7 เรื่องจริงน่ารู้เกี่ยวกับ คิมจีซู หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง BLACKPINK

0
1409

คิมจีซู เป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง BLACKPINK เธอเป็นทั้งนักร้องและนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ที่นอกจากจะโด่งดังในฐานะไอดอล K-pop ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเธอ

7 เรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับ คิมจีซู (Kim Jisoo) หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดอย่าง BLACKPINK นอกจากจะเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับชีวิตของเธอ

คิมจีซู เกิดเมื่อวันที่ 3 มกราคม ค.ศ. 1995 เป็นที่รู้จักในชื่อ จีซู เธอเป็นนักร้องและนักแสดงชาวเกาหลีใต้สมาชิกวง BLACKPINK นอกจากภาษาเกาหลีแล้วเธอก็ยังพูดภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีนได้ด้วย

จีซูมีสุนัขชื่อดัลกอม เป็นสุนัขสีขาวสายพันธุ์มอลทีส (Maltese) เธอเลี้ยงดัลกอมมาตั้งแต่ตอนที่มันยังเป็นลูกสุนัขตัวน้อย และดูแลเจ้าดัลกอมอย่างดี ดัลกอมมักจะได้รับของใช้หรูหราราคาแพงมากมายอย่างเช่นของจาก DIOR

จีซูเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมาก เธอมักจะพกหนังสือติดตัวไปทุกที่ แม้จะทำงานหนักในฐานะนักร้องและนักแสดงแต่เธอก็มีเวลาอ่านหนังสือเสมอ หนังสือที่เธออ่านก็มีทั้ง In Search Of Lost Time โดย Marcel Proust, Me Before You โดย Jojo Moyes และ The Great Gatsby โดย F Scott Fitzgerald

จีซูเป็นเพื่อนกับนายอน สมาชิกวง TWICE วงเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้อีกวงหนึ่ง ทั้งสองเป็นเพื่อนกันมานานหลายปี นอกจากจีซูแล้วนายอนก็ยังเป็นเพื่อนกับเจนนี่ สมาชิกอีกคนของ BLACKPINK ด้วย

ในการให้สัมภาษณ์กับ Disney+ จีซูเผยว่าเจ้าหญิงดิสนีย์ที่เธอชื่นชอบมากที่สุดคือเจ้าหญิงจัสมินจากเรื่อง Aladdin เธอเป็นคนชอบดูการ์ตูนและชอบเจ้าหญิงดิสนีย์มาก

นอกจากจะเป็นนักร้องเธอก็ยังเป็นนางเอกซีรีส์ด้วย เธอได้แสดงซีรีส์เรื่อง Snowdrop ร่วมกับพระเอกชื่อดังอย่างจองแฮอิน จีซูเรียนการแสดงตั้งแต่ยังเป็นนักเรียน และเคยแสดงเป็นตัวประกอบในซีรีส์มาก่อน

จีซูชอบตั้งชื่อเล่นให้กับคนรอบตัว โดยเฉพาะสมาชิกของวง BLACKPINK ทุกคน เธอตั้งชื่อเล่นให้กับเจนนี่ว่าเจนดึกกี้ โรเซ่ชื่อว่าพาสต้า และลิซ่าชื่อว่านัลลาลิซ่า

ที่มา: tatlerasia