ช่างภาพชาวญี่ปุ่นเดินทางไปไอซ์แลนด์ เพื่อบันทึกภาพหนูน้อยฝาแฝดเป็นประจำทุกปี

0
1139

ช่างภาพชาวญี่ปุ่นได้พบกับหนูน้อยฝาแฝดชาวไอซ์แลนด์ และได้บันทึกภาพของทั้งคู่ในวัย 6 ขวบเอาไว้ แต่เมื่อเดินทางกลับบ้านแล้วก็ยังหยุดนึกถึงหนูน้อยไม่ได้ จึงเดินทางกลับไปที่ไอซ์แลนด์เพื่อบันทึกภาพของฝาแฝดทุกปี

เรื่องราวของช่างภาพชาวญี่ปุ่นที่ได้พบกับหนูน้อยฝาแฝดชาวไอซ์แลนด์ ที่มาคัดตัวถ่ายแบบตอนอายุ 6 ขวบ และเมื่อช่างภาพเดินทางกลับแล้วก็ยังนึกถึงหนูน้อยทั้ง 2 คนบ่อยๆ จึงเดินทางกลับมาถ่ายภาพของทั้งคู่เป็นประจำทุกปี

Ariko Inaoka ช่างภาพชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีโอกาสได้เดินทางไปถ่ายภาพที่ประเทศไอซ์แลนด์เมื่อหลายปีมาแล้ว และได้พบกับหนูน้อยฝาแฝดคู่หนึ่ง ที่มาคัดตัวเพื่อถ่ายแบบร่วมกับเธอ

ช่างภาพชาวญี่ปุ่นรู้สึกประทับใจในความมีเสน่ห์ของหนูน้อยฝาแฝดทั้งสอง ซึ่งตอนนั้นทั้งคู่มีอายุเพียง 6 ขวบ แต่นอกจากจะเป็นฝาแฝดที่หน้าคาเหมือนกันมาก ก็ยังเกิดมาเพื่อเป็นนางแบบอย่างแท้จริง

หนูน้อยทั้งสองคนมีชื่อว่า Erna และ Hrefna เป็นฝาแฝดชาวไอซ์แลนด์ที่หน้าตาน่ารักและหน้าเหมือนกันมาก เพื่อนของช่างภาพ Ariko บังเอิญพบหนูน้อยทั้งสองที่สระว่ายน้ำ จึงชักชวนมาคัดตัวถ่ายแบบกับพวกเธอ

หลังจากทำงานเสร็จแล้วช่างภาพชาวญี่ปุ่นก็เดินทางกลับบ้านที่สหรัฐฯ แต่เธอก็ยังนึกถึงหนูน้อยทั้งสองคนบ่อยๆ จึงเดินทางกลับไปที่ประเทศไอซ์แลนด์เพื่อพบกับทั้งสองอีกครั้ง และได้ถ่ายภาพหนูน้อยในวัย 9 ขวบเอาไว้

เมื่อได้เห็นเสน่ห์และความเปลี่ยนแปลงของหนูน้อย Erna และ Hrefna คุณ Ariko ก็อยากเห็นภาพของทั้งสองคนในวัยที่เติบโตขึ้น จึงริเริ่มโปรเจ็กต์ถ่ายภาพความเปลี่ยนแปลงของหนูน้อยทั้งสองคนเป็นประจำทุกปี

แม้จะอาศัยอยู่ห่างไกลกัน แต่ช่างภาพ Ariko ก็เดินทางกลับไปที่เมืองเรคยาวิกที่หนูน้อยทั้งสองคนอาศัยอยู่ทุกปี เพื่อถ่ายภาพหนูน้อยทั้งสองในแต่ละช่วงวัยที่แตกต่าง ออกมาเป็นภาพที่สวยงามและมีเสน่ห์มากเลยทีเดียว

นอกจากภาพถ่ายของคุณ Ariko จะแสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของฝาแฝดทั้งสอง ผลงานของเธอก็ยังมีความสวยงาม ลึกลับ และชวนให้ขนลุก เหมือนเรากำลังชมภาพจากในเทพนิยายที่ไม่มีอยู่จริง

ภาพถ่ายของทั้งสองคนออกมาสวยงามและมีเสน่ห์ นอกจากจะเป็นเพราะฝีมือของช่างภาพและเสน่ห์ของฝาแฝด ก็ยังเป็นเพราะแสงของไอซ์แลนด์ ที่คุณ Ariko บอกว่าให้ความรู้สึกเหมือนกำลังมองโลกผ่านแผ่นแป้งบางๆ

ปัจจุบันหนูน้อยทั้งสองคนเริ่มเติบโตเป็นวัยรุ่นแล้ว แต่โปรเจ็กต์ของคุณ Ariko ก็ยังดำเนินต่อไป ทำให้เราได้เห็นภาพความเปลี่ยนแปลงของฝาแฝด และความสวยงามของภาพถ่ายที่มีมนต์เสน่ห์อย่างน่าประหลาด

ติดตามชมผลงานภาพถ่ายของช่างภาพ Ariko และภาพของสาวน้อยฝาแฝด Erna และ Hrefna ได้ทางเว็บไซต์ aarriikkoo.com

 

ที่มา: brightside