เมื่อผู้คนซื้อของที่คิดว่าเป็นของธรรมดา แต่กลับค้นพบสิ่งที่ซ่อนเอาไว้

0
257

เรื่องแปลกประหลาดไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันอันแสนธรรมดา ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของคนที่ซื้อหรือใช้ของบางอย่างมาเป็นเวลาระยะหนึ่งแล้ว ก่อนที่พวกเขาจะค้นพบความแปลกที่ซ่อนอยู่ในสิ่งของเหล่านั้น

รวมเรื่องราวไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของผู้คน เมื่อพวกเขาได้ตัดสินใจซื้อของบางอย่างมาเป็นเวลาระยะหนึ่งแล้ว และคิดว่ามันเป็นแค่ของธรรมดาทั่วไป จนกระทั่งวันหนึ่งก็ได้ค้นพบความน่าสนใจที่ซ่อนอยู่ในสิ่งของเหล่านี้

คนที่แอบรู้สึกผิดนิดหน่อยที่ซื้อตุ๊กตารูปไดโนเสาร์ตัวนี้มา เพราะปกติเป็นคนที่ชอบซื้อของที่ใช้ได้จริงมากกว่า ก่อนจะค้นพบว่ามันไม่ใช่แค่ตุ๊กตาธรรมดาแต่ยังเป็นที่เหลาดินสอด้วย ก็ทำให้คนที่ซื้อมารู้สึกผิดน้อยลงไปมาก

หมอนรองคอสีดำที่มีสีเข้มเข้ากับเก้าอี้ที่เป็นสีดำสนิทเช่นกัน แต่เมื่อปิดไฟและเปิดกล้องอินฟราเรด ก็พบว่าหมอนที่เป็นสีดำกลับสะท้อนแสงออกมาเป็นสีขาวในยามค่ำคืน

รีโมตสำหรับควบคุมไฟคริสต์มาสที่มีปุ่มแปลกๆ อยู่บนนั้นด้วย เป็นปุ่มตั้งเวลาที่เขียนไว้ว่า 6639 ชั่วโมง ซึ่งมันไม่ใช่การตั้งเวลา 6 พันชั่วโมง แต่เป็นการตั้งเวลาเปิด 6 ชั่วโมง ปิด 6 ชั่วโมง เปิด 3 ชั่วโมง และปิด 9 ชั่วโมง

ซองจดหมายที่ดูจากภายนอกก็เหมือนซองจดหมายสีขาวธรรมดา แต่เมื่อเปิดซองจดหมายออกมาก็พบว่าลวดลายด้านในซองจดหมายนั้นเป็นแผนที่

ตุ๊กตาเสือทิกเกอร์ที่มีขนสีส้มและลวดลายสีดำในแสงอาทิตย์ตอนกลางวัน แต่เมื่อมองผ่านกล้องตอนกลางคืนกลับพบว่าขนของมันกลายเป็นสีขาวซีดไปหมด

ลิปมันรูปตัวการ์ตูนบาร์บี้ที่หญิงสาวคนหนึ่งซื้อมาใช้ แต่เมื่อดึงสติ๊กเกอร์ที่หุ้มลิปออก กลับพบว่าจริงๆ แล้วลิปสติกแท่งนี้ไม่ได้เป็นรูปบาร์บี้ตั้งแต่แรก

ของประดับต้นคริสต์มาสที่มีรูเล็กๆ ซ่อนอยู่ด้านใน เอาไว้สำหรับใส่หลอดไฟประดับต้นคริสต์มาสเข้าไป ทำให้ภาพในกล่องนั้นดูเหมือนฉากในภาพยนตร์

รองเท้า LEGO Adidas ที่นอกจากจะมีชื่อแบรนด์เลโก้ติดเอาไว้ตรงด้านล่าง ข้างในก็ยังมีรูปเลโก้อันเล็กๆ ซ่อนอยู่ ทำให้ดูเหมือนกับว่าเรากำลังเหยียบลงไปบนเลโก้ชิ้นหนึ่ง

ผ้าปูที่นอนที่ดูเผินๆ อาจจะดูเหมือนผ้าปูที่นอนสีขาวเรียบๆ ธรรมดา แต่ด้านข้างกลับมีกระเป๋าเล็กๆ ซ่อนอยู่ เป็นกระเป๋าที่เราสามารถเอาของต่างๆ อย่างเช่นโทรศัพท์ใส่ลงไปได้

หนังสือมือสองเกี่ยวกับต้นเฟิร์นที่ใครบางคนซื้อมาจากร้านขายของเก่า แต่เมื่อเปิดดูข้างในก็พบว่านอกจากจะมีข้อมูลเกี่ยวกับเฟิร์นแล้ว ก็ยังมีใบเฟิร์นแห้งอยู่ข้างในนั้นด้วย

หุ่นรูปเต่าที่ไม่ได้มีไว้เพื่อประดับตกแต่งบ้านเท่านั้น แต่เป็นหุ่นรูปเต่าที่ซื้อมาในราคาเพียง 60 บาทที่คุ้มค่ามาก เพราะด้านในกระดองสามารถใส่ของลงไปได้ด้วย

หนังสือเล่มเก่าที่ถูกพิมพ์ขึ้นมาตั้งแต่ปี 1976 และมันไม่ได้เป็นแค่หนังสือธรรมดา เพราะถูกใครบางคนใช้เป็นที่ซ่อนของด้วยการเจาะกระดาษข้างใน

กระป๋องโลหะที่นอกจากจะใส่ของได้และมีลวดลายน่ารัก ก็ยังมีความพิเศษซ่อนอยู่ เพราะตรงฝากระป๋องนั้นมีหลอดไฟเล็กๆ ติดเอาไว้ เมื่อเปิดไฟก็ดูสวยงามมากกว่าเดิม

โซฟาตัวใหม่ที่ซื้อมาจากร้านขายของมือสอง นอกจากจะเป็นโซฟาที่สวยงามไม่มีตำหนิและใช้งานได้ดี ก็ยังค้นพบว่ามีโทรศัพท์ซ่อนอยู่ในโซฟาตัวนี้ด้วย

ที่มา: brightside