12 รายละเอียดในภาพยนตร์ จากตัวละครที่รับบทโดยป๋าจอห์นนี เดปป์

0
16196

จอห์นนี เดปป์ เป็นนักแสดงที่มีความสามารถและมีผลงานหลากหลาย เขาสามารถรับบทเป็นตัวละครอะไรก็ได้ในภาพยนตร์ทุกแนว และในภาพยนตร์แต่ละเรื่องเขาก็ยังทุ่มเทให้กับการทำงานเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน

12 รายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในภาพยนตร์ดัง ที่มีนักแสดงมากความสามารถอย่าง จอห์นนี เดปป์ มารับบทเป็นตัวละครต่างๆ และในภาพยนตร์แต่ละเรื่องก็มีเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับ จอห์นนี เดปป์ เกิดขึ้นมากมายเลยทีเดียว

ในภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean: Death Man’s Chest เมื่อกัปตัน แจ็ก สแปร์โรว์ เรียกเดวี่ โจนส์ ว่า fish face เขายังได้ร้องเพลงสั้นๆ ว่า I got a jar of dirt ซึ่งเป็นเพลงที่จอห์นนีคิดและร้องขึ้นมาเอง

เขารับบทเป็นตัวละครที่หลากหลาย และแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่เข้ากับบทบาท ซึ่งดีไซน์เนอร์ประจำตัวของเขาอย่าง Colleen Atwood เป็นคนออกแบบเสื้อผ้าทั้งหมดและทำงานร่วมกับเดปป์มาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี

เมื่อจอห์นนี เดปป์ ได้ยินว่าเจ้าม้าที่มีชื่อว่า Goldeneye ที่เคยร่วมงานกับเขาในภาพยนตร์เรื่อง Sleepy Hollow จะถูกการุณยฆาต เขาก็ตัดสินใจรับม้าตัวนี้ไปเลี้ยงเอง

ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl เขาสวมคอนแทคเลนส์แทนแว่นกันแดด เพื่อให้ทำงานท่ามกลางแสงจ้าได้ดีขึ้น

หมวกของกัปตัน แจ็ก สแปร์โรว์ ทำมาจากยาง เพราะจอห์นนี เดปป์ ทำหายบ่อยมากในระหว่างการถ่ายทำที่มีฉากแอคชั่นหลายฉาก ทีมงานจึงเปลี่ยนจากหมวกหนังมาเป็นหมวกที่ทำจากยางแทน

Pirates of the Caribbean: At World’s End เป็นภาคแรกที่มีการพูดถึงชื่อจริงของกัปตันบาร์บอสซ่านั่นก็คือเฮคเตอร์ แต่ความจริงแล้วคนเขียนบทไม่ได้ตั้งใจจะให้เขาใช้ชื่อนี้ แต่จอห์นนี เดปป์ เคยพูดเล่นในภาพยนตร์ภาคก่อน ทำให้แฟนๆ เข้าใจว่านั่นคือชื่อของกัปตันบาร์บอสซ่า คนเขียนบทจึงเปลี่ยนใจให้เขาใช้ชื่อเฮคเตอร์แทน

จอห์นนี เดปป์ ตกลงรับบทเป็น Gellert Grindelwald ในภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald โดยไม่อ่านบท เพราะเขาเป็นแฟนภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ อยู่แล้ว

Todd McDaniels นักภาษาศาสตร์จาก Comanche Nation College ชื่นชมความพยายามของจอห์นนี เดปป์ ที่พูดภาษา Comanche ในเรื่อง The Lone Ranger เพราะปัจจุบันมีคนที่ใช้ภาษานี้อยู่เพียง 23-30 คนบนโลก

ก่อนจะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Alice in Wonderland เขาและผู้กำกับทิม เบอร์ตัน ได้มาพบกันเพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับตัวละคร Mad Hatter ซึ่งเขาก็เป็นคนที่ช่วยออกแบบและเปลี่ยนแปลงตัวละครนี้หลายอย่าง

จอห์นนี เดปป์ รู้สึกเชื่อมโยงกับตัวละครจอห์น ดิลลิงเจอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง Public Enemies เพราะชีวิตของทั้งคู่มีอะไรคล้ายกันหลายอย่าง เช่นพ่อเลี้ยงของเขาเคยถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำเดียวกับที่ Dillinger ช่วยคนของเขาหนีออกมา และ Dillinger ก็อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของรัฐอินดีแอนา ห่างจากบ้านเกิดของเดปป์เพียง 70 ไมล์เท่านั้นเอง

พอล เบ็ตตานีย์ นักแสดงที่รับบทเป็นผู้ช่วยและบอดี้การ์ดในเรื่อง Mortdecai ให้สัมภาษณ์ว่าฟันของจอห์นนี เดปป์ ถูกทำให้เหมือนกับฟันของนักแสดงชาวอังกฤษที่มีรอยยิ้มเป็นลักษณ์อย่าง Terry-Thomas

ในภาพยนตร์เรื่อง Yoga Hosers ตัวละครที่จอห์นนี เดปป์ เล่นอย่าง Guy Lapointe มีไฝอยู่บนใบหน้าหลายจุด และไฝของเขาก็ยังเปลี่ยนตำแหน่งไปมาในภาพยนตร์อีกด้วย

ที่มา: brightside