เจ้าตูบแต่งตัวรอเก้อแต่ไม่มีใครมาหา จึงได้รับของขวัญปลอบใจที่ดีกว่าเดิม

0
453

ไม่มีสิ่งใดที่สัตว์ไร้บ้านต้องการมากไปกว่าบ้านใหม่ที่อบอุ่น และใครบางคนที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิต เช่นเดียวกับน้องหมาตัวหนึ่งที่เกือบจะได้พบกับคนที่จะมาเป็นครอบครัวใหม่ของมัน แต่ก็ยังเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นอีกจนได้

พบกับเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่เกือบจะได้พบกับว่าที่เจ้าของคนใหม่ หลังจากถูกจับมาอาบน้ำแต่งตัวอย่างน่ารักมันก็เดินทางไปรอพบกับใครคนนั้นเพื่อทักทายและทำความรู้จักกัน แต่เจ้าตูบไม่รู้เลยว่าวันนั้นเขาจะไม่มาปรากฏตัว

Jack เป็นสุนัขพันธุ์อเมริกันบูลด็อกวัย 9 เดือนที่กำลังมองหาบ้านใหม่ มันเป็นน้องหมาที่น่ารัก นิสัยดี และว่านอนสอนง่าย แต่มันมีปัญหาเรื่องความบกพร่องของกระดูกไขสันหลังที่ทำให้มันควบคุมตนเองได้ยากกว่าสุนัขตัวอื่น

Jack และอาสาสมัครที่ดูแลมันอยู่ที่ Peaches Bully Rescue รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา จึงดีใจมากเมื่อมีคนสนใจที่จะรับมันไปเลี้ยง พวกเขาจับมันอาบน้ำ แต่งตัว และสวมแพมเพิร์สเพื่อเดินทางไปเจอกับว่าที่เจ้าของคนใหม่

แต่วันนั้นกลับไม่มีใครมาหา Jack เลยแม้แต่คนเดียว บุคคลดังกล่าวได้หายไปและไม่ติดต่อกลับมาอีก ทำให้ทั้งเจ้าตูบและอาสาสมัครที่พามันไปรู้สึกเศร้าใจมาก และอยากทำอะไรเพื่อชดเชยความรู้สึกที่ Jack เสียไปในวันนั้น

เมื่อมีคนได้ยินเรื่องราวที่น่าสงสารของเจ้าตูบตัวนี้ ทางมูลนิธิก็ได้รับของเล่นและขนมมากมายที่ส่งมาเพื่อปลอบขวัญ Jack นอกจากนี้พวกเขายังได้รับข่าวที่ดีที่สุดสำหรับมัน ก็คือการที่มีผู้คนมากมายสนใจจะรับ Jack ไปเลี้ยงจริงๆ

ทางมูลนิธิได้รับใบคำขอรับ Jack ไปเลี้ยงมากกว่า 200 ฉบับด้วยกัน และมีคนติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมันอีกกว่า 600 ครั้ง จนทำให้การหาบ้านใหม่ให้กับ Jack กลายเป็นเรื่องง่ายดายกว่าเดิมมาก เพียงแค่ต้องคัดเลือกบ้านที่เหมาะสมกับมันและตามหาคนที่พร้อมจะดูแลมันไปตลอดชีวิตให้เจอเท่านั้นเอง

จากสุนัขที่แต่งตัวเก้อเพื่อมาเจอกับคนที่สนใจรับมันไปเลี้ยง ตอนนี้ Jack มีทั้งของเล่น ขนม แฟนคลับ และคนที่สนใจรับมันไปเลี้ยงอีกมากมาย เรียกได้ว่าชีวิตของเจ้าตูบตัวนี้ได้เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo