รวมพัฒนาการที่น่าประทับใจ เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนแปลงสิ่งของรอบตัว

0
788

กาลเวลาทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม และไม่ใช่แค่สิ่งที่ถดถอยหรือเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไปเท่านั้น แต่ยังมีสิ่งที่เปลี่ยนไปในทางตรงกันข้าม นั่นก็คือพัฒนาการที่เกิดจากความขยันอดทนและตั้งใจจริง

พบกับภาพพัฒนาการที่น่าประทับใจ ของผู้คนที่มีความขยัน อดทน และเพียรพยายามในการทำสิ่งต่างๆ อย่างไม่ย่อท้อ จนเมื่อเวลาผ่านไปผลงานของพวกเขาก็พัฒนาไปไกลจากเดิมมากอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

เวลาแค่ 1 ปีทำให้สิ่งต่างๆ เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้มาก โดยเฉพาะถ้าหากว่าเรานั้นหมั่นฝึกฝนอยู่เสมอ อย่างเช่นฝีมือการวาดภาพที่ละเอียด สวยงาม และสมจริงขึ้นมากแบบนี้

แม้แต่ภาพจากการ์ตูนเรื่องโปรดของเราก็พัฒนาไปมากเช่นกัน ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและความสามารถของทีมงาน อย่างเช่นภาพจากการ์ตูน Toy Story และ Toy Story 4 ที่ห่างกัน 24 ปี

บางสิ่งบางอย่างอาจจะเปลี่ยนแปลงไปทีละเล็กน้อยจนเราไม่ทันสังเกต แต่กว่าจะรู้ตัวอีกทีมันก็พัฒนาไปกว่าเดิมมาก อย่างเช่นฝีมือในการตกแต่งคุกกี้ที่สวยเนี้ยบกว่าเดิม

ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร โดยเฉพาะเมื่อเราไม่ย่อท้อกับความล้มเหลวที่เกิดขึ้น แต่ยังคงตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานออกมาอยู่เสมอ อย่างเช่นแหวนที่เละเทะไม่เป็นทรงกับแหวนที่สวยงดงามมาก

เทคโนโลยีต่างๆ นั้นก้าวหน้าไปไกลจนไม่น่าเชื่อ เมื่อหลายสิบปีก่อนเราอาจจะไม่เชื่อว่ากล้องจะมีขนาดเล็กยิ่งกว่านิ้วมือคนได้ แต่ยิ่งเวลาผ่านไปกล้องโทรศัพท์ก็ยิ่งเล็กลงจนไม่น่าเชื่อเลย

หลายคนอาจยอมแพ้เมื่อเราไม่สามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาสวยงามตามที่หวัง แต่บางคนก็ไม่เคยย่อท้อ และหมั่นฝึกฝนต่อไปจนกลายเป็นผลงานที่สวยน่าทึ่ง

มีคำกล่าวที่ว่าเวลาสามารถเยียวยาทุกอย่างได้ ซึ่งเป็นความจริงเมื่อเราได้ลงมือดูแลรักษาอะไรเป็นอย่างดี มันก็จะกลับมาสมบูรณ์อีกครั้งเหมือนกับต้น Riccia ต้นนี้

เวลาทำให้ทุกสิ่งรอบตัวเราเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยเฉพาะบ้านเมืองและถนนหนทางที่เปลี่ยนไปจากเดิมมาก เพราะมีการพัฒนาไปมาก ทั้งน่าประทับใจแต่ก็ทำให้ใจหาย

ผลงานในอดีตที่เราคิดว่าสวยงามและสมบูรณ์แบบแล้ว ก็อาจจะยังเทียบไม่ได้กับผลงานของเราเองในปัจจุบัน เมื่อเราผ่านการฝึกฝนและขัดเกลาฝีมือมาเป็นเวลานาน

การสร้างสรรค์ผลงานลงบนแผ่นหนังครั้งแรกของใครคนหนึ่ง กับผลงานล่าสุดที่แตกต่างจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นผลงานของคนเดียวกันจริงๆ

วิทยาการและเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้ชีวิตของคนเราเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมทุกอย่าง รวมไปถึงเรื่องพื้นฐานอย่างการคิดเลข ที่เครื่องคิดเลขก็ได้ถูกพัฒนาไปไกลมากเช่นกัน

ที่มา: brightside