รถ Google Street View ตระเวนเก็บภาพในญี่ปุ่น เจอสุนัขเจ้าถิ่นจอมบ้าพลังวิ่งตาม

0
467

Google Street View คือเครื่องมือที่มีประโยชน์ต่อผู้คนทั้งโลกอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมันช่วยให้เราสามารถเดินทางไปยังที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้เรายังสามารถผจญภัยในไปในสถานที่ต่างๆ ที่อาจไม่สามารถเดินทางไปถึงได้ ด้วยการคลิกชมภาพถ่ายเสมือนจริงอยู่ที่หน้าจอของเราเอง

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวฮาๆ ปนน่ารักที่เกิดขึ้นกับ Google Street View เมื่อมีรถบันทึกภาพของทาง Google ขับไปยังสถานที่แห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น และได้พบกับน้องหมาเจ้าถิ่นที่ตัดสินใจวิ่งตามรถของพวกเขาอย่างไม่มีลดละ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ Kumage จังหวัดคาโงชิมะ จังหวัดที่ตั้งอยู่บนเกาะคีวชูทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เมื่อรถของทาง Google Street View เดินทางไปบันทึกภาพเส้นทางการเดินรถ และได้เจอเข้ากับสุนัขเจ้าถิ่นตัวน้อย

นี่คือภาพแรกที่ทาง Google Street View ได้ถ่ายเอาไว้ เมื่อได้พบกับน้องหมาตัวหนึ่ง ที่ดูตื่นเต้นและสงสัยเกี่ยวกับรถของ Google Street View เช่นเดียวกัน หลังจากนั้นจึงมีเรื่องราวสุดฮาปนน่ารักเกิดขึ้นตามมา

เจ้าสุนัขตัวเล็กเริ่มวิ่งไล่รถยนต์ของ Google Street View อย่างบ้าคลั่ง ตอนแรกก็ไม่แน่ใจว่ามันต้องการวิ่งมาโจมตีหรือแค่อยากวิ่งไล่ตามเล่นๆ เท่านั้น

มันตั้งหน้าตั้งตาวิ่งอย่างตั้งใจมาก ซึ่งทาง Google Street View ก็ได้บันทึกภาพของมันเอาไว้โดยตลอด เพราะรถของพวกเขานั้นทำหน้าที่บันทึกภาพโดยรอบบริเวณอยู่แล้ว

ตอนแรกน้องหมาดูสดใสร่าเริง แต่เมื่อรถไม่ยอมหยุดวิ่งสักทีมันก็เริ่มเหนื่อยและเกรี้ยวกราดขึ้นมา

เจ้าตูบวิ่งอย่างไม่ยอมพ่ายแพ้ให้กับความเหนื่อยล้า เกิดเป็นเซ็ตภาพที่ทั้งฮาและน่ารักมาก และมันจะอยู่ใน Google Street View ต่อไปอีกนานจนกว่าจะมีการบันทึกภาพใหม่อีกครั้ง

ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางโค้งก็ไม่หวั่น เพราะมันคือเจ้าถิ่นผู้แข็งแกร่ง

จะไปที่ไหนก็ไม่หวั่น เจ้าตูบดูตื่นเต้น สนุกสนาน และมีความสุขกับการวิ่งไล่รถมาก อาจจะเป็นเพราะมันอาศัยอยู่ใกล้กับทะเลจึงไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นรถอย่างใกล้ชิดเท่าไหร่นัก

ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปชมภาพความตั้งใจวิ่งของน้องหมาตัวนี้ได้ทาง google.com/maps/

ที่มา: boredpanda