นักร้องนักแสดงที่เฉลียวฉลาด มีไอคิวสูงไม่น้อยไปกว่านักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะเลย

0
162

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่านักร้องนักแสดงเป็นแค่บุคคลที่หน้าตาดีและมีชื่อเสียงโด่งดังเท่านั้น แต่ขณะเดียวกันดาราหลายคนก็ไม่ได้มีดีแค่ความสวยหล่อหรือชื่อเสียง แต่พวกเขายังเฉลียวฉลาดไม่แพ้อัจฉริยะหรือนักวิทยาศาสตร์เลย

รวมเรื่องราวของเหล่าดาราคนดังที่ไม่ได้มีความโดดเด่นแค่ในด้านของหน้าตาที่สวยหล่อ ฝีมือด้านการแสดงการร้องเพลง หรือชื่อเสียงที่โด่งดังเท่านั้น แต่พวกเขายังมีไอคิวที่สูงลิ่วและฉลาดไม่แพ้อัจฉริยะที่โด่งดังระดับโลกเลย

อัลเบิร์ด ไอน์สไตน์ นั้นพูดได้ตอนอายุ 4 ขวบ แต่ชากีรา (Shakira) นักร้องชาวโคลอมเบียที่โด่งดัง แต่งกลอนเป็นตั้งแต่อายุ 4 ขวบ อัดเพลงครั้งแรกตอนอายุ 13 ปี และมีไอคิวสูงกว่า 140 เลยทีเดียว

ซินดี ครอว์ฟอร์ด (Cindy Crawford) นางแบบและนักแสดงชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นนักเรียนดีเด่นที่ได้เกรด A เสมอ และเป็นตัวแทนในวันรับประกาศนียบัตร และได้ทุนเรียนต่อด้านวิศวกรรมเคมี

แม็ตต์ เดม่อน (Matt Damon) นักแสดงชายชาวอเมริกัน เขาได้รับรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมจากการเขียนบทในภาพยนตร์เรื่อง Good Will Hunting และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขานักแสดงนักยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน นอกจากนั้นแล้วเขายังมีไอคิวสูงถึง 160

นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) นักแสดงหญิงชาวอิสราเอล-อเมริกัน ไม่เคยเรียนการแสดง แต่ได้รับเลือกให้เล่นบท มาทิลดา เธอเรียนจบจากฮาร์วาร์ด พูดได้ 5 ภาษา และมีไอคิวสูง 140

คริส มาร์ติน (Chris Martin) นักร้อง-นักแต่งเพลงชาวอังกฤษ นักร้องนำวงโคลด์เพลย์ เรียนจบด้าน Ancient World Studies จาก University College London ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1

เควนติน แทแรนติโน (Quentin Tarantino) นักเขียนบท โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และนักแสดงชาวอเมริกัน เขาเขียนผลงานชิ้นแรกออกมาตอนอายุเพียง 14 ปี ได้รับ 2 รางวัลออสการ์ และมีไอคิวสูง 160

โจดี ฟอสเตอร์ (Jodie Foster) นักแสดง ผู้สร้างหนัง และผู้กำกับหญิงชาวอเมริกัน เข้าวงการตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เล่นหนังเรื่องแรกตอนอายุ 12 ปี และเคยพักงานในวงการเพื่อไปเรียนต่อที่เยลตอนอายุ 18 ปี

อีวา ลองโกเรีย (Eva Longoria) นักแสดงชาวอเมริกัน เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ และเคยได้รับรางวัลสกรีนแอ็กเตอร์สไกด์ เธอทำงานและหาเงินเรียนเองตั้งแต่เด็กจนจบการศึกษาระดับปริญญาโท

ชารอน สโตน (Sharon Stone) นักแสดงชาวอเมริกัน โปรดิวเซอร์ อดีตนางแบบ เข้าเรียนชั้นเกรด 2 หรือป.2 ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เข้าเรียนมหาวิทยาลัยตอนอายุ 15 ปี และมีไอคิวสูงถึง 154

โรวัน แอตคินสัน (Rowan Atkinson) นักแสดงบทตลกและเป็นนักเขียนบทละครชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงจากเรื่อง มิสเตอร์บีน แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าเขาเป็นอัจฉริยะที่มีไอคิวสูงถึง 178 เขาเรียนจบด้านวิศวกรรมที่ Newcastle University และเรียนต่อปริญญาโทวิทยาศาสตร์ที่ Oxford University และเรียนสูงถึงปริญญาเอกเลย

ที่มา: brightside