รวมรายละเอียดเล็กน้อย ที่ทำให้ความรู้สึกขณะชมเปลี่ยนไปจากเดิม

0
1674

การสร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมขึ้นมาเรื่องหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เพราะทั้งผู้กำกับ ทีมงาน และนักแสดงต่างก็ต้องทำงานของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยพวกเขาใส่ใจแม้กระทั่งรายละเอียดเล็กน้อยที่ผู้ชมแทบไม่สังเกตด้วยซ้ำไป

เรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์ในดวงใจของผู้ชมทั่วโลก ที่แน่นอนว่าคนรักภาพยนตร์ส่วนใหญ่ต้องเคยรับชมภาพยนตร์เหล่านี้มาบ้าง แต่อาจไม่เคยได้สังเกตเห็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจเหล่านี้มาก่อนเลย

หลายคนทราบกันดีว่าภาพยนตร์เรื่อง Home Alone นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แต่นอกจากบรรยากาศในหนังจะตกแต่งประดับประดาด้วยของตกแต่งคริสต์มาสทั่วๆ ไปแล้ว สีสันของทุกสิ่งทุกอย่างทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในบ้าน ไปจนถึงเสื้อผ้าของตัวละครยังคุมโทนสีเขียวและสีแดงทั้งหมดเลยด้วย

วินาทีก่อนที่ครอบครัว McCallister จะเดินทางไปขึ้นเครื่องบิน คุณแม่ของ Kevin รู้สึกว่าเธอลืมอะไรบางอย่าง ซึ่งคุณพ่อก็ได้พูดปลอบว่าคงลืมปิดประตูโรงจอดรถ ซึ่งเมื่อพวกเขาเดินทางออกไปแล้วประตูโรงจอดรถก็ยังเปิดอยู่จริงๆ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าซีรีส์เรื่อง Friends ละครซิตคอมสัญชาติอเมริกันที่ออกอากาศในปี 1994 นั้นมีความเกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man โดย Monica และ Mary Jane นั้นทำงานในร้านอาหารร้านเดียวกัน

ในภาพยนตร์ Harry Potter and the Deathly Hallows ถ้าสังเกตดีๆ จะมองเห็นรอยสักบนลำคอของ Lucius Malfoy ซึ่งเป็นหมายเลขประจำตัวนักโทษที่ได้มาตอนเขาถูกจับเข้าคุกอัซคาบัน

ในภาพยนตร์เรื่อง Reservoir Dogs สตีฟ บูเซมี ไม่ได้ให้ทิปกับพนักงาน และในภาพยนตร์เรื่อง Pulp Fiction เมื่อเขากลายเป็นพนักงาน เขาก็ไม่ได้รับทิปเช่นกัน ซึ่งภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องกำกับโดย Quentin Tarantino

จากภาพยนตร์เรื่อง Hotel Transylvania ภาพแต่งงานของ Mavis และ Jonathan เราจะมองเห็นแค่ Jonathan เท่านั้น ส่วน Mavis เป็นเพียงเงาร่าง เพราะเธอเป็นแวมไพร์นั่นเอง

ในภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future Part II ชื่อของผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Jaws 19 คือ Max Spielber ซึ่งเป็นชื่อลูกชายของ Steven Spielberg โดย Max เพิ่งลืมตาดูโลกในปีที่ภาพยนตร์ภาคแรกออกฉาย

และเมื่อ Marty เข้าร่วมการออดิชั่น เขาได้ทำการแสดงด้วยเพลง Power of Love ของ Huey Lewis and the News ซึ่งคนที่ปฏิเสธเขาและบอกว่าเพลงนั้นเสียงดังไปก็คือ Huey Lewis เอง

ฉากเปิดของภาพยนตร์เรื่อง La La Land นั้นเป็นการถ่ายทำบนถนนจริงๆ และมีการถ่ายซ้ำหลายครั้งมาก ถ้าสังเกตดีๆ จะพบว่าหลังคารถบางคันนั้นบิดเบี้ยวเพราะมีการตัดต่อและรวมฉากหลายฉากเข้าด้วยกัน

ยานในเรื่อง Black Panther เมื่อมองจากด้านล่างจะมีลักษณะเหมือนหน้ากากของ Black Panther

สำหรับบทของ Noah ในภาพยนตร์เรื่อง The Notebook ผู้กำกับนั้นมองหาชายหนุ่มธรรมดา ที่ไม่เท่หรือหล่อเหลา แต่เชื่อว่าหลายคนคงไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่าคนที่มารับบทอย่าง Ryan Gosling นั้นไม่เท่และหล่อเหลาเลย

ที่มา: brightside