เปิด 7 ไอเดียล้ำ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตผู้คนในทุกๆด้าน

0
585

สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมบางอย่างนั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่นข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้ ที่ทุกคนจะต้องอยากได้มาติดบ้านไว้สักอัน

พบกับนวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ และไอเดียต่างๆ ที่นอกจากจะช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์ต่อธรรมชาติไปจนถึงสิ่งแวดล้อมบนโลกของเราอีกด้วย

แท่นวางอาหารนกในฝันของคนที่รักสัตว์และชื่นชอบการถ่ายภาพ เพราะนอกจากเราจะได้ให้อาหารเหล่านกน้อยที่น่าสงสารแล้ว ยังได้เก็บภาพของพวกมันอย่างใกล้ชิดแบบที่คนทั่วไปไม่สามารถทำได้

โคมไฟสำหรับคนที่ไม่ชอบนอนในความมืด แต่ก็กลัวว่าแสงไฟจะทำให้การนอนหลับของเรานั้นไม่เต็มที่ เพราะแสงไฟอ่อนๆ ที่ออกมาจากโคมไฟอันนี้เป็นแสงที่ช่วยให้ร่างกายของเราหลั่งสารเมลาโทนินที่ทำให้เรานอนหลับสบาย

เครื่องให้อาหารสุนัขและแมวเหมียวที่เราสามารถควบคุมจากระยะไกลผ่านแอปพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือได้ สะดวกและปลอดภัยยิ่งกว่าเครื่องให้อาหารอัตโนมัติที่อาจเกิดการขัดข้องได้โดยที่เราไม่รู้ตัว

อุปกรณ์ปลูกต้นไม้ที่นอกจากจะให้คุณได้ปลูกต้นไม้ด้วยตนเองและชื่นชมความสวยงามของต้นไม้แล้ว ยังสามารถนำไปชงเป็นชาที่อุดมไปด้วยสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้อีกด้วย

อุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับนักเดินทางหรือผู้ที่ต้องออกเดินทางบ่อยๆ ที่จะช่วยให้คุณงีบหลับได้อย่างสบายมากขึ้น

เครื่องดูดฝุ่นจิ๋วขนาดพกพาที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่และเด็กๆ เพราะสามารถใช้ดูดฝุ่นและสิ่งสกปรกบนโต๊ะทำงานของเราได้ ช่วยให้เราสามารถทำงานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด

อุปกรณ์ที่ดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษแต่รับรองว่าจะต้องมีประโยชน์กับทุกคนอย่างแน่นอน เพราะสามารถติดตั้งช่องเก็บของอันนี้เข้าไปที่เตียงของเราได้ เพื่อเก็บของที่เราไม่อยากวางไว้ห่างมืออย่างเช่นรีโมตและโทรศัพท์มือถือ

ที่มา: brightside