อย่างชัดเจน

ภาพของคนที่เกิดมามีรูปร่างหน้าตาเหมือนหรือคล้ายกับพ่อแม่และบรรพบุรุษของพวกเขามาก จนไม่จำเป็นต้องมีการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอก็รู้ได้ทันทีว่าเกี่ยวดองกัน ทำให้พวกเขาสามารถนึกภาพของตนเองในช่วงวัยต่างๆ ได้เลย

ชายคนหนึ่งที่เพิ่งค้นพบว่าตนเองนั้นหน้าเหมือนคุณพ่อขนาดไหน ตอนที่เขามีอายุใกล้เคียงกับภาพถ่ายใบนี้ของคุณพ่อพอดี และเมื่อสวมเสื้อที่คล้ายกันก็เกือบแยกไม่ออกเลยว่าใครเป็นใคร

คุณพ่อและเพื่อนรักที่สนิทสนมกันมานานหลายปี และเมื่อมีลูกพวกเขาก็ได้แนะนำให้ลูกรู้จักและเป็นเพื่อนกันด้วย เมื่อลูกๆ นั้นถ่ายภาพเลียนแบบคุณพ่อของตนเองก็ดูคล้ายกันมากอย่างน่าตกใจ

ภาพที่ไม่ใช่ลูกสาวกับคุณแม่ ที่อาจจะมีความคล้ายกันเพราะเป็นผู้หญิงเหมือนกันได้ แต่นี่คือลูกสาวกับคุณพ่อที่ถึงแม้จะต่างเพศแต่ก็เหมือนกันมากราวกับเป็นแฝดคนละฝาเลย

ภาพถ่ายในมุมเดียวกันที่ทำให้มองเห็นความเหมือนระหว่างชายคนนี้และบรรพบุรุษของเขาได้อย่างชัดเจน ทั้งจมูก โครงหน้า เส้นผม หรือแม้แต่การสวมแว่นตาที่เหมือนกันด้วย

ความสวยงามของคุณแม่และลูกสาวในวัยใกล้เคียงกัน ถึงแม้ว่าอะไรหลายอย่างจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ความสวยของคนในครอบครัวนี้ก็ส่งต่อกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น

ภาพถ่ายใบเก่าของคุณพ่อสมัยยังหนุ่ม และภาพของลูกชายในปัจจุบัน ที่เมื่อทำให้ภาพนั้นดูเก่าเหมือนกันแล้ว ก็แทบจะไม่มีอะไรแตกต่างเลยนอกจากทรงผมและความชัดของภาพเท่านั้น

ความน่ารักของคุณพ่อและลูกชายที่นอกจากจะหน้าตาคล้ายกันมาก ยังชอบอะไรที่เหมือนๆ กัน โดยภาพแรกนั้นถ่ายในปี 1998 ส่วนภาพที่สองถ่ายในปี 2020

คุณพ่อและลูกสาวที่มีความคล้ายกันหลายอย่าง อย่างเช่นดวงตาและใบหน้าที่แทบจะไม่แตกต่างกันเลย โดยเฉพาะเมื่อตอนหนุ่มๆ คุณพ่อก็ไว้ผมยาวเช่นเดียวกัน

ภาพที่เปรียบเทียบให้เห็นความเหมือนได้อย่างชัดเจน เมื่อนำภาพของคุณแม่และลูกสาวมารวมกัน ก็เข้ากันได้ดีเหมือนเป็นภาพของคนๆ เดียวเลย

ตา จมูก ปาก รอยยิ้ม หรือแม้แต่หนวดเคราที่ไม่ต้องบอกก็รู้ได้ว่าชายคนนี้ได้รับมันมาจากคุณพ่อของเขา ที่ทำให้ดูเหมือนกันมาราวกับฝาแฝดเลยก็ว่าได้

ภาพถ่ายของคุณแม่ในวัยเด็ก และภาพของลูกชายในปัจจุบันที่ถึงแม้ว่าจะเป็นผู้ชายและผู้หญิงแต่ก็มีใบหน้าที่เหมือนกันได้อย่างเหลือเชื่อเช่นกัน

ลูกสาวที่ตอนเด็กๆ อาจจะไม่ได้หน้าเหมือนกับคุณแม่แบบเป๊ะๆ เท่าไหร่ แต่เมื่อเริ่มโตขึ้นก็ยิ่งมีแต่คนทักว่าเธอเหมือนแม่ จนปัจจุบันก็เหมือนคุณแม่ในวัยสาวมากอย่างน่าตกใจเลย

ที่มา: brightside