12 ความจริงที่ช่วยเปิดมุมมอง ของสุดยอดการ์ตูนในตำนาน ฮันเตอร์ × ฮันเตอร์

0
1944

ฮันเตอร์ × ฮันเตอร์ เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่ง และได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในอนิเมะที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล เพราะมีภาพสวยงาม เรื่องราวตื่นเต้นน่าสนใจ และรายละเอียดที่ชวนให้ค้นหา

12 ความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง ฮันเตอร์ × ฮันเตอร์ ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายอายุ 12 ปี ที่ออกผจญภัยเพื่อสืบหาพ่อซึ่งเป็นฮันเตอร์มืออาชีพ เขาจึงพยายามที่จะเดินตามรอยพ่อโดยเป็นฮันเตอร์ให้ได้

ฮันเตอร์ × ฮันเตอร์ เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่แต่งและวาดภาพประกอบโดย โยชิฮิโร โตกาชิ คนเดียวกับผู้เขียนเรื่อง Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก การ์ตูนที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากอีกเรื่องหนึ่ง

Suzaku ตัวละครจาก Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก ได้มาปรากฏตัวในตอนของ Chrollo Lucilfer เป็นหนึ่งในบรรดาเหยื่อของเขา

60 จาก 100 ตัวละครที่ร่ำรวยที่สุดในเรื่อง ฮันเตอร์ × ฮันเตอร์ ล้วนเป็นฮันเตอร์ ฮันเตอร์คือชื่อเรียกของเหล่ามนุษย์ที่มีความสามารถพิเศษในการใช้อานุภาพของเน็นและเอ็น มีภารกิจในการกำจัดหัวขโมยและอาชญากรรมต่างๆ

ตัวละครแรกที่ปรากฏในมังงะ ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์ คือ Kite ลูกศิษย์ของจิน ฟรีคส์ พ่อของกอร์น

Knuckle, Shoot, Palm และ Gyro มาจากการขว้างบอลในเกมเบสบอล ได้แก่ Knuckleball, Shoot Ball, Palm ball และ Gyroball

ซุย อิชิดะ นักวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่น เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากซีรีส์การ์ตูนแนวดาร์คแฟนตาซีเรื่อง Tokyo Ghoul และ Choujin X เป็นแฟนตัวจริงของการ์ตูนเรื่อง ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์ โดยเฉพาะฮิโซกะ

ซุย อิชิดะ ได้เขียนและวาดภาพการ์ตูนบอกเล่าเรื่องราวของ ฮิโซกะ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ใน ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์ ซึ่ง โยชิฮิโร โตกาชิ ก็ได้อ่านการ์ตูนที่ซุยวาดขึ้นมาด้วยเช่นกัน

ในอนิเมะ ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์ ปี 1999 มีตอนหนึ่งที่ คิรัวร์ โซลดิ๊ก แอบดูหนังผู้ใหญ่ตอนที่พักอยู่ในโรงแรม Yorknew City และชวนกอร์นมาดูด้วย แต่กอร์นปฏิเสธ

โยชิฮิโร โตกาชิ แต่งงานกับ นาโอโกะ ทาเกอูจิ นักวาดการ์ตูนผู้เขียนเรื่อง เซเลอร์มูน และเขาก็ยังได้ช่วยงานเธอในตอนแรกๆ ของเซเลอร์มูนด้วย

ชื่อของลูกๆ ครอบครัวโซลดิ๊ก เป็นการตั้งชื่อตามเกมคำภาษาญี่ปุ่น ที่ผู้เล่นจะต้องพูดคำศัพท์ที่ขึ้นต้นด้วยคานะตัวสุดท้ายของคำที่ผู้เล่นคนก่อนหน้า Illumi – Milluki – Killua – Alluka – Kalluto

โตกาชิเผยว่าเหตุผลที่เขาสร้างตัวละครหลักอย่างกอร์นให้มีลักษณะเป็นคนธรรมดา เพราะจะทำให้กอร์นเป็นตัวละครที่น่าสนใจมากกว่าคนอื่น เมื่อเทียบกับตัวละครอื่นที่ต่างก็มีความพิเศษด้วยกันทั้งนั้น

คิรัวร์ โซลดิ๊ก เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากการโหวตของผู้อ่าน Weekly Shonen Jump ตามด้วยคุราปิก้าและกอร์น

ที่มา: factvrse