เมื่อเจ้าตูบเพื่อนบ้านโผล่หน้าขึ้นมาทักทาย นึกว่าอยากคุยด้วยที่แท้ก็แค่บ่นว่าหิว

0
309

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบเพื่อนบ้าน ที่โผล่หน้าขึ้นมาทักทายเพื่อนบ้านตรงริมรั้วที่อยู่ติดกันอย่างเป็นมิตรและเสียงดังมาก แต่ดูเหมือนมันจะไม่ได้อยากทักทายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะมันอยากชิมขนมอร่อยๆ ด้วยนั่นเอง

พบกับความน่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์สองตัวที่อาศัยอยู่บ้านติดกัน เจ้าตูบเพื่อนบ้านจึงกระโดดขึ้นมาส่งเสียงเห่าทักทายอย่างเป็นมิตร และมันก็ไม่ได้อยากทักทายอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังอยากชิมขนมสักคำด้วย

เมื่อเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์สองตัวอาศัยอยู่บ้านใกล้เรือนเคียงกัน ถึงแม้ว่าบ้านของเจ้าตูบทั้งสองตัวจะมีรั้วชนกันแค่เพียงมุมเดียวเท่านั้น แต่พวกมันก็เป็นมิตรต่อกันและส่งเสียงเห่าทักทายกันอย่างร่าเริงเสมอ

เจ้าตูบเพื่อนบ้านโผล่หน้าขึ้นมาที่มุมรั้วและส่งเสียงเห่าทักทายอย่างเป็นมิตร ส่วนเจ้าตูบที่อยู่ในบ้านหลังนี้ก็มองเพื่อนของมันด้วยความสงสัย เพราะดูเหมือนเพื่อนของมันจะไม่ได้อยากทักทายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

เจ้าตูบเพื่อนบ้านเห็นว่าสุนัขบ้านนี้กำลังกินขนมอร่อยๆ มันจึงส่งเสียงเห่าเรียกเพราะอยากกินของอร่อยบ้าง เมื่อเจ้าของบ้านหลังนี้เห็นจึงเดินเข้าไปหา และเตรียมขนมไปแบ่งให้กับเจ้าตูบเพื่อนบ้านได้ชิมด้วย

ตอนแรกเจ้าตูบเพื่อนบ้านนั้นงับขนมแรงเกินไป คนที่เอาขนมให้จึงบอกให้มันงับเบาลงหน่อย ซึ่งเจ้าตูบเพื่อนบ้านก็เชื่อฟังเป็นอย่างดี มันงับขนมค่อยๆ และกินอย่างเอร็ดอร่อยมีความสุขมากเลยทีเดียว

ที่มา: BMo – บีโม่ : ไอหมาแสบ