ประสบการณ์ความรักไร้พรมแดน เมื่อสาวอเมริกันพบรักกับหนุ่มเอธิโอเปีย

0
556

ไม่มีอะไรสามารถขวางกั้นความรักระหว่างคนสองคนได้ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติ ศาสนา หรือระยะทางที่แสนไกล อย่างเช่นเรื่องราวความรักระหว่างหญิงสาวจากอเมริกาและชายหนุ่มจากเอธิโอเปียที่กลายมาเป็นรักแท้ของกันและกัน

เรื่องราวความรักต่างเชื้อชาติที่กลายมาเป็นรักแท้ ระหว่างหญิงสาวชาวอเมริกันและชายหนุ่มชาวเอธิโอเปีย ที่บังเอิญเจอกันตอนเรียนโบราณคดี แม้ว่าจะต้องห่างกันเมื่อถึงเวลาที่เธอจะต้องกลับบ้าน แต่พวกเขาก็ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค

Sierra เป็นนักศึกษาจากรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เดินทางมายังประเทศเอธิโอเปียเพื่อศึกษาด้านโบราณคดี เธอและเพื่อนๆ ได้เข้าร่วมกลุ่มกับนักศึกษาชาวเอธิโอเปีย พวกเขาทำงานอยู่ในโบราณสถานด้วยกันตลอด

Tewabe เป็นนักศึกษาชาวเอธิโอเปียที่อยู่ในกลุ่มเดียวกัน Sierra บอกว่าเขามักจะเป็นคนที่คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อนๆ เสมอ จนวันหนึ่งพวกเขาก็ได้สบตากันและสื่อสารกันผ่านสายตา จนเธอย้ายไปนั่งข้างๆ เพื่อพูดคุยกับเขา

พวกเขาพูดคุยกันถูกคอมาก แม้จะมาจากต่างเชื้อชาติแต่ก็มีอะไรหลายอย่างที่คล้ายคลึงกัน แต่ทั้งคู่ก็ยังไม่ได้จริงจังกับความสัมพันธ์ แม้ว่า Tewaba จะชวนเธอเต้นรำในวันคริสต์มาสของเอธิโอเปีย และซื้อของขวัญให้เธอก็ตาม

จนกระทั่งวันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาสารภาพรักกับเธอ เมื่อสุนัขตัวหนึ่งเดินเข้ามาใกล้และเห่า Sierra อย่างน่ากลัวมาก Tewaba จึงดึงตัวเธอไปนั่งใกล้ๆ กับเขา และบอกว่าเขาไม่อยากให้เธอเจ็บเพราะเขารักเธอ เมื่อได้ยินคำนั้น Sierra ก็ตอบกลับไปอย่างไม่ลังเลเลยว่าเธอเองก็รักเขาเช่นกัน แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้เปิดเผยกับเพื่อนคนอื่น

Sierra เป็นคนที่จริงจังกับเป้าหมายในชีวิตมาก เธอบอกว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอไม่เคยสนใจเรื่องความรักเลย เพราะคิดว่ามันจะทำให้เธอไม่สามารถโฟกัสกับการเรียนและหน้าที่การงานของตนเองได้มากพอ

นอกจากนี้ความรักระยะทางไกลก็เป็นเรื่องยาก แม้พวกเขาจะพบกันที่เอธิโอเปีย แต่เมื่อถึงเวลา Sierra ก็ต้องเดินทางกลับบ้าน นอกจากจะมีมหาสมุทรแอตแลนติกขวางกั้น เวลาของทั้งสองประเทศก็ต่างกัน 9-10 ชั่วโมง

เมื่อต้องอยู่ห่างกันพวกเขาก็พูดคุยกันผ่าน WhatsApp และ Facebook Messenger แต่ที่บ้านของ Tewaba นั้นแทบจะไม่มีสัญญาณเลย ทุกวัน Sierra ต้องรอให้เขาเตรียมความพร้อมก่อนที่พวกเขาจะสามารถพูดคุยกันได้

แต่หลังจากนั้นทุกอย่างก็เปลี่ยนแปลงไป เมื่อ Sierra สามารถเดินทางกลับไปยังประเทศเอธิโอเปียได้อีกครั้ง พวกเขาวางแผนท่องเที่ยวทั่วประเทศด้วยกันนาน 5 สัปดาห์ จนกระทั่งเขาตัดสินใจซื้อแหวนและขอเธอแต่งงาน

แม้รักระยะทางไกลของคนต่างเชื้อชาติจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่พวกเขาก็ทำได้สำเร็จ ทั้งสองคนบอกว่าสิ่งสำคัญก็คือการเคารพและพร้อมที่จะเรียนรู้วัฒนธรรม ความเชื่อ และวิถีชีวิตของอีกฝ่าย และพร้อมที่จะปรับตัวเข้าหากันและกัน

ถึงแม้ว่า Sierra ไม่เคยคิดที่จะมีความรักมาก่อน ยิ่งเป็นความรักต่างเชื้อชาติกับคนที่อยู่ห่างไกลกัน แต่เมื่อถึงเวลาที่ได้พบเจอกับรักแท้ เธอก็ได้เรียนรู้ว่าชีวิตไม่ได้มีแค่เรื่องเรียนและงาน แต่ความรักก็สอนอะไรให้กับเธอมากมายเช่นกัน

ที่มา: brightside