วิธีโน้มน้าวใจของภรรยา เมื่อทุกคนในบ้านอยากเลี้ยงหมาแต่สามีไม่เห็นด้วย

0
641

จะทำอย่างไรถ้าหากว่าคุณนั้นอยากเลี้ยงสุนัขมากๆ และทุกคนในบ้านก็เห็นพ้องต้องกัน ยกเว้นแต่เพียงสามีของคุณเอง ซึ่งเป็นคนที่มีอำนาจที่สุดคนหนึ่งในบ้านเสียด้วย และการถกเถียงกันก็คงไม่ส่งผลดีอย่างแน่นอน

นี่คือเรื่องราวความน่ารักปนขำกลิ้ง ที่เกิดขึ้นเมื่อคุณ Kathy Leffler นั้นอยากรับสุนัขสักตัวหนึ่งมาเลี้ยงมาก เพื่อให้บ้านของพวกเขานั้นสนุกสนานและมีสีสันมากขึ้น ซึ่งลูกๆ ก็เห็นด้วย แต่คนที่ไม่เห็นด้วยกลับเป็นสามีของเธอเอง

สามีของคุณ Kathy ไม่เห็นด้วยกับการหาสุนัขมาเลี้ยง และถึงแม้ว่าคุณ Kathy จะพยายามหาข้อมูลมาโต้แย้งและโน้มน้าวใจของเขาเท่าไหร่ แต่ก็ยังไม่ได้ผลสักที เธอจึงต้องหาวิธีที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่มากขึ้นกว่าเดิม

วันหนึ่งขณะที่สามีไปทำงาน คุณ Kathy จึงได้หยิบกรรไกรออกมา และจัดการตัดภาพของสุนัขในฝันที่เธออยากเลี้ยงเอาไว้ จากนั้นก็นำภาพสุนัขไปติดแทนที่ศีรษะสามีของเธอในภาพถ่ายทุกๆ ภาพที่มีอยู่ในบ้าน

เมื่อสามีกลับมาถึงบ้าน คุณ Kathy ก็พยายามทำตัวปกติเพื่อให้เขาสังเกตเห็นด้วยตนเอง และเมื่อสามีของเธอสังเกตเห็น เขาก็อดไม่ได้ที่จะหัวเราะออกมา เพราะภาพที่เห็นนั้นทั้งดูตลกและน่ารักมากๆ เลยทีเดียว

ภาพของน้องหมาที่อยู่ในทุกๆ ภาพคู่หรือภาพครอบครัว ทำให้รู้สึกเหมือนมันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแล้ว และที่สำคัญก็คือมันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของสามีของเธอ เพราะได้เข้ามาอยู่ในหัวของเขาเป็นที่เรียบร้อย

Alyssa ลูกสาวของคุณ Kathy เล่าว่าพ่อของเธอนั้นไม่สามารถหยุดหัวเราะได้เลยเมื่อเห็นภาพที่แม่ทำเอาไว้ โดยปกติแล้วแม่ของเธอนั้นเป็นคนที่ตลกและขี้เล่นมาก และยังมีความมุ่งมั่นที่จะเลี้ยงสุนัขให้ได้ด้วย

ถึงแม้ว่าตอนนี้สามีของคุณ Kathy จะยังไม่ได้ตกลงเรื่องการรับเลี้ยงสุนัข แต่เชื่อว่าวิธีการที่สร้างสรรค์นี้ น่าจะทำให้เขารู้สึกใกล้ชิดกับสุนัขมากขึ้น และมองเห็นความน่ารักของพวกมันได้อย่างชัดเจนมากขึ้นแน่นอน

ที่มา: thedodo