รวมความแปลกใกล้ตัว ที่เราไม่เคยเจอหรือมองข้ามไปในชีวิตประจำวัน

0
669

โลกใบนี้มีเรื่องแปลกประหลาดน่าสนใจอีกมากมายที่รอให้เราได้ค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่แปลกใหม่มากจนเราอาจไม่เคยมีโอกาสได้เห็นหรือพบเจอด้วยตาตนเอง หรือเป็นเรื่องเล็กน้อยในชีวิตประจำวันที่ตัวเราเองนั้นมองข้ามไป

ภาพสิ่งแปลกและน่าสนใจที่สามารถพบเจอได้บนโลกของเรา แต่อาจเป็นสิ่งที่พบเจอหรือเกิดขึ้นได้ยากจนคนทั่วไปไม่มีโอกาสได้เห็น หรือเป็นสิ่งเล็กน้อยรอบตัวที่พบเจอได้ทั่วไป แต่เราอาจจะยังไม่เคยสังเกตมาก่อน

ภาพของสิ่งที่ดูแปลกประหลาดเหมือนถูกสร้างขึ้นมา จริงๆ แล้วมันคือเส้นผมธรรมดาทั่วไป แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาก็คือมันไปติดอยู่ในซิปเสื้อ ทำให้เส้นผมมีลักษณะหยิกงอไปมาเหมือนซิปเป๊ะ

เหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้นเมื่อมีแมลงที่น่าสงสารตัวหนึ่งเข้าไปติดอยู่ในเครื่องพิมพ์ขณะที่กำลังพิมพ์ลายหมอนพอดี ทำให้หมอนใบนี้มีรูปร่างของเจ้าแมลงติดอยู่อย่างถาวรด้วย

เมื่อสิ่งประดิษฐ์ของมนุษย์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่มีสิ่งใดสามารถเอาชนะความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติได้เลย เพราะแม้แต่รถยนต์ก็ยังมีต้นไม้งอกขึ้นมาเป็นส่วนหนึ่งของรถได้

ท่อนไม้ธรรมดาที่มีรูปทรงผิดแปลกไปจากท่อนไม้ทั่วไป เพราะมันถูกวัวหลายตัวเลียเล่นๆ ฆ่าเวลาเป็นเวลานานกว่า 50 ปีแล้ว ซึ่งเจ้าของเองก็ไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าทำไมวัวถึงชอบเลียท่อนไม้อันนี้

ปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นกับกระเป๋าสตางค์ใบหนึ่ง เมื่อคุณพ่อเอารูปใบเดิมใส่ไว้ในกระเป๋าเป็นเวลานานหลายปี จนแม้จะแกะรูปออกไปแล้วแต่ก็ยังมีร่องรอยหลงเหลืออยู่

แหวนทองของหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นคุณทวด ซึ่งทุกคนสวมเอาไว้ที่นิ้วก้อยด้านซ้าย ทำให้ด้านในของตัวแหวนนั้นถูไถกับนิ้วนางจนลายเริ่มเลือนหายไป

เมื่อคนที่มีผิวขาวมากๆ สวมนาฬิกาแล้วไปอาบแดด ทำให้สีผิวระหว่างด้านในและด้านนอกนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง สะท้อนให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวหนังที่โดนแสงแดดได้อย่างชัดเจนมาก

กางเกงยีนส์ที่เจ้าของนั้นชอบเอาโทรศัพท์มือถือใส่ไว้ในกระเป๋าด้านขวาตลอดเวลา จนเกิดเป็นรอยโทรศัพท์อย่างถาวรและเห็นได้ชัดเจนตลอดเวลาแม้ตอนที่ไม่ได้เอาโทรศัพท์ใส่ไว้ก็ตาม

สภาพเครื่องยนต์ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว 84,000 ไมล์หรือราว 135,000 กิโลเมตร โดยไม่ได้มีการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องเลย ทำให้เห็นว่าเราไม่ควรละเลยการดูแลเครื่องยนต์อย่างเด็ดขาด

ประสิทธิภาพของน้ำยาถูพื้นที่มีความเข้มข้นสูง เมื่อมันหกลงบนพื้นตรงนี้และไม่สามารถทำความสะอาดได้ทันที ทำให้เกิดเป็นรอยที่ขาวสะอาดกว่าส่วนอื่นๆ

ที่มา: brightside