ชายหนุ่มเปลี่ยนเฝือกธรรมดา ให้มีความอเวนเจอร์สแบบ “ธานอส”

0
522

ไม่ใช่ทุกคนบนโลกที่สามารถพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสได้ เพราะนอกจากจะต้องอาศัยไหวพริบปฏิภาณ ความเฉลียวฉลาด และความสามารถส่วนตัวแล้ว บางครั้งก็ต้องมีแรงบันดาลใจที่แปลกใหม่และทรงพลังเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มผู้แสนธรรมดาคนหนึ่ง กับการได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อมือที่แสนธรรมดาเช่นกัน ซึ่งมันก็ทำให้เขาต้องเข้าเฝือกนานหลายสัปดาห์ เขาจึงได้เปลี่ยนมันให้กลายเป็นเฝือกที่ไม่ธรรมดาที่สุดในโลก

​Chris Davies คือชายคนหนึ่งที่ได้รับอุบัติเหตุทำให้ข้อมือของเขาหักและต้องเข้าเฝือก แต่การเข้าเฝือกครั้งนี้ก็ทำให้เขาเกิดไอเดียที่ล้ำสุดๆ ด้วยการตกแต่งเฝือกให้กลายเป็นถุงมือของ ธานอส วายร้ายทรงพลังจากมาร์เวล

เริ่มจากขั้นตอนแรกที่แสนง่ายดาย นั่นก็คือการหาเพชรที่ดูคล้ายกับ Infinity Stones อัญมณีที่ปรากฏใน Marvel Comics ซึ่งเป็นอัญมณีที่ทรงพลังสุดๆ ถ้ารวบรวมครบทั้ง 6 ก็จะทำให้ผู้ครองสามารถควบคุมจักรวาลได้

เมื่อหาเพชรปลอมที่มีลักษณะคล้ายกับ Infiniry Stones ได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการร่างภาพลงไปบนเฝือกให้ดูคล้ายกับถุงมือ ซึ่งแน่นอนว่าถุงมือของธานอสก็มีรายละเอียดที่ซับซ้อนและไม่ธรรมดาเลย

ปกติแล้วคริสนั้นถนัดขวา การวาดรูปด้วยมือซ้ายจึงเป็นสิ่งที่ต้องใช้ทั้งเวลาและความพยายามมาก

หลังจากร่างภาพจนเสร็จเรียบร้อย เขาก็ใช้สีเพ้นท์ผ้าแบบนูนมาวาดทับลงไป เพื่อทำให้เกิดรูป 3 มิติที่ดูสมจริงมากขึ้น เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดมากราวกับกำลังทำโปรเจ็คต์ใหญ่ยักษ์เลยทีเดียว

ต่อจากนั้นก็ได้ใช้สีดำมาแรเงาเพื่อให้ดูสมจริงและมีมิติมากยิ่งขึ้นไปอีก

มีการใช้สีทองเฉดอื่นๆ และสีดำจางๆ มาไล่สีเพื่อให้ดูสมูธมากขึ้น

หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการร่างภาพ วาดภาพ และไล่สีจนสวยงาม ก็ถึงขั้นตอนสำคัญอีกขั้นตอนหนึ่งนั่นก็คือเอาเพชรที่ย้อมสีจนเหมือน Infinity Stones เรียบร้อยแล้วมาทาบลงไป

เขาใช้กาว PVA ในการติดอัญมณี Infinity Stones เข้ากับถุงมือของธานอส เพื่อความแน่นหนึบไม่หลุดง่ายๆ เพราะถ้าหลุดออกไปก็อาจจะเกิดหายนะครั้งใหญ่กับจักรวาลเหมือนในภาพยนตร์

เป็นถุงมือของธานอสที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์ จากเฝือกที่ดูน่าเบื่อกลายเป็นเฝือกที่เท่ที่สุดในโลก และไอเดียของเขานั้นยังไม่ยุ่งยากซับซ้อน ทำให้ใครๆ ก็สามารถลองทำตามด้วยตัวเองได้

เรียกได้ว่าเป็นเฝือกที่เฟี้ยวฟ้าวและแข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลเลยทีเดียว

ที่มา: boredpanda