รวมความแปลกตา ที่สามารถพบเจอได้จากโลกใกล้ตัวเรา

0
418

แม้กระทั่งคนที่อัจฉริยะที่สุดหรือรอบรู้ที่สุด ก็ยังไม่สามารถเก็บเกี่ยวความรู้เกี่ยวกับทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ได้เลย เพราะโลกของเรานั้นกว้างใหญ่ไพศาล และเต็มไปด้วยเรื่องราวแปลกประหลาดให้ได้ค้นหากันอยู่เสมอ

ภาพสิ่งแปลกประหลาดน่าสนใจที่เกิดขึ้นรอบตัวผู้คนธรรมดาบนโลกใบนี้ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าโลกของเรายังมีสิ่งแปลกประหลาดน่าสนใจอีกมากมายให้ได้ค้นหา โดยที่บางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องออกเดินทางไปที่ไหนไกล

ทางเข้าอุโมงค์และท่อระบายน้ำใต้ดินที่ไม่ธรรมดา เพราะมันดูเหมือนประตูทางเข้าสุดแสนลึกลับในภาพยนตร์หรือวรรณกรรมแฟนตาซี แต่เป็นทางเข้าอุโมงค์ที่ผู้คนในเมืองนี้เดินผ่านไปผ่านมาทุกวัน

ความก้าวหน้าของมนุษย์เป็นสิ่งที่เกิดจากฝีมือของมนุษย์เอง แต่ก็ยังทำให้ใครหลายคนรู้สึกตกตะลึงได้เสมอในเรื่องของความสวยงามและยิ่งใหญ่อลังการ อย่างเช่นโรงแรมในสิงคโปร์ที่ดูเหมือนภาพจากโลกอนาคต

อ่างอาบน้ำนั้นไม่ใช่ของราคาถูก แต่ส่วนใหญ่แล้วมันก็ไม่ได้แพงเท่าไหร่นัก ยกเว้นก็แต่อ่างอาบน้ำอันนี้ที่มีมูลค่าสูงถึง 30,000 ดอลลาร์หรือ 9 แสนกว่าบาท เพราะเป็นอ่างที่แกะด้วยมือจากต้นไม้ต้นเดียว

บางครั้งสิ่งที่เราเห็นกันจนชินตาอยู่ทุกวัน ก็อาจสร้างความประหลาดใจให้กับเราได้ ทั้งในเรื่องของรูปร่างที่แปลกตาไปจากเดิมและประโยชน์ใช้สอย อย่างเช่นแผ่นกันกระแทกที่ทำมาจากกระดาษลัง

ภาพความสวยงามที่ดูเหมือนศิลปะสุดลึกล้ำ แต่จริงๆ แล้วมันคือภาพของหลอดเมื่อมองจากด้านบน ทำให้เราเห็นว่าความสวยงามนั้นเกิดขึ้นได้ทุกที่รอบตัวเรา

เราทุกคนต่างก็รู้จักและเคยรับประทานกล้วย แต่กล้วยที่เราเคยเห็นนั้นเป็นผลไม้ที่มีรูปร่างโค้งงอ ภาพของกล้วยที่คลี่ออกมาอย่างตรงเป๊ะเหมือนพัดจึงเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ยาก

บางครั้งการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างที่เราทำกันจนเคยชิน ก็อาจทำให้สิ่งต่างๆ เปลี่ยนแปลงไปได้ อย่างเช่นช็อกโกแลตแท่งที่ทำให้เราสนุกไปกับการกินมากกว่าเดิมเพราะไม่ได้แบ่งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเท่ากันเหมือนปกติ

ภาพความแตกต่างของตึก Old Colony ในเมืองชิคาโก ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1893 จึงมีความเก่าแก่แต่ขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยคราบสกปรก เมื่อถูกทำความสะอาดจึงดูแปลกไปจากเดิมมากเลยทีเดียว

แผ่นฟอยล์คือสิ่งที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง แต่นอกจากจะนำมาใช้งานแล้ว มันยังสามารถสร้างความสนุกสนานและพึงพอใจให้กับเราได้ ด้วยการนำมาบีบอัดเป็นก้อนกลมๆ ที่สวยเพอร์เฟ็กต์

ความสามารถอันสุดแสนพิเศษของนกฮูกตัวหนึ่ง ที่พรางตัวได้ดีเยี่ยมอย่างเหลือเชื่อ จนแทบจะกลมกลืนไปกับต้นไม้ด้านหลัง ถ้าหากว่าเราพบเจอมันในป่าก็คงไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีนกฮูกอยู่ตรงนี้

ความสามารถของคนเรานั้นไร้ขีดจำกัด และบางครั้งแม้แต่มนุษย์ด้วยกันเองก็ยังต้องประหลาดใจ ยกตัวอย่างเช่นความสามารถในการแกะสลักไส้ดินสอออกมาเป็นตัวเลขได้อย่างพิถิพิถันมาก

ทุกคนรู้จักแคร์รอต และรู้ว่ามันมีสีส้มสดใส แต่น้อยคนนักที่จะเคยเห็นแคร์รอตหลากสีสันตั้งแต่สีส้มเหมือนแคร์รอตทั่วไป ไปจนถึงสีเหลือง ชมพู และม่วงเข้ม

ที่มา: brightside