เผย 11 ไอเดียอัจฉริยะ สร้างความสะดวกและสนุกให้กับคนในเมือง

0
9979

ผู้คนที่อาศัยอยู่ในตัวเมืองไม่ว่าจะเป็นเมืองเล็กหรือเมืองใหญ่ต่างก็ต้องเผชิญกับปัญหาที่ทำให้การใช้ชีวิตนั้นยากลำบากด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งหลายๆ ครั้งปัญหาเหล่านั้นก็เป็นปัญหาที่เราไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง แต่ต้องรอให้ภาครัฐ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และไอเดียสุดชาญฉลาดยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

พบกับไอเดียสุดชาญฉลาด นวัตกรรมและการออกแบบที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อคนที่อาศัยอยู่ในเมืองโดยเฉพาะ และความคิดสร้างสรรค์เหล่านี้จะทำให้การใช้ชีวิตของผู้คนในเมืองทั้งสะดวกสบายและง่ายดายมากขึ้นเป็นกอง

สัญญาณข้ามทางม้าลายที่ไม่ได้มีแค่เพียงสัญญาณไฟเล็กๆ ตั้งอยู่ริมถนนเท่านั้น แต่ยังมีไฟที่ส่องสว่างบนถนนช่วยให้คนข้ามและคนขับรถสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนแม้กระทั่งในวันที่ฝนตกหรือตอนกลางคืน

ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกบนถนนก็อาจทำให้การใช้รถใช้ถนนนั้นไม่ปลอดภัยได้ และนี่คือนวัตกรรมสุดล้ำกับหมุดบนถนนที่สามารถพ่นน้ำออกมาทำความสะอาดถนนได้ตลอดเวลา

การนั่งรถโดยสารสาธารณะอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับใครหลายๆ คน แต่ถ้าหากว่ารถโดยสารสาธารณะนั้นสะดวกสบายและน่าใช้บริการ ก็จะทำให้คนหันมาใช้บริการขนส่งสาธารณะกันมากขึ้น

เลนพิเศษสำหรับรถยนต์ที่สามารถชาร์จได้ด้วยไฟฟ้า ขณะที่วิ่งไปบนถนนก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายไปด้วยได้ เป็นนวัตกรรมที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้รถใช้ถนนมาก

สไลเดอร์ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถเล่นได้ นอกจากจะทำให้ลงไปจากชั้นบนได้อย่างรวดเร็วทันใจแล้ว ยังเป็นการสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ที่มาใช้บริการได้อีก

เก้าอี้สาธารณะที่มีไฟ LED อยู่ในตัว นอกจากจะให้แสงสว่างเพื่อความปลอดภัยในความมืดแล้ว ยังช่วยตกแต่งสวนสาธารณะและถนนหนทางให้สวยงามมากขึ้น

ที่จอดสกูตเตอร์สำหรับนักเรียนในโรงเรียนประถม ที่ทั้งสะดวกและปลอดภัยสำหรับเด็กๆ

ที่เก็บร่มที่มีตัวล็อคป้องกันร่มหาย ทุกคนสามารถมาใช้บริการได้อย่างปลอดภัย และไม่ต้องกลัวว่าร่มจะถูกขโมยและต้องเดินตากฝนกลับบ้านอีกต่อไป

แค่ติดภาพ 3 มิติลงไปบนพื้นที่ทำให้รถไฟดูน่าสนใจมากขึ้นเป็นกอง ทำให้ทุกคนอยากเข้ามาใช้บริการและยังเป็นเรื่องน่าสนุกสนานสำหรับเด็กๆ อีกด้วย

เปลี่ยนป้ายรถเมล์ที่ทั้งร้อนและน่าเบื่อให้กลายเป็นสถานที่ที่ใครก็อยากมาใช้บริการ เพราะมีชิงช้าสนุกๆ ให้ได้นั่งเล่นอย่างสนุกสนานและผ่อนคลายได้ตลอดเวลา

เก้าอี้ที่นอกจากจะสามารถนั่งและนอนได้อย่างสะดวกสบายมากๆ แล้ว ยังมีแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่ผู้คนสามารถมานั่งชาร์จแบตเตอรี่เครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างสบายใจ

ที่มา: brightside