เปิด 10 นวัตกรรมสุดล้ำใน “ญี่ปุ่น” ที่ทำให้เห็นถึงความทุ่มเทและใส่ใจอันเหนือชั้น

0
294

หลายคนคงทราบดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีนวัตกรรม เทคโนโลยี และสิ่งประดิษฐ์ที่ล้ำหน้าประเทศอื่นในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของการอำนวยความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน ที่ถึงแม้ว่าจะเคยเห็นและรับรู้มาบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีสิ่งแปลกใหม่มาทำให้เรารู้สึกทึ่งได้อยู่เสมอ

รวม 10 นวัตกรรมสุดล้ำที่คุณสามารถพบได้ในประเทศญี่ปุ่น เป็นนวัตกรรมที่ล้ำหน้า ทันสมัย และพัฒนาไปไกลราวกับมาจากโลกอนาคต ที่จะทำให้ผู้คนในประเทศญี่ปุ่นสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกสบายอย่างน่าเหลือเชื่อ

เกษตรกรรมในปัจจุบันนั้นก้าวหน้าไปมาก และแน่นอนว่าในประเทศญี่ปุ่นเรื่องการเกษตรก็ไม่เป็นสองรองใคร และนี่คือผลิตภัณฑ์เมล่อนลายคิตตี้ ที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูไปอีกแบบ

หรือจะเป็นที่จอดรถหลายชั้นที่ไม่จำเป็นต้องสร้างตึกสูงๆ ขึ้นมาให้เปลืองทรัพยากรหรือบดบังทัศนียภาพ เพราะสามารถใช้ที่จอดรถแบบเราสามารถนำมาติดตั้งในพื้นที่แคบๆ แบบนี้ได้เลย

ชักโครกอัจฉริยะที่มีความพิเศษหลายๆ อย่างนั้นเป็นนวัตกรรมจากญี่ปุ่นที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายไปทั่วโลก ซึ่งพบได้ในห้างสรรพสินค้าหรือโรงแรมใหญ่ แต่ในญี่ปุ่นนั้นคุณสามารถซื้อไปติดตั้งที่บ้านของตัวเองได้เลย

สนามเด็กเล่นที่กว้างใหญ่แต่ไม่เปลืองพื้นที่ เพราะถูกสร้างขึ้นมาบนหลังคา แต่มีรั้วกั้นเพื่อความปลอดภัย

ในแต่ละปีที่ญี่ปุ่น ชาวนาจะมีช่วงเทศกาลที่จะทำศิลปะบนผืนนาและมันก็สะท้อนให้เห็นถึงความงดงามและความประณีตของคนที่นี่อย่างแท้จริง

แม้กระทั่งเมนูอาหารในประเทศญี่ปุ่นยังต้องไม่เหมือนใคร เพราะพวกเขามีรูปจำลองแบบ 3 มิติที่ไม่ได้แค่ทำให้ลูกค้าเห็นภาพชัดเจนขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมารู้สึกหิวจนต้องแวะเข้ามารับประทาน

นวัตกรรมกระจกอัจฉริยะโดย Novera ที่สามารถทำให้เรามองเห็นความสวยงามของตัวเองได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ไม่ต่างอะไรจากกระจกวิเศษในนิทานเรื่องสโนว์ไวท์เลย

ถึงแม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะมีพื้นที่น้อยเพราะมีพื้นที่เป็นเกาะ แต่พวกเขาสามารถใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรได้อย่างคุ้มค่า เพราะแม้กระทั่งการทำนาปลูกข้าวก็สามารถทำในชั้นใต้ดินได้

การเล่นเกมที่เหนือกว่าเกมทั่วๆ ไปอีกระดับหนึ่ง เพราะคุณสามารถเล่นเกมคีบตุ๊กตาผ่านทางออนไลน์ได้ และตุ๊กตาที่คุณคีบได้นั้นก็จะถูกส่งตรงมาถึงบ้านของคุณ

หมดปัญหาไม่มีที่จอดรถสำหรับจักรยานหรือกลัวว่าจักรยานของคุณจะหาย เพราะญี่ปุ่นมีที่จอดรถอัจฉริยะที่จะนำรถของคุณลงไปเก็บไว้อย่างปลอดภัยในชั้นใต้ดิน

ที่มา: brightside