รวม 10 สิ่งจากรอบโลก ที่ผู้คนรู้จักแต่อาจไม่เคยเห็นด้วยตาตัวเอง

0
519

ถึงแม้ว่าโลกในยุคปัจจุบันจะเรียกได้ว่าเป็นยุคที่เทคโนโลยีทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเชื่อมโยงถึงกันได้ แต่ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติและโลกใบนี้ก็ยังไม่หมดไป เพราะยังมีอีกหลายสิ่งที่หลายคนได้ยินแต่ไม่เคยเห็นมาก่อน

ชมภาพสิ่งที่น่าสนใจจากรอบโลก เป็นเรื่องราวและเหตุการณ์ที่คนส่วนใหญ่อาจเคยได้ยินได้ฟังมาก่อนว่ามีสิ่งนี้เกิดขึ้นจริงๆ ในโลกของเรา แต่มันกลับเป็นสิ่งที่น้อยคนนักที่จะโชคดีจนมีโอกาสได้เห็นมันด้วยตาตัวเอง

เราทุกคนล้วนรู้จักลูกสนกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นสิ่งที่สามารถพบได้ทั่วไปและยังสามารถพบได้ในการ์ตูนหรือสารคดีสัตว์ต่างๆ แต่น้อยคนนักจะมีโอกาสได้เห็นตอนที่ต้นอ่อนของต้นสนกำลังงอกงามออกมาจากลูกสนแบบนี้

จระเข้เป็นสัตว์ที่ออกลูกเป็นไข่ และถึงแม้ว่าหลายคนจะเคยเห็นจระเข้หรือไข่จระเข้ตัวเป็นๆ แต่คงมีคนจำนวนไม่มากที่เคยเห็นจระเข้น้อยขณะที่พวกมันกำลังฟักออกมาจากไข่ โดยเฉพาะจระเข้แม่น้ำไนล์ที่มีขนาดใหญ่ยักษ์

ฟ้าผ่าเป็นปรากฏการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาบนโลกใบนี้ แต่มีไม่กี่คนเท่านั้นที่เคยเห็นฟ้าผ่าลงมาตรงหน้า โดนฟ้าผ่าด้วยตัวเอง หรือเคยเห็นร่องรอยของสิ่งที่ถูกสายฟ้าผ่าลงมาตรงๆ

ภาพของดอกไม้ไฟที่กำลังพวยพุ่งขึ้นไปสู่ท้องฟ้า เป็นภาพที่ถ่ายด้วยเทคนิค Long Exposure คือเทคนิคในการถ่ายภาพลากความเร็วชัตเตอร์ให้นาน ทำให้เราจับภาพวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวออกมาเป็นเส้นสายได้

ภาพความแข็งแกร่งของธรรมชาติที่งดงามและน่าประทับใจมาก เมื่อต้นไม้งอกขึ้นมาทะลุกลางก้อนหินก้อนใหญ่ แสดงให้เห็นความแข็งแกร่งของสิ่งที่ดูเปราะบางกว่าแต่จริงๆ แล้วก็แข็งแกร่งในแบบของมันเอง

ถึงแม้ว่าเราจะเคยเห็นภาพถ่ายของโลกจากอวกาศ แต่ก็มีน้อยคนนักที่จะได้เห็นภาพเหล่านั้นด้วยตาตัวเอง และก็มีคนไม่มากเท่าไหร่นักที่เคยเห็นภาพส่วนนี้จากในอวกาศ

ปัจจุบันการเดินทางด้วยเครื่องบินกลายเป็นวิธีการเดินทางที่ง่ายดายและได้รับความนิยมมาก แต่ขณะเดียวก็คงมีไม่กี่คนที่เคยมีโอกาสได้เห็นภาพของตัวเครื่องบินที่ถูกตัดขวางให้เห็นทั้งลำแบบนี้

ภาพความยิ่งใหญ่และน่ากลัวเมื่อมองจากอวกาศ ขณะที่กำลังเกิดพายุเฮอร์ริเคนพัดถล่มส่วนหนึ่งของโลก

เราทุกคนรู้ดีกว่าหมึกนั้นสามารถพ่นน้ำหมึกสีดำออกมาป้องกันตัวเองได้เมื่อมันตกอยู่ในอันตราย แต่คงมีคนไม่มากเท่าไหร่ที่มีโอกาสได้เห็นพวกมันขณะที่กำลังพ่นหมึกออกมาด้วยตาตัวเอง

คนส่วนใหญ่ล้วนเคยเห็นเฮลิคอปเตอร์ไม่ว่าจะเป็นเฮลิคอปเตอร์ของจริงหรือภาพในหนังและสารคดีขณะที่มันกำลังบินอยู่บนท้องฟ้า แต่นี่คือภาพของเฮลิคอปเตอร์ที่ถูกห่อเอาไว้ในพลาสติกเพราะยังไม่ได้ถูกนำออกมาใช้งาน

ที่มา: brightside