8 ความจริงเกี่ยวกับจอห์น วิค ตำนานอีกบทหนึ่งที่ไม่ทำให้โลกผิดหวัง

0
804

ถ้าจะพูดถึงภาพยนตร์แนวแอคชันและการล้างแค้นที่เป็นตำนาน เชื่อว่าหนึ่งในเรื่องที่หลายคนคงจะนึกถึงก็คือ John Wick ซึ่งเป็นเรื่องราวของชายที่ล้างแค้นให้กับสุนัขของตนเอง จนกลายเป็นภาพยนตร์ในดวงใจของผู้ชมทั่วโลก

8 ความจริงเกี่ยวกับ จอห์น วิค (John Wick) ภาพยนตร์อเมริกันแนวแอคชันทริลเลอร์ที่โด่งดังไปทั่วโลก ที่ถึงแม้ทุกคนจะรู้จักและคุ้นเคยกันดี แต่ก็ยังมีอีกหลากหลายเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบ

ความจริงแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มีชื่อว่า จอห์น วิค แต่มีชื่อเรื่องว่า Scorn โดยได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์แนวใกล้เคียงกันอย่าง Taken และ Man on Fire แต่เนื่องจาก คีอานู รีฟส์ เอาแต่พูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเรียกเป็นชื่อของตัวละคร ทาง Lionsgate จึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเพราะชื่อนี้ได้ถูกทำให้กลายเป็นที่รู้จักไปแล้ว

จอห์น วิค มาจากชื่อของคนจริงๆ คือคุณปู่ของ Derek Kolstad คนเขียนบท เป็นนักธุรกิจผู้เป็นเจ้าของตึก Wick Building Systems ในเมืองแมดิสัน รัฐวิสคอนซิน ซึ่งตอนแรกเขาก็กลัวว่าปู่จะไม่ชอบแต่คุณปู่ก็ปลื้มใจมาก

ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง จอห์น วิค คือ แชด สตาเฮลสกี (Chad Stahelski) และเดวิด ลิตช์ (David Leitch) ที่เคยเป็นสตั๊นแมนหรือนักแสดงแทนและทำงานร่วมกับ คีอานู รีฟส์ ในภาพยนตร์เรื่อง The Matrix

ถึงแม้ตอนที่เริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ คีอานู รีฟส์ จะมีอายุเกือบ 50 ปีแล้ว แต่เขาก็ยังสามารถแสดงได้ดีแม้จะต้องใช้พลังแรงกายมากมาย และดูแลร่างกายให้กลับมาฟื้นฟูด้วยการนอนแช่น้ำแข็ง

บริดเจ็ท โมนาฮาน (Bridget Moynahan) นักแสดงหญิงที่รับบทเป็นภรรยาของ จอห์น วิค บอกว่าเธอตั้งใจไม่อ่านบททั้งหมด เพื่อไม่ให้กระทบกับการแสดงของเธอถ้าหากรู้ว่าสามีจะไปตามสังหารคนอื่น

พื้นที่รอบบริเวณกองถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกปิดเป็นวงกว้าง ไม่ใช่เพราะเหตุผลด้านความปลอดภัยเท่านั้น แต่เพื่อไม่ให้มีเสียงอะไรเข้ามารบกวนการถ่ายทำ จนรอบบริเวณนั้นมีเพียงความเงียบสนิท

ความจริงแล้วนอกจากการสังหารคนอื่นด้วยหลากหลายวิธีการ จอห์น วิค ก็มีงานอดิเรกที่ชอบทำเช่นกัน คีอานู รีฟส์ บอกว่ามีฉากที่เขาซ่อมปกหนังสือเก่าเป็นงานอดิเรก แต่สุดท้ายฉากนั้นก็ถูกตัดออกไปจากภาพยนตร์

นอกจากภาพยนตร์เรื่อง จอห์น วิค แต่ละภาค ก็กำลังมีการถ่ายทำซีรีส์เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย โดยใช้ชื่อว่า The Continental ตามชื่อของโรงแรม แต่เรื่องราวในซีรีส์นั้นไม่ได้เกี่ยวกับตัวละคร จอห์น วิค

ที่มา: mentalfloss