รวมความแปลกตาใกล้ตัว ที่โลกออนไลน์นำมาแบ่งปันให้ได้รับรู้

0
669

อินเทอร์เน็ตทำให้โลกที่กว้างใหญ่ไพศาลของเรานั้นแคบลงทันตาเห็น เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่แปลกประหลาดหรือมหัศจรรย์พันลึกมากขนาดไหน ก็สามารถค้นพบและหาคำตอบได้ในโลกอินเทอร์เน็ตด้วยกันทั้งสิ้น

ภาพความแปลกประหลาดของสิ่งต่างๆ ที่ถูกค้นพบจากทั่วทุกมุมโลก เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยเห็นหรือไม่เคยได้ยินมาก่อน ซึ่งก็ต้องขอบคุณความก้าวหน้าของอินเทอร์เน็ตที่ทำให้เราสามารถรับชมภาพเหล่านี้ได้

เราทุกคนล้วนเคยเห็นไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ไก่ ไข่นก หรือแม้กระทั่งไข่ปลาที่มีขนาดเล็กจิ๋ว แต่เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่เคยเห็นไข่ของสัตว์ชนิดนี้ นั่นก็คือไข่ของนกอีมูที่ทั้งมีขนาดใหญ่และมีสีสันสดใสมาก

เราสามารถเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ที่แปลกใหม่และน่าสนใจได้เสมอเมื่อท่องไปในโลกอินเทอร์เน็ต แม้กระทั่งสิ่งที่เราไม่เคยนึกถึงมาก่อนเลยก็ตาม อย่างเช่นรูบนตัวสพันจ์บ๊อบที่จริงๆ แล้วมีทั้งหมด 40 รูด้วยกัน

ของบางอย่างก็เป็นของที่เราใช้งานกันอยู่เป็นประจำแทบทุกวัน แต่กลับไม่เคยสนใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับมันเลย อย่างเช่นหลายคนอาจไม่รู้ว่าที่เย็บกระดาษส่วนใหญ่นั้นมีช่องเก็บลวดแบบลับๆ ซ่อนอยู่ด้านล่าง

แม้กระทั่งการ์ตูนที่เรารับชมกันบ่อยๆ ก็อาจมีความลับน่าสนใจซ่อนอยู่ ที่จริงๆ แล้วอาจจะไม่ใช่ความลับ แต่เป็นความจริงที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้ อย่างเช่นตัวการ์ตูน Peppe Pig ที่มีความสูงมากถึง 216 เซนติเมตร

โลกของเรามีเรื่องราวแปลกประหลาดน่าสนใจให้ได้ศึกษาเรียนรู้กันอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธรรมชาติหรือสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น อย่างเช่นความจริงที่ว่าเหรียญเยนของญี่ปุ่นนั้นเบาจนสามารถลอยน้ำได้

ในอดีตเมื่อเราพบเจอสิ่งแปลกประหลาด เราก็ทำได้เพียงเก็บมันไว้และเล่าให้คนรู้จักฟัง แต่ในปัจจุบันเราสามารถแชร์ภาพให้คนทั้งโลกเห็นได้ทันที อย่างเช่นเมล็ดทับทิมที่มีสีโปร่งใส

บางสิ่งบางอย่างก็เป็นเรื่องที่เรารู้อยู่แล้ว แต่ไม่เคยได้สังเกตหรือคิดถึงมันในอีกแง่มุมมาก่อน อย่างเช่นเรารู้ว่าคนตาบอดนั้นอ่านหนังสือด้วยอักษรเบรลล์ แต่อาจไม่เคยสงสัยว่าพวกเขาอ่านแผนที่โลกด้วยวิธีใด

สิ่งที่เราใช้กันอยู่ทุกวันอาจมีรูปร่างลักษณะที่แตกต่างจากที่เราคุ้นเคยอย่างสิ้นเชิงเลยก็เป็นได้ อย่างเช่นก้อนสบู่ที่ก่อนจะถูกตัดเป็นก้อนๆ นั้นต้องเคยเป็นก้อนใหญ่ก้อนเดียวมาก่อน

ชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันนั้นเต็มไปด้วยความเร่งรีบ จนบางครั้งเราก็เผลอมองข้ามรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจทำให้เรายิ้มได้ อย่างเช่นอุ้งเท้าแมวเหมียวที่มีลักษณะคล้ายตุ๊กตาหมี

คนส่วนใหญ่เคยเห็นภาพกระท่อมน้ำแข็งของชาวเอสกิโม แต่เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะเคยเห็นภาพกระท่อมน้ำแข็งของพวกเขาตอนที่มีการจุดไฟอยู่ข้างในแบบนี้

ความสวยงามน่ารักที่ซ่อนอยู่ในตัวสิ่งมีชีวิตตัวเล็กจิ๋วอย่างเช่นเต่า ที่เราอาจไม่เคยสังเกตพวกมันใกล้ๆ มาก่อน จึงไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเต่าบางตัวนั้นก็มีดวงตาสีฟ้าสวยงามมาก

ที่มา: brightside