คาราวะ 9 ความทุ่มเทของคน ที่พร้อม “ทุ่มเท” ทุกสิ่งจนกว่าจะได้ภาพโปรไฟล์ที่ดีที่สุด

0
797

โลกโซเชียลมีเดียนั้นเป็นโลกที่สวยงามอยู่เสมอ เพราะถึงแม้ว่ามันจะเป็นส่วนหนึ่งของโลกแห่งความจริงที่เราอาศัยอยู่ แต่ก็เป็นเพียงเศษเสี้ยวที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี เราจึงได้เห็นเพียงด้านที่สวยงามอย่างที่ผู้คนอยากให้เราเห็น

นี่คือภาพที่ช่วยพิสูจน์ให้เราเห็นว่าเราไม่อาจหลงเชื่อทุกอย่างที่เห็นในอินเทอร์เน็ตได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่าหรือแม้กระทั่งภาพถ่ายที่เห็นอยู่กับตา เพราะจริงๆ มันอาจเป็นได้ทั้งภาพตัดต่อหรือภาพที่ถูกสร้างภาพมาอีกทีนั่นเอง

ถ้าฝนไม่ตกแต่อยากได้ภาพฟุ้งๆ โรแมนติก ก็อาจจะต้องอาศัยวิธีพ่นน้ำเอง ซึ่งมันเป็นวิธีการสร้างฉากที่ทั้งผู้ทำและผู้ถ่ายภาพทุ่มเทอย่างสุดตัวจริงๆ

ภาพเซลฟี่สวยๆ นอกจากจะต้องใช้กล้องดีๆ กับความสามารถในการเซลฟี่เฉพาะตัวของสาวๆ แล้ว ก็ต้องอาศัยความพยายามและความอดทนอย่างมากในการหามุมที่แปลกใหม่

ภาพสวยสร้างได้โดยใช้เพียงโปสเตอร์แผ่นใหญ่ๆ มุมกล้อง และฝีมือการตัดต่ออีกเล็กน้อย เท่านี้คุณก็สามารถถ่ายภาพเก๋ๆ ในปารีสได้โดยไม่ต้องเดินทางไปฝรั่งเศสเลย

สินค้าสวยๆ ในโลกออนไลน์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการสั่งซื้อเป็นอย่างมาก เพราะมันอาจจะไม่ใช่ภาพสินค้าจริง หรืออาจจะผ่านการปลอมแปลงมามากมายหลายขั้นตอน

การถ่ายภาพสวยๆ ต้องอาศัยความสามารถและมุมมองเป็นปัจจัยสำคัญ เพราะแม้แต่โลเคชั่นที่เรามองข้ามไป ก็อาจเป็นโลเคชั่นที่ใช้ในการถ่ายภาพสวยๆ ได้ เพียงแค่ใช้ความพยายามที่มากเป็นพิเศษ

มุมกล้องเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากสำหรับโลกอินเทอร์เน็ต เพราะมันสามารถเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างได้ในพริบตา อย่างเช่นรองเท้าผ้าใบคู่ใหม่แสนสวย ที่จริงๆ แล้วทำมาจากกระดาษแข็งแบนๆ แผ่นหนึ่ง

หรือเครื่องประดับสวยหรูดูแพงก็อาจเป็นสิ่งที่แสนธรรมดา อย่างเช่นสายกระเป๋าที่แปลงร่างเป็นโซ่ทองสุดเท่

บางครั้งเราก็ไม่สามารถถ่ายภาพโปรไฟล์สวยๆ ด้วยตัวเองได้ จึงต้องมีเพื่อนที่รู้ใจและรู้มุมกล้องเอาไว้สักคน ซึ่งถ้าถามว่าความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ นั้นสำคัญแค่ไหน ก็สามารถดูได้จากภาพนี้

ภาพโปรไฟล์ที่เราถ่ายนั้น มักออกมาในมุมที่ดูดีที่สุดเสมอ แต่ไม่รู้ว่าเป็นอะไรพอเพื่อนตัวแสบแท็กภาพมาให้เมื่อไหร่ ต้องออกมาอยู่ในมุมที่ทำให้เราดูหมดสภาพทุกที อารมณ์คล้ายภาพเจ้าเหมียวนี่แหละ

ที่มา: brightside