การ์ตูนสุดน่ารัก เรื่องราวของ “น้ำแข็งก้อน” ผู้มีจิตใจงดงาม

0
2781

ในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต เราสามารถสร้างกำลังใจให้ตัวเองสามารถก้าวเดินต่อไปได้ด้วยการทำสิ่งที่รักมากที่สุดโดยเฉพาะในด้านของหน้าที่การงาน อย่างเช่นศิลปินคนนี้ ที่ช่วงเวลาที่เรียกได้ว่าตกต่ำที่สุดในชีวิตศิลปินของเขานั้น กลายมาเป็นต้นกำเนิดของการ์ตูนสุดน่ารักที่ใครเห็นก็ต้องชื่นชอบ

นี่คือผลงานการ์ตูนสั้นชุด CubeMelt โดยศิลปินชื่อว่า Peng Ven Wong ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานที่มีแรงบันดาลใจมาจากช่วงเวลาที่แย่ที่สุดในอาชีพการงานของตนเอง นั่นก็คือช่วงที่รู้สึกว่าชีวิตของตัวเองนั้นค่อยๆ ละลายและจางหายไปเหมือนก้อนน้ำแข็งในแก้วเครื่องดื่ม แต่มันกลับกลายเป็นต้นกำเนิดของการ์ตูนเกี่ยวกับ “น้ำแข็งก้อน”

น้ำแข็งก้อนที่แม้จะตัวเล็กแต่มีจิตใจที่ยิ่งใหญ่ เมื่อมันได้ยอมเสียสละตนเองด้วยการละลายกลายเป็นน้ำใสสะอาด เพื่อต่อชีวิตให้กับเจ้าปลาที่น่าสงสารที่แหล่งที่อยู่อาศัยของมันกำลังค่อยๆ เหือดแห้งลงไป

ผู้ที่ให้กำเนิดเราก็คือแม่ของเราเอง ส่วนผู้ที่ให้กำเนิดน้ำแข็งก้อนนั้นจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากถาดสำหรับทำน้ำแข็ง มันจึงกลายเป็นแม่ผู้ให้กำเนิดของน้ำแข็งก้อนน้อย และเจ้าน้ำแข็งก้อนน้อยก็รู้สึกสำนึกในบุญคุณมาก

เรื่องราวการใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานของเจ้าน้ำแข็งก้อน ที่ใช้ลักษณะพิเศษของตนเองให้เกิดประโยชน์ นั่นก็คือการคอสเพลย์เป็นตัวการ์ตูนต่างๆ ด้วยการทำให้ตัวเองละลาย

ถ้าต้องการกินเค้กทั้งก้อนเจ้าน้ำแข็งก็สามารถทำได้ ด้วยการใช้ลมร้อนเป่าเพื่อให้ปากกว้างขึ้นกว่าเดิม

ความฝันอันแสนยิ่งใหญ่ของเจ้าน้ำแข็งก้อนน้อย ที่อยากเป็นก้อนน้ำแข็งในตำนานกับเค้าบ้าง จึงพยายามออกกำลังกายอย่างหนักโดยมีแรงบันดาลใจเป็นก้อนน้ำแข็งที่ชนกับเรือไททานิก

การหายไปของสิ่งหนึ่งอาจเป็นจุดกำเนิดของอีกสิ่งหนึ่งที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน อย่างเช่นเมื่อน้ำแข็งละลายกลายเป็นน้ำ มันก็อาจทำให้ต้นไม้ดอกไม้หรือใบหญ้างอกงามขึ้นมาได้

ประโยชน์ของการที่ตัวของเราสามารถละลายได้ นั่นก็คือเราสามารถทำตัวให้เล็กลงเพื่อเข้าชมภาพยนตร์หรือนิทรรศการต่างๆ แบบฟรีๆ ได้เช่นเดียวกับเด็กที่ความสูงไม่ถึง 90 เซนติเมตร

เมื่อถูกมนุษย์ต่างดาวจับกุมตัว เจ้าน้ำแข็งก็ไม่มีอะไรให้ต้องกลุ้มใจ เพราะมันสามารถใช้ตัวเองเป็นอาวุธที่น่ากลัวได้แบบนี้นั่นเอง

สร้างซิกแพ็กได้ง่ายๆ ในแบบของน้ำแข็ง โดยไม่ต้องออกกำลังกายหรือรับประทานโปรตีนเสริม แค่หยิบไดร์มาเป่าให้หน้าท้องมีรูปทรงเหมือนกล้ามเนื้อก็พอแล้ว

การเลียน้ำแข็งที่เย็นจัดนั้นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุที่เราไม่คาดฝันได้ อย่างเช่นเจ้าหมาน้อยตัวนี้ที่ลิ้นติดอยู่กับก้อนน้ำแข็งจนเอาออกไม่ได้

จะเป็นอย่างไรถ้าคนที่โดนธานอสทำลาย ไม่ใช่สไปเดอร์แมนแต่เป็นเจ้าน้ำแข็งก้อนน้อย

น้ำแข็งไม่ใช่แค่สิ่งที่ช่วยเพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่มของเราเท่านั้น แต่มันยังมีประโยชน์อีกมากมาย อย่างเช่นทำให้ตัวของเราเย็นได้เมื่อป่วยเป็นไข้ตัวร้อน

เมื่อก้อนน้ำแข็งกลายเป็นราชินีเอลซ่า ราชินีแห่งน้ำแข็งผู้สวยสง่า

เมื่อเราดื่มน้ำที่เย็นจัดเข้าไป ก็จะรู้สึกจี๊ดขึ้นไปถึงสมองจนเหมือนกับสมองของเรานั้นถูกแช่แข็ง หรือที่เรียกกันว่า Brain freeze

ความสัมพันธ์ที่เป็นขั้วตรงข้ามแต่ก็ทำให้กลายเป็นคู่ที่น่ารักมาก ระหว่างดวงอาทิตย์ที่ร้อนแรงและน้ำแข็งที่เย็นฉ่ำ แม้จะรักกันมากแต่ทั้งคู่ก็ต้องรักษาระยะห่างเพื่อไม่ให้เป็นการทำร้ายกันและกัน

ที่มา: boredpanda