รวม 10 ความฮาของผู้ที่ ไม่สามารถเก็บซ่อน “ความอิจฉา” เอาไว้ได้

0
369

ความอิจฉาเป็นสิ่งที่อาจจะดูไม่ดีนักในสายตาคนทั่วไป แต่บางครั้งความอิจฉาก็ทำให้เกิดเรื่องน่ารัก ขำขัน และน่าเอ็นดูได้ โดยเฉพาะเมื่อความอิจฉานั้นเกิดขึ้นกับผู้ที่บริสุทธิ์และไร้เดียงสาอย่างเช่นเด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยง

พบกับภาพความน่ารักและขำขัน เมื่อผู้คนหรือสัตว์เลี้ยงเกิดความอิจฉาขึ้นในจิตใจ อย่างไรก็ตามความอิจฉาของพวกเขาไม่ได้ทำร้ายใคร แต่กลับทำให้เกิดภาพที่ทั้งฮาและน่าเอ็นดูมากๆ แบบนี้ให้เราได้ชม

เมื่อคุณพ่อชวนลูกสาวมานั่งเล่นเกม Zelda ด้วยกัน เพราะปกติแล้วไม่ค่อยมีเวลาเล่นกับหนูน้อยเท่าไหร่ แต่ดูเหมือนว่าลูกชายทั้งสองคนจะเกิดความอิจฉาอยู่บ้างเล็กน้อยตอนที่มาแอบดูทั้งคู่เล่นเกมแบบนี้

ความขี้อ้อนของน้องหมากับความอิจฉาของเจ้าเหมียวที่ถึงแม้ว่าปกติจะดูเย็นชาและไม่สนใจ แต่ลึกๆ ในใจมันก็รักและหวงเจ้านายของมันมากเช่นเดียวกัน ทำให้เกิดเป็นภาพที่ทั้งขำและน่าสงสารสุดๆ

ชายหนุ่มที่ดูเหมือนว่าเขานั้นกำลังหิว เพราะสายตาที่มองมาที่ของกินของเพื่อนนั้นเต็มไปด้วยความอิจฉาขั้นสุด

บางครั้งความอิจฉาก็มีสาเหตุมาจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ยกตัวอย่างเช่นภาพนี้ที่เจ้าเหมียวตัวหนึ่งกำลังอิจฉาเพื่อนของมันมาก เพราะเพื่อนของมันได้นอนหลับปุ๋ยอย่างสบายใจเฉิบพร้อมที่นอนและผ้าห่มที่นุ่มสบาย

ภาพความน่าสงสารของเจ้าตูบที่ถูกสั่งให้รออยู่ด้านนอกอย่างอดทน แต่ดูเหมือนว่าด้านในนั้นจะมีของอร่อยที่น่ากินอยู่หลายอย่าง ทำให้มันอดส่งสายตาเว้าวอนแบบนี้ออกมาไม่ได้

ความน่ารักของแฟนหนุ่มที่รู้สึกอิจฉาเมื่อเห็นว่าแฟนสาวของเขานั้นมีภาพหนุ่มหล่อติดอยู่บนตู้เย็น จึงได้พยายามถ่ายภาพเลียนแบบออกมาให้เหมือนที่สุด เกิดเป็นความน่ารักปนขำแบบนี้

เจ้าตูบที่แสดงอาการอิจฉาหนูน้อยที่ได้นั่งบนเก้าอี้ เจ้าของจึงต้องแบ่งให้มันได้ลองนั่งด้วย

ชายคนหนึ่งที่กำลังผูกมิตรกับเพื่อนใหม่ของเขาด้วยพิซซ่าแสนอร่อย นั่นก็คือเจ้านกที่ทั้งน่ารักและแสนรู้ตัวนี้ แต่ดูเหมือนว่าจะมีใครบางคนกำลังอิจฉา ไม่แน่ใจว่าอิจฉานกหรืออิจฉาผู้ชายคนนี้กันแน่

ภาพความฮาเกินพิกัดของสุนัขที่ออกมาเดินเล่นตามปกติ แต่ก็ได้พบกับสุนัขอีกตัวหนึ่งที่ดูเหมือนจะมีชีวิตที่สุดเหวี่ยงกว่ามันมาก ทำให้มันแสดงสีหน้าแปลกๆ แบบนี้ออกมา

ไอศกรีมขนาดใหญ่พิเศษพร้อมท็อปปิ้งแน่นๆ ที่ดูน่ากินมากจนใครก็อดใจไม่ไหว ส่วนระดับความน่ากินนั้นสามารถเทียบได้ชัดเจนจากสีหน้าของเด็กชายคนนี้

ที่มา: brightside