ความแสนรู้ของน้องหมา คาบชิ้นไม้ออกจาก “เกมไม้จังก้า” ได้โดยที่ตึกไม่ถล่ม

0
387

ความฉลาดแสนรู้ของสุนัขนั้นเป็นคุณสมบัติที่คนเลี้ยงสุนัขทุกคนทราบกันดีอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีสุนัขบางตัวที่เฉลียวฉลาดเกินความคาดหมายของเรา และสามารถทำให้เรารู้สึกทึ่งไปกับความแสนรู้ขั้นเทพของพวกมัน

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความฉลาดแสนรู้ขั้นสุดยอดของสุนัข ที่รับรองว่าจะทำให้ทุกคนประหลาดใจได้อย่างแน่นอน เพราะสุนัขตัวนี้ถึงแม้ว่าจะซุกซน ขี้เล่น และบ้าพลังมาก แต่มันกลับสามารถทำสิ่งที่ต้องมีสมาธิมากๆ แบบนี้ได้

Remy คือสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีน้ำตาลเข้มของคุณ Ashley Agapiou ซึ่งเธอนั้นทราบดีอยู่แล้วว่ามันเป็นสุนัขที่ฉลาดและแสนรู้มาก นิสัยที่น่ารักของ Remy ทำให้ทุกคนตกหลุมรักมันได้เสมอ อย่างเช่นเรื่องที่เกิดขึ้นต่อไปนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างที่สมาชิกในครอบครัวมารวมตัวกันเพื่อจัดปาร์ตี้เล็กๆ ไปพร้อมกับชมการแข่งขันบาสเกตบอล และเนื่องจากว่าบางคนนั้นก็ไม่ได้อยากชมการแข่งขันเท่าไหร่นัก จึงได้มีการเอา Jenga หรือเกมตึกถล่ม ซึ่งเป็นชิ้นไม้ที่ถูกนำมาวางกันจนดูเหมือนตึก จากนั้นก็ให้ผู้เล่นค่อยๆ ดึงออกมาทีละชิ้น มาวางไว้ให้เล่นกันด้วย

คุณ Ashley เองก็ไม่ได้ชอบชมการแข่งขันกีฬาเท่าไหร่ เธอจึงนั่งเล่นกับเจ้า Remy ใกล้ๆ Jenga ที่ตั้งทิ้งไว้กลางห้อง และระหว่างที่ทุกคนกำลังชมการแข่งขันอย่างเพลิดเพลิน Remy ก็ได้ทำสิ่งที่เหนือความคาดหมายมาก

Remy ที่สนใจในชิ้นไม้ค่อยๆ ใช้เท้าหน้าของมันดันชิ้นไม้ชิ้นหนึ่งออกมา จากนั้นก็ใช้ปากเล็กๆ คาบอย่างระมัดระวังจนชิ้นไม้นั้นหลุดออกมาโดยที่ตึกไม่ถล่ม ซึ่งเป็นสิ่งที่แม้กระทั่งคนมือนิ่งๆ ก็ยังสามารถทำผิดพลาดได้

โชคดีที่คุณ Ashley นั้นกำลังถือโทรศัพท์เอาไว้และบันทึกวิดีโอของ Remy อยู่พอดี เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นจึงถูกบันทึกเอาไว้ได้ และมีโอกาสได้แชร์ความน่ารักแสนรู้ของเจ้าตูบออกไปในคนในโลกออนไลน์ได้เห็น

เมื่อวิดีโอความแสนรู้ของ Remy ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาชมและแชร์หลายหมื่นคนด้วยกัน และบางคนก็ได้แชร์ภาพความน่ารักของสุนัขพวกเขา ที่สามารถช่วยกันเล่น Jenga ได้เหมือนกับเจ้า Remy อีกด้วย

ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นความบังเอิญ ที่เกิดขึ้นจากการที่ Remy ต้องการคาบชิ้นไม้ไปเล่น แต่ก็ยังถือว่ามันเป็นเหตุการณ์น่าทึ่งที่ไม่ได้มีโอกาสพบเห็นกันบ่อยนัก และเป็นหลักฐานยืนยันว่าสุนัขนั้นเฉลียวฉลาดกว่าที่เราคิด

ที่มา: thedodo