ความโดดเด่นของผู้คน ที่รู้จักวิธีทำให้ผู้อื่นประทับใจตั้งแต่แรกพบ

0
5037

ทุกคนต่างก็รู้ดีว่าความประทับใจแรกนั้นสำคัญมาก เพราะมันอาจทำให้ใครบางคนรู้สึกชอบ เกลียด หรือรักใครอีกคนหนึ่งในได้ช่วงระยะเวลาเพียงไม่นาน ดังนั้นผู้คนจำนวนมากจึงพยายามที่จะสร้างความประทับใจในแบบของตัวเอง

ภาพความน่าประทับใจไปจนถึงฮากลิ้ง เมื่อผู้คนพยายามทำให้คนอื่นประทับใจในตัวพวกเขา ไม่ว่าจะด้วยวิธีการที่สุดแสนจะแปลกประหลาดพิลึกพิลั่นหรือวิธีการที่ยอดเยี่ยมเกินความคาดหมายของคนทั่วไปมากก็ตาม

สิ่งสำคัญที่สุดในการหาคู่เดตผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นหรือแม้กระทั่งโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็คือรูปโปรไฟล์ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนจะพยายามถ่ายรูปโปรไฟล์ให้ดูดีที่สุด ถึงแม้ว่าเบื้องหลังจะฮามากแบบนี้

เมื่อลูกชายของอาจารย์อยู่ในช่วงปิดเทอม เธอจึงต้องพาเขามาสอนนักศึกษาด้วย และหนุ่มน้อยก็อยากทำให้พี่ๆ ประทับใจและช่วยให้ตัวเขาเองไม่รู้สึกเขิน จึงตัดสินใจสวมชุดก็อตซิลล่ามาซะเลย

การสนใจภาพลักษณ์ของตัวเองในโลกโซเชียลนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก แต่บางครั้งมันก็อาจทำให้เราเผลอทำเรื่องที่แปลกประหลาดได้ อย่างเช่นชายหนุ่มคนนี้ที่อยากให้ทุกคนคิดว่าเขานั้นมีแฟนแล้ว

ทรงผมนอกจากจะเป็นสิ่งที่สามารถสะท้อนตัวตนของเราออกมาได้แล้ว ยังทำให้เราสามารถสร้างความสุขและความประทับใจให้กับผู้พบเห็นได้ด้วยเช่นกัน ด้วยทรงผมรูปหัวใจที่ติดตัวชายคนนี้ไปทุกที่ทุกเวลา

การทำให้ผู้อื่นจดจำเราได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันนั้นเป็นเรื่องยาก เพราะบางครั้งแค่ความประทับใจยังไม่พอ แต่ต้องมีความแปลกเป็นองค์ประกอบด้วย เหมือนกับหนูน้อยคนนี้ที่มาเคาะประตูเพื่อนบ้านเพื่อขอกล้วยกิน

ทรงผมเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการทำให้ผู้อื่นจดจำเราได้ ด้วยทรงผมที่นอกจากจะบ่งบอกตัวตนของเราแล้ว ยังทำให้ทุกสายตาต้องจับจ้องมองมาที่เราเพียงคนเดียว

หรือจะเป็นเด็กชายคนนี้ ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าต้องกลายเป็นราชาแห่งโรงเรียนอนุบาลในอนาคตอย่างแน่นอน

ที่มา: brightside