รวมภาพถ่ายจากอินสตาแกรม ที่ผ่านการตัดต่อจนดูหลุดไปจากโลกความจริง

0
904

ทุกคนต่างก็เลือกโพสต์ภาพที่ดีที่สุดของตนเองลงบนโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะอินสตาแกรมที่คนส่วนใหญ่มักจะคุมโทนภาพให้ออกมาสวยเพอร์เฟ็กต์ที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ในบางครั้งความเพอร์เฟ็กต์นั้นก็มากเกินไป จนอาจถูกจับผิดได้ว่าพวกเขาได้ทำการตัดต่อหรือใช้เคล็ดลับอะไรบางอย่างที่ทำให้ภาพที่ออกมานั้นแตกต่างจากความเป็นจริง

ตัวอย่างความผิดพลาดของภาพถ่ายบนอินสตาแกรม ที่บางครั้งผู้คนก็ได้ตัดต่อภาพจนออกมาดูดีมากเกินไป ทำให้บางอย่างนั้นดูเวอร์จนไม่น่าเชื่อถือ หรือบางครั้งภาพที่ออกมาก็แตกต่างจากความเป็นจริงอย่างสิ้นเชิง

ภาพของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่มองเผินๆ ก็เหมือนภาพถ่ายธรรมดาทั่วไปของวัยรุ่นในยุคนี้ แต่เมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆ ก็จะเห็นว่าจมูกของเธอนั้นดูเล็กมาราวกับเป็นจมูกของเอเลี่ยนและดูไม่น่าจะหายใจด้วยตัวเองได้

หญิงสาวคนหนึ่งที่ถึงกับงงเมื่อเห็นภาพของตนเองในอินสตาแกรมของชายคนหนึ่ง ที่ดูเหมือนจะชอบแต่งภาพให้ตาโตหน้าเรียวมาก เพราะเขาได้แต่งภาพให้เธอด้วยจนทำให้เธอเกือบจำหน้าตัวเองไม่ได้เลย

การมีฟันขาวนั้นช่วยเสริมบุคลิกให้เราดูดีมากขึ้น แต่ก็ไม่จำเป็นต้องขาวมากเกินไปจนต้องแต่งภาพให้ดูเวอร์ตลอดเวลา เหมือนชายคนนี้ที่ฟันขาวยิ่งกว่าหลอดไฟเสียอีก

ถ้าต้องการแต่งภาพหรือบีบภาพในภายหลัง จำไว้ว่าเราไม่ควรถ่ายรูปใกล้กับกระจกหรืออะไรก็ตามที่สามารถสะท้อนเงาของเราได้ ไม่เช่นนั้นก็อาจจะทำให้คนอื่นจับได้ว่าภาพของเราผ่านการตัดต่อมาแล้ว

ภาพเซลฟี่ของผู้หญิงคนหนึ่งที่นอกจากการแต่งหน้าจะทำให้เธอดูต่างไปจากปกติแล้ว ยังผ่านการโฟโต้ชอปมาอย่างเข้มข้นจนเรียกได้ว่าแทบไม่เหลือเค้าเดิม

ชายคนหนึ่งที่ใช้ฟิลเตอร์ทั้งในภาพถ่ายและในวิดีโอ จนทำให้ไม่มีใครรู้ใบหน้าที่แท้จริงของเขานอกจากคนที่รู้จักตัวจริงของเขาอยู่แล้ว ซึ่งต้องบอกว่าดูแตกต่างเหมือนคนละคน

ภาพของคนที่ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่า แต่ในภาพถ่ายของเธอนั้นดูต่างจากตัวจริงมากราวกับหน้ามือและหลังมือ

ที่มา: brightside