แบบว่าใช่เลย 7 ชีวิตจริงและโลกออนไลน์ ที่ชี้ว่าทุกสิ่งไม่ได้สวยหรูที่เราคิดเสมอไป

0
434

โลกในอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นโลกที่ผู้ชายทุกคนมีซิกแพค ส่วนผู้หญิงทุกคนก็มีรูปร่างสวยเป๊ะเหมือนนาฬิกาทราย จนบางครั้งก็ทำให้เรารู้สึกด้อยกว่าคนอื่นและอดน้อยใจในโชคชะตาไม่ได้ ที่ไม่ได้มีชีวิตที่สวยหรูเหมือนใครเขา

แต่ก่อนที่จะรู้สึกน้อยใจในโชคชะตาจนเกิดความรู้สึกหดหู่ในชีวิต จงอย่าลืมว่าโลกในอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นโลกที่ผู้คนแสดงให้เห็นแต่ด้านดีๆ เท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริง ด้านดีๆ เหล่านั้นก็มีเบื้องหลังที่ไม่ได้สวยงามด้วยกันทั้งสิ้น

ยกตัวอย่างเช่นภาพความหวานแหววของคู่รักในอินสตาแกรม ที่ทำให้คนโสดรู้สึกอิจฉาตาร้อน จริงๆ แล้วอาจจะไม่ใช่ภาพของคู่รักสุดหวาน แต่เป็นภาพของคนโสดที่เปลี่ยวเหงาไม่แพ้คนอื่นๆ จนต้องทำแบบนี้

เมื่อเห็นใครประกาศคบกับแฟนก็ควรเช็คให้ดีก่อน เพราะอาจโป๊ะแตกได้แบบชายคนนี้ ที่เอารูปนางแบบมาสร้างเป็นเฟซบุ๊กปลอมหลอกเพื่อนๆ

การสร้างภาพเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ถ้าหากเราไม่สังเกตให้รอบคอบ ก็อาจโดนหลอกได้

การขโมยภาพถ่ายของคนอื่นมาแอบอ้างว่าเป็นภาพของตนเองนั้นเป็นเรื่องที่ผิด และอาจทำให้คุณหน้าแตกจนหมอไม่รับเย็บได้ ถ้าไม่สังเกตเครดิตเจ้าของภาพให้ดีก่อนแอบอ้าง

ความโสดนั้นทำให้คนเราเกิดอาการเหงาจนคิดอะไรเพี้ยนๆ ขึ้นมาได้ อย่างเช่นการถ่ายรูปคู่กับแฟนทั้งๆ ที่ไม่มีแฟน จึงต้องใช้วิกผมผู้หญิงเป็นตัวช่วย

ตอนรับเจ้าดื้อเข้ามาเราหวังว่าเค้าจะทำตัวเรียบร้อย และเวลาเรานำรูปไปลงบนโลกออนไลน์ก็มักจะนำไปลงเฉพาะตอนที่พวกเค้ามุ้งมิ้ง แต่ในความเป็นจริงน่ะเหรอ เหล่าตัวแสบพร้อมจะทำบ้านพังเสมอนี่แหละ

บางครั้งภาพสวยงามที่เราเห็นก็เกิดขึ้นจากความพยายามอย่างแสนสาหัส ที่จะทำให้ตัวเองดูดีผ่านอินสตาแกรม โดยที่ชีวิตจริงอาจไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย

ที่มา: brightside