เมื่อลูกหลานได้รับมรดกตกทอด เป็นแฟชั่นล้ำค่าจากบรรพบุรุษในครอบครัว

0
11041

บางครั้งเราก็ได้รับมรดกตกทอดมาจากคุณพ่อคุณแม่ หรือคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายอีกทีหนึ่ง ซึ่งของที่ได้รับมาเป็นมรดกตกทอดนอกจากจะเก่าแก่และมีความหมาย ก็ยังมีของที่สวยงาม แปลก และมีคุณค่ายิ่งกว่าของในพิพิธภัณฑ์

รวมภาพสิ่งของที่สวยงามและมีคุณค่ามีความหมาย ซึ่งผู้คนได้รับมาเป็นมรดกตกทอดจากคุณพ่อคุณแม่หรือคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายอีกทีหนึ่ง บางครั้งก็เป็นของที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว หรือเป็นของที่ไม่เคยตกยุคไปไหนเลย

หลานสาวกำลังลองสวมชุดแต่งงานตัวเก่าของคุณทวด ที่มีอายุเก่าแก่นับร้อยปีแล้ว แต่ก็ยังเป็นชุดที่ดูสวยงามและมีเอกลักษณ์มากๆ จนหลานสาวคิดว่าถ้าโตขึ้นอาจจะสวมชุดนี้ในงานแต่งของตนเอง

คุณยายมอบเสื้อจากสมัยเอ็ดเวิร์ดให้กับหลานสาว เป็นเสื้อที่ได้รับมาจากคุณทวดอีกทีหนึ่ง แม้จะมีอายุเก่าแก่นับร้อยปี แต่ก็เป็นเสื้อที่มีความสวยคลาสสิกมากเลยทีเดียว

เสื้อวินเทจที่ดูสวยเก๋และมีสไตล์ และยังสามารถนำมาสวมใส่ได้แม้ว่าจะมีอายุเก่าแก่หลายสิบปีแล้ว เพราะแฟชั่นนั้นวนเวียนสับเปลี่ยนไปมาอยู่ตลอดเวลา ของที่เคยตกยุคก็อาจจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

ชุด Circassian ตัวเก่าของคุณพ่อ ที่ลูกชายนำกลับมาสวมใส่อีกครั้ง เป็นชุดของกลุ่มชาติพันธุ์ที่มีเอกลักษณ์และสวยงาม ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังดูสวยและมีเสน่ห์อยู่เสมอ

เมื่อลูกสาวค้นตู้เสื้อผ้าของคุณแม่ และได้พบกับชุดวินเทจของแท้ที่คุณแม่สวมใส่ในยุค 70 เป็นเสื้อวินเทจที่ไม่ต้องไปหาซื้อจากที่ไหน แต่สามารถพบเจอได้ในตู้เสื้อผ้าของคุณแม่เลย

กางเกง Levi’s ตัวเก่าของคุณแม่ ที่มีความสวยเก๋และนำแฟชั่นมากๆ ถึงแม้จะเป็นกางเกงที่ซื้อมาตั้งแต่ช่วงปี 1970s แต่ก็ดูเข้ากับแฟชั่นในยุคนี้มากๆ เลยทีเดียว

เสื้อที่คุณทวดเคยสวมใส่ในวันแต่งงาน ตั้งแต่ปีค.ศ.1902 แม้จะผ่านมาเป็นเวลานานเกิน 100 ปีแล้ว แต่ก็เป็นเสื้อที่ยังคงมีความสวยงามและมีเสน่ห์มาก

ของขวัญคริสต์มาสที่สวยคลาสสิก เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้รับชุดนี้มาเป็นของขวัญ เป็นชุดเก่าแก่ที่ตกทอดกันมาถึง 5 รุ่น ตั้งแต่ยุค 1800s แต่ก็ยังเป็นชุดที่สวยงามและสามารถสวมใส่ได้ทุกยุคทุกสมัยเลย

จากเด็กหญิงตัวน้อยในอ้อมกอดของคุณแม่ในวันนั้น เติบโตขึ้นเป็นหญิงสาวที่สามารถสวมใส่เสื้อผ้าตัวเก่าของคุณแม่ได้ และดูสวยงามไม่แพ้กันทั้งคุณแม่และลูกสาวเลย

ชุดเดรสของคุณยายที่สวยหวานน่ารักมากๆ เป็นชุดที่อยู่มาตั้งแต่ยุค 50s ถึงแม้จะตัวเล็กไปหน่อยเพราะตอนที่คุณยายยังสาวนั้นตัวเล็กและผอมมากเลยทีเดียว

เสื้อเชิ้ตตัวเก่าของคุณแม่ ที่มีความเก่าแก่ตั้งแต่ยุค 80s แต่เมื่อลูกสาวหยิบเสื้อตัวเก่าของคุณแม่มาสวมใส่ ก็ยังดูสวยเก๋และทันสมัยอย่างไม่น่าเชื่อเลย

หมวกใบเก่าของคุณปู่ที่ยังมีความเก๋และเท่มากๆ เมื่อหลานชายหยิบมาแต่งกับเสื้อผ้ายุคใหม่ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ยังดูสวยและนำแฟชั่นไม่เปลี่ยน

เสื้อตัวเก่าของคุณยายที่สีสันสดใสสวยงาม เมื่อหลานสาวหยิบมาสวมใส่ก็ยังเป็นเสื้อที่ดูสวยและทันสมัยมากๆ เมื่อจับมาแมตช์ดีๆ ก็ทำให้ชุดดูสวยและมีลูกเล่นมากขึ้น

กระเป๋าถือใบเก่าของคุณยาย ที่มีความสวยและความน่ากลัวในใบเดียวกัน เพราะยังเป็นรูปร่างของสัตว์เป็นตัวอยู่ แต่ก็เป็นกระเป๋าที่ไม่สามารถพบเจอได้ทั่วไปเลย

ที่มา: brightside