เผย 8 ความรู้จากรอบโลก ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต

0
294

โลกของเรานั้นอาจจะไม่ใช่สถานที่ที่กว้างใหญ่ไพศาลเท่าไหร่นักถ้าเทียบกับขนาดของจักรวาลและอวกาศ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างบนโลกที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบ และอาจไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิตนี้

พบกับเรื่องราวน่าสนใจจากรอบโลก เป็นภาพของสิ่งต่างๆ ที่อาจเป็นเรื่องธรรมดาในสายตาคนบางกลุ่ม แต่สำหรับคนอีกกลุ่มหนึ่งนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่แปลกประหลาด หาชมได้ยาก และน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นจากสารเคมี ซึ่งเกิดในหลอดทดลองขนาดเล็กจิ๋ว แต่ความสวยนั่นยิ่งใหญ่อลังการตระการตามาก เพราะเกิดเป็นลวดลายที่ดูเหมือนป่าลึกลับในนิทานหรือในเทพนิยายเลย

นี่คือภาพของ Amorphopallus Titanium หรือดอกบุกยักษ์หรือดอกซากศพ เป็นดอกไม้ขนาดใหญ่ที่มีกลิ่นเหม็นมาก โดยดอกไม้ชนิดนี้จะบานเพียงครั้งเดียวในรอบ 40 ปี และบานเป็นเวลา 4 วันเท่านั้น

สีสันของธรรมชาตินั้นงดงามเสมอ ไม่ว่าจะเป็นสีสันเกิดขึ้นจากต้นไม้ ดอกไม้ หรือสัตว์โลกชนิดต่างๆ อย่างเช่นสีสันที่สวยงามและหายากของตั๊กแตน Malagasy Grasshopper ตัวนี้

เชื้อโรคและความสกปรกอาจเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าเป็นส่วนใหญ่ แต่นี่คือภาพที่จะทำให้คุณขนหัวลุกและอยากล้างมือให้สะอาดทันที เป็นภาพการเพาะเชื้อโรคจากมือของเด็กน้อยที่ออกไปเล่นนอกบ้าน

ภาพความสวยงามที่ไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า แต่สามารถมองเห็นได้จากกล้องจุลทรรศน์ สิ่งนี้คือ Syncephalastrum เชื้อราชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเหมือนดอกไม้

ความสวยงามของดอกไม้ดอกจิ๋วที่มีลักษณะการเจริญเติบโตที่ค่อนข้างแปลกประหลาด เนื่องจากว่ามันเป็นดอกไม้ที่ถูกเพาะบนสถานีอวกาศนอกโลก

ภาพหาชมได้ยาก แต่เป็นความผิดปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ นั่นก็คือเจ้าเต่าทะเลตัวหนึ่งที่แตกต่างจากตัวอื่นๆ เพราะมันนั้นเกิดมาพร้อมกับภาวะผิวเผือกนั่นเอง

ปิดท้ายด้วยอีกภาพหนึ่งที่ดูเหมือนงานศิลปะที่สวยงามทั่วๆ ไป เป็นภาพวาดของฟักทองสีส้มสดใสที่มีใบสีเขียว แต่จริงๆ แล้วนี่เป็นภาพของจานเพาะเชื้อ และสิ่งที่ถูกนำมาวาดเป็นรูปฟักทองก็คือเชื้อแบคทีเรีย

ที่มา: brightside