เรื่องราวชีวิตของ เจสัน โมโมอา นักแสดงผู้มีความฝันว่าอยากเป็นคุณพ่อ

0
862

คนเรานั้นมีความฝันที่แตกต่างกัน บางคนอาจฝันอยากเป็นซูเปอร์สตาร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก แต่บางคนก็อาจจะมีความฝันเรียบง่ายอย่างการเป็นพ่อคน หรือบางคนก็อาจจะมีโอกาสได้ทำตามความฝันสองอย่างไปควบคู่กัน

เรื่องราวชีวิตของ เจสัน โมโมอา นักแสดงชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากบทบาทชายหนุ่มที่มีความแข็งแกร่ง แต่นอกจากจะมีความฝันอยากเป็นดาราแล้ว เขาก็ยังมีอีกความฝันหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันคือการเป็นพ่อ

เจสัน โมโมอา (Jason Momoa) หรือโจเซฟ เจสัน นามาแคฮา โมโมอา เป็นนักแสดงและผู้อำนวยการผลิตชาวอเมริกัน เขาเกิดที่ฮาวายในปี 1979 คุณพ่อของเขา Joseph Namakaeha เป็นชาวฮาวายและจิตรกร ส่วนคุณแม่ของเขา Coni Momoa เป็นช่างภาพ ตอนเขาอายุ 6 เดือนคุณแม่พาเขาย้ายไป Norwalk เพื่ออยู่กับครอบครัว

เจสันเติบโตมากับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่ยังเล็ก หลังจากพ่อแม่ของเขาแยกทางกันและคุณแม่ก็พาเขาย้ายไปอยู่ที่นอร์วอล์ค รัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐอเมริกา จนกระทั่งเขามีอายุได้ 12 ปีจึงได้รู้ว่าเขามีเชื้อสายฮาวายจากคุณพ่อ เขาจึงเริ่มเดินทางไปเยี่ยมคุณพ่อที่ฮาวายเพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวฮาวายซึ่งเป็นบรรพบุรุษของเขา

ถึงแม้ว่าเขาจะรักพ่อและแม่ของเขามาก แต่เจสันในวัยเด็กก็ยังรู้สึกขาดอะไรไปเพราะพ่อกับแม่แยกทางกัน เขามักจะรู้สึกอิจฉาญาติหรือเพื่อนๆ คนอื่นที่ได้อยู่กับพ่อ ทำให้เขามีความฝันว่าอยากเป็นคุณพ่อให้กับลูกๆ ในสักวันหนึ่ง

เมื่อเขาแต่งงานและมีลูกกับนักแสดงสาว ลิซา โบเน็ต (Lisa Bonet) ความฝันของเจสันจึงกลายเป็นความจริง แต่เนื่องจากเขาไม่ได้เติบโตมาแบบใกล้ชิดกับคุณพ่อ เขาจึงไม่รู้ว่าจะต้องทำตัวอย่างไรเพื่อที่จะทำหน้าที่พ่อให้ดีที่สุด เขาไม่อยากเป็นพ่อที่เอาแต่บงการลูกๆ แต่อยากมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและสามารถพูดคุยกันได้ทุกอย่าง

ชีวิตในช่วงแรกของการเป็นนักแสดงก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงแม้เขาจะได้รับบทในซีรีส์ Game of Thrones แต่ก็ยังไม่มีงานอื่นเข้ามามากเท่าไหร่ เมื่อมีลูกก็มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นหลายอย่าง ทำให้ครอบครัวของเขาค่อนข้างลำบากมาก จนกระทั่งเจสันได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Aquaman สถานการณ์ทางการเงินในครอบครัวของเขาจึงดีขึ้น

ถึงแม้จะมีปัญหาและอุปสรรคผ่านเข้ามาบ้าง เจสันก็ยังรักการทำหน้าที่เป็นคุณพ่อที่ดีของลูก เขาอยากมอบทุกอย่างที่ตนเองไม่เคยได้รับในวัยเด็กให้กับลูกๆ โดยมีคุณลุงและคุณตาของเขาเป็นคุณพ่อตัวอย่างที่เขาเคยเห็นในวัยเด็ก

เนื่องจากเจสันเติบโตมากับคุณแม่ เขาจึงให้ความสำคัญกับเรื่องของอารมณ์ความรู้สึก เขาคิดว่าผู้ชายหรือพ่อไม่จำเป็นต้องทำตัวเข้มแข็งเท่านั้น แต่การยอมรับและแบ่งปันความรู้สึกกับคนในครอบครัวก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน

การทำหน้าที่พ่อไม่ใช่เรื่องง่าย เจสันเองก็ต้องเผชิญกับปัญหาหลายอย่าง แต่เขาก็ค่อยๆ เรียนรู้และปรับตัวไปพร้อมกับทุกคนในครอบครัว จนวันนี้ความฝันของเขาก็กลายเป็นความจริงทั้งได้เป็นนักแสดงและเป็นคุณพ่อที่ดีของลูกๆ

ที่มา: brightside