10 สุดยอดผลงานการแสดงของ จู๊ด ลอว์ นักแสดงหนุ่มหล่อมากฝีมือชาวอังกฤษ

0
2800

จู๊ด ลอว์ เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มีคุณภาพ นอกจากจะมีหน้าตาหล่อเหลามีเสน่ห์และมีชื่อเสียงโด่งดัง ผลงานการแสดงภาพยนตร์ของเขาก็ยังช่วยการันตีความสามารถในการแสดงของนักแสดงชายชาวอังกฤษคนนี้ได้เป็นอย่างดี

10 ผลงานการแสดงของ จู๊ด ลอว์ (Jude Law) นักแสดงชาวอังกฤษวัย 50 ปี ที่มีภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จหลายเรื่อง ตั้งแต่ The Talented Mr. Ripley ไปจนถึง King Arthur: Legend Of The Sword

King Arthur: Legend Of The Sword (2017) ภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยแนวแฟนตาซี ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานของพระเจ้าอาเธอร์ กษัตริย์และวีรบุรุษอังกฤษ โดยจู๊ด ลอว์ รับบทเป็น King Vortigern

The Holiday (2006) ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าเรื่องราวของผู้หญิงสองคนที่แลกบ้านกันอยู่ในช่วงพักร้อนเพื่อหนีความรักที่เจ็บปวด จู๊ด ลอว์ รับบทเป็นพ่อหม้ายลูกติด Graham Simpkins

All The King’s Men (2006) ภาพยนตร์แนวดราม่าการเมือง สร้างจากหนังสือรางวัลพูลิตเซอร์ของ Robert Penn Warren จู๊ด ลอว์ รับบทเป็น Jack Burden นักข่าวหนุ่มที่เข้ามาทำข่าวเรื่อง Willie Stark ชายผู้มีอุดมการณ์ทางการเมือง ที่ต้องการเข้ามาเปลี่ยนแปลงการเมืองท้องถิ่นจนได้รับเลือกให้เป็นผู้แทน

Midnight In The Garden Of Good And Evil (1997) ภาพยนตร์ฆาตกรรมสอบสวน จู๊ด ลอว์ รับบทเป็น Billy Hanson เด็กหนุ่มที่ถูกฆาตกรรมในงานเลี้ยงวันเกิดของเศรษฐีผู้ใจบุญของเมือง

A.I. Artificial Intelligence (2001) ภาพยนตร์ไซไฟที่กำกับโดย Steven Spielberg เล่าเรื่องราวในโลกอนาคตเมื่อหุ่นยนต์ถูกพัฒนาจนใกล้เคียงกับมนุษย์มาก จู๊ด ลอว์ รับบทเป็นหุ่นยนต์นักรัก Gigolo Joe

Enemy At The Gates (2001) ภาพยนตร์สงครามอิงจากหนังสือสารคดี Enemy at the Gates: The Battle for Stalingrad เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุทธการสตาลินกราด ช่วงปี 1942 ถึง 1943

Gattaca (1997) ภาพยนตร์ดราม่าระทึกขวัญแนวไซไฟดิสโทเปีย เรื่องราวในโลกที่มีการใช้ DNA เป็นตัวกำหนดสถานะทางสังคม จู๊ด ลอว์ รับบทเป็น Jerome Eugene Morrow อดีตนักว่ายน้ำที่ประสบอุบัติเหตุจนเดินไม่ได้

The Talented Mr. Ripley (1999) ภาพยนตร์จิตวิทยาระทึกขวัญ ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกัน จู๊ด ลอว์ รับบทเป็นลูกชายมหาเศรษฐีจอมเพลย์บอย และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้เขาได้เข้าชิงรางวัลออสการ์

Breaking And Entering (2006) ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าและอาชญากรรม จู๊ด ลอว์ รับบทเป็นหนุ่มนักออกแบบภูมิสถาปัตย์ Will Francis ที่ใช้ชีวิตในลอนดอนกับแฟนสาวและลูกสาวของเธอที่เป็นออทิสติก

Wilde (1997) ภาพยนตร์ชีวประวัติของอังกฤษ อิงจากชีวประวัติของ Oscar Wilde นักเขียนและกวีคนสำคัญชาวไอริชผู้มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของสมัยวิกตอเรีย จู๊ด ลอว์ รับบทเป็น Lord Alfred Douglas คนรักของไวลด์

ที่มา: screenrant