ไอเดียการใช้ชีวิตและแก้ไขปัญหา สำหรับคนที่ชอบความสงบและอยากอยู่ลำพัง

0
616

มนุษย์แต่ละคนมีพฤติกรรมและความชอบที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะในเรื่องของการเข้าสังคมที่แต่ละคนมีความถนัดไม่เหมือนกัน บางคนอาจเข้ากับคนอื่นได้ง่ายมาก บางคนอาจต้องใช้เวลา หรือบางคนอาจชอบการอยู่คนเดียว

บนโลกนี้มีกลุ่มคนที่เรียกว่า Extrovert และ Introvert โดยกลุ่ม Introvert คือคนที่ไม่ชอบการเข้าสังคมเท่าไหร่นัก พวกเขาจะรู้สึกสบายใจมากกว่าถ้าได้อยู่ตามลำพัง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกเขาไม่เป็นมิตรหรือเกลียดผู้คนเสมอไป บางครั้งชาว Introvert จึงต้องหาวิธีปฏิเสธการเข้าสังคมที่ไม่ทำให้ขัดเขินและใช้ได้ผลจริงแบบนี้ขึ้นมา

วิธีการเตือนผู้อื่นให้เว้นระยะห่างหรือเคารพพื้นที่ส่วนตัวโดยไม่ต้องใช้คำพูดหักหน้า นั่นก็คือการพิมพ์ติดลงไปบนเสื้อเลยว่า ถ้าหากว่าคุณสามารถอ่านข้อความตัวเล็กๆ นี้ได้ก็แปลว่าคุณเข้าใกล้มากเกินไปแล้วนั่นเอง

คำขวัญหรือคติประจำใจของคนเรานั้นแตกต่างกัน แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบการเข้าสังคมหรือเสียงดังเอะอะวุ่นวาย อาจถือคติว่าเมื่อมีเรื่องราวเกี่ยวกับคนกลุ่มใหญ่เข้ามาด้วย ก็ให้พูดว่า ไม่เป็นไร ขอบคุณ

สัญลักษณ์ห้ามรบกวนที่เชื่อว่าทุกคนที่ชอบอยู่คนเดียวจะต้องเข้าใจดี เพราะจะต้องมีบางช่วงเวลาที่เราได้อยู่เงียบๆ คนเดียวสักพัก เพื่อชาร์จพลังและเรียกความสดใสให้กลับคืนมาเหมือนเดิม

การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคนอื่นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคนที่เป็น Introvert จนบางคนก็ต้องหาที่ซ่อนที่สุดแสนจะลับตาในบ้าน อย่างเช่นในภาพนี้ที่มีใครบางคนกำลังซ่อนตัวอยู่

การเดินทางด้วยรถสาธารณะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคนที่ชอบอยู่ลำพัง เพราะทุกที่นั่งมักจะติดกับคนอื่นเสมอ แต่นี่คือที่นั่งในฝันที่คนรักสันโดษจะต้องชอบ

บ้านในฝันสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติและชอบอยู่อย่างสงบ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี เสียงรบกวนเดียวที่เราจะได้ยินก็คือเสียงของธรรมชาติที่น่าอภิรมย์

ภาพของชาว Introvert ที่พบว่าการหาที่เงียบๆ อยู่คนเดียวมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มีที่ซ่อนที่มิดชิด การที่เราไม่เห็นคนมากมายรอบตัวก็ถือว่าใช้ได้แล้ว

พรมหน้าบ้านสำหรับคนที่รักสันโดษขั้นสูงสุด เหมาะสำหรับวันแย่ๆ ที่เราไม่อยากรับแขกอีกต่อไปแล้ว มีข้อความเขียนว่าคุณได้อ่านข้อความบนพรมแล้ว แค่นี้ก็มากพอสำหรับการติดต่อสื่อสารกันในหนึ่งวัน

สำหรับคนที่เร่งรีบและไม่อยากอยู่ท่ามกลางฝูงชนนานๆ นี่คือบันไดที่ตอบโจทย์มาก เพราะมีเลนสำหรับเดิน วิ่ง และสำหรับคนที่เชื่องช้าเพราะมัวแต่เล่นมือถือ

ถึงแม้ว่าบางครั้งพฤติกรรมของคนที่รักสันโดษอาจจะดูเข้าใจยากไปบ้าง แต่คนเรานั้นเกิดมาแตกต่างกัน และมีวิธีการฟื้นฟูความรู้สึกของตัวเองที่แตกต่างกันอย่างเช่นบางคนก็ขออยู่เงียบๆ คนเดียวสักพักก่อน

นามบัตรของคนที่ไม่ชอบพูดคุยหรือตอบคำถามคนอื่นมากนัก แต่ดันเกิดมามีส่วนสูงที่มากกว่าคนทั่วไป จึงต้องรวมคำตอบทุกอย่างเอาไว้แล้วแจกจ่ายให้ทุกคนที่พบหน้ากันซะเลย

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย และไม่อยากรับมือกับผู้คนมากมายในห้างสรรพสินค้า นั่นก็คือการมาเลือกซื้อของตั้งแต่นาทีแรกที่ห้างเปิดทำการ

ที่มา: brightside