ความงดงามแปลกตาของ “ขนมเค้ก” ที่มีรูปร่างเหมือนเกาะกลางมหาสมุทร

0
1673

วงการทำขนมในปัจจุบันนั้นก้าวไกลไปมาก เพราะนอกจากจะเน้นรสชาติที่อร่อยเหาะและวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพแล้ว ยังให้ความสำคัญกับความสวยงามของหน้าตา อย่างเช่นขนมเค้กที่ไม่ได้มีเพียงการตกแต่งแบบธรรมดาๆ อีกต่อไป

รวมภาพความงดงามของขนมเค้กที่ไม่ได้เป็นเพียงขนมที่มีรสชาติอร่อยและมีความสำคัญเนื่องในโอกาสต่างๆ เท่านั้น แต่ในปัจจุบันผู้คนยังนิยมตกแต่งหน้าตาของเค้กให้มีความสวยงามและพิเศษจนดูเหมือนผลงานศิลปะชิ้นหนึ่งเลย

ปัจจุบันขนมเค้กไม่ได้เป็นเพียงขนมก้อนกลมที่มีครีมสีต่างๆ ตกแต่งอีกต่อไปแล้ว เพราะได้มีการสร้างสรรค์เป็นผลงานที่สวยล้ำ อย่างเช่นเค้กที่ดูเหมือนเกาะที่ห่างไกลกลางมหาสมุทร

เค้กที่ถึงแม้ว่าจะทำเป็นรูปทรงคล้ายกับเค้กทั่วไปที่เปลี่ยนจากวงกลมมาเป็นหกเหลี่ยม แต่ตรงกลางมีความงดงามของสิ่งที่ดูเหมือนกับเกาะขนาดเล็กจิ๋ว เรือใบ และมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ไพศาล

หรือจะเป็นผลงานแนวเหนือจริงที่ไม่ได้เป็นภาพของเกาะหรือมหาสมุทรธรรมดา แต่เป็นเหมือนมหาสมุทรเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในรอยแยกของคอนกรีตที่ทั้งหมดนั้นสามารถรับประทานได้

เค้กชายหาดที่มีความสวยงามและพิเศษราวกับผลงานศิลปะชิ้นเอกที่ถูกตั้งโชว์ในพิพิธภัณฑ์ จนอาจทำให้หลายคนไม่เชื่อว่ามันทำมาจากวัตถุดิบที่สามารถกินได้จริงๆ

ภาพจำลองของเกาะที่สวยงามและน่าเดินทางไปเยือน แต่เป็นเกาะที่ตั้งอยู่บนเค้กก้อนกลมที่สวยและสมจริงมากจนหลายคนอาจไม่กล้ารับประทานเข้าไป

ความน่ารักแบบมินิที่ไม่เพียงดูสวยงามตระการตาเท่านั้น แต่ยังดูน่าอร่อย เพราะเค้กที่หน้าตาดีก็มักจะมีรสชาติอร่อยล้ำด้วยเช่นกัน

อีกหนึ่งผลงานที่มีความคล้ายคลึงกับผลงานก่อนหน้า และมีความสวยในแบบที่แตกต่างกันเล็กน้อย แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือรสชาติที่อร่อยสุดๆ

เค้กวุ้นที่ตัววุ้นนั้นดูเหมือนกับน้ำทะเลของจริงมาก ส่วนด้านบนที่ตกแต่งให้เป็นเหมือนเกาะขนาดเล็กก็มีความสมจริงอย่างเหลือเชื่อมาก

เค้กที่มีทั้งมหาสมุทรที่ลึก น้ำที่ไหลเชี่ยวริมชายฝั่ง เกาะที่อุดมสมบูรณ์ และส่วนตกแต่งที่ดูคล้ายกับเม็ดทรายของจริงแต่สามารถรับประทานได้ทั้งหมด

สำหรับใครที่อยากลองทำเค้กเกาะจำลองแบบนี้ก็สามารถนำไอเดียไปปรับแต่งได้ รับรองว่าจะทำให้เค้กของเรานั้นโดดเด่นและพิเศษกว่าเค้กก้อนอื่นอย่างแน่นอน

ที่มา: brightside