12 ขนาดที่แท้จริงของสิ่งรอบตัว ที่ใหญ่โตหรือเล็กมากเมื่อเทียบกับร่างกายมนุษย์

0
334

การวัดขนาดของอะไรสักอย่างอาจทำได้ยากถ้าไม่มีสิ่งอื่นมาอ้างอิง ยกตัวอย่างเช่นความใหญ่โตหรือความเล็กจิ๋วของสิ่งต่างๆ ที่บางครั้งเราก็ไม่ทราบขนาดที่แท้จริงของมัน นอกจากจะนำสิ่งเหล่านั้นมาเปรียบเทียบกับร่างกายมนุษย์

รวมภาพความยิ่งใหญ่อลังการและความเล็กจิ๋วของสิ่งต่างๆ เมื่อเปรียบเทียบกับขนาดตัวของมนุษย์ ถ้าสิ่งของเหล่านี้ถูกวางไว้อันเดียวเราก็อาจจะไม่รู้เลยว่ามันมีขนาดเท่าไหร่ แต่เมื่อนำมาเทียบกับมนุษย์ก็ได้เห็นขนาดที่แท้จริง

สุนัขที่เมื่ออยู่ตัวเดียวก็อาจจะดูเหมือนสุนัขธรรมดา และไม่ได้มีอะไรแปลกประหลาดเท่าไหร่ แต่ความจริงแล้วมันเป็นสุนัขที่มีขนาดตัวใหญ่มาก เมื่อเทียบกับชายคนหนึ่งก็ยังทำให้เขาดูตัวเล็กไปเลย

ไฟถนนที่เราเห็นกันอยู่ตามที่ต่างๆ ความจริงแล้วมันมีขนาดที่ใหญ่มาก แต่เป็นเพราะมันถูกติดตั้งเอาไว้บนเสาสูงเราจึงมองไม่เห็นความใหญ่ของมัน จนกระทั่งนำมาเปรียบเทียบกับตัวคน

รอยยิ้มที่แสนมีความสุขของแก๊งเด็กๆ กับพิซซ่าขนาดใหญ่ยักษ์ที่วางอยู่ตรงหน้า ถึงแม้ว่าจะมีเด็กๆ อยู่ถึง 4 คนด้วยกัน แต่พวกเขาก็คงได้กินพิซซ่ากันอย่างอิ่มหนำสำราญถ้วนหน้าอย่างแน่นอน

ฟักทองที่ถูกนำมาโชว์ในงาน เพราะมันมีขนาดใหญ่โตมากอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งขนาดของมันก็ดูใหญ่ยักษ์เมื่อเทียบกับหญิงสาวที่มีความสูง 165 เซนติเมตร

ห้องอ่านหนังสือของเด็กๆ ที่ไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่โต เมื่อผู้ใหญ่เข้าไปนั่งอยู่ข้างในนั้น จึงทำให้เขากลายเป็นคนตัวยักษ์ในเมืองคนแคระไปเลย

ประตูที่มีความงดงามอลังการและมีขนาดใหญ่โตมากอย่างไม่น่าเชื่อ ถึงแม้ว่าชายคนนี้จะสูงกว่า 185 เซนติเมตร แต่ประตูก็ยังดูสูงใหญ่กว่าตัวของเขามาก

ไส้เดือนที่อาจจะทำให้ใครหลายคนตกใจได้ เพราะมันตัวใหญ่และยาวเหมือนงู ตัวของมันยาวมากยิ่งกว่าขาของหญิงสาวในภาพเสียอีก

บ้านที่ได้ชื่อว่าเป็นบ้านที่มีขนาดเล็กที่สุดในบริเตนใหญ่ (Great Britain) ถึงแม้หญิงสาวในภาพจะสูงแค่ 150 เซนติเมตร แต่เธอก็ดูสูงมากเมื่อยืนอยู่หน้าบ้านหลังนี้

ความตัวเล็กของลูกหมึก ที่มีขนาดเล็กมากจนแทบจะมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น เมื่อเทียบกับนิ้วมือของมนุษย์ ก็ทำให้มือของคนดูใหญ่ไปเลย

เวทีเสียงของ Netflix ที่มีขนาดยิ่งใหญ่อลังการมาก แต่อาจจะมองไม่เห็นภาพความใหญ่โตของมันได้ชัดเจนมากนัก ถ้าไม่ได้มีหญิงสาวคนหนึ่งยืนอยู่ในภาพด้วย

น้องหมาพันธุ์เกรทเดนที่นอกจากตัวจะใหญ่แล้ว เท้าของมันก็ยังใหญ่มาก และนี่คือภาพของเท้าเกรทเดนเมื่อเทียบกับมือของมนุษย์

ภาพความน่ารักของหนูน้อยที่กำลังชื่นชมความใหญ่โตของรูปปั้นม้า ที่มีขนาดใหญ่โตมโหฬารมาก จนแทบจะมองไม่เห็นหนูน้อยที่ยืนอยู่ในภาพเลยทีเดียว

ที่มา: brightside