ความน่ารักอบอุ่น มิตรภาพและสายสัมพันธ์อันแสนแนบแน่นของคนกับสัตว์เลี้ยง

0
351

สำหรับคนรักสัตว์ บรรดาสุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงทั้งหลายไม่ได้เป็นแค่สิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งเท่านั้น แต่พวกมันเป็นเหมือนเพื่อนสนิท สมาชิกในครอบครัว ญาติพี่น้อง หรือลูกหลานของเรา ที่มีความรักและความหวังดีให้กันและกันตลอดเวลา

ภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจ มิตรภาพ ความรัก และสายสัมพันธ์ที่มนุษย์มีให้กับสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ที่แค่เห็นก็สามารถรับรู้ได้ถึงความรักความใส่ใจที่มนุษย์และสัตว์มีให้แก่กัน

ภาพความฮาปนน่ารักของเจ้าตูบที่กำลังทิ้งตัวนอนลงไปบนผ้าคลุมหน้าของเจ้าสาวซึ่งเป็นเจ้าของพวกมัน ราวกับว่ามันไม่อยากให้เจ้านายนั้นไปแต่งงานกับคนอื่น เพราะกลัวว่ามันจะถูกแย่งความรักไป

คนรักสัตว์นั้นรักสัตว์เลี้ยงของพวกเขามากราวกับเป็นเพื่อนสนิทหรือสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว และอยากแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับพวกมันทุกอย่าง รวมไปถึงเพลงเพราะๆ ที่เปิดฟังในรถไฟใต้ดินด้วย

ภาพความขี้อ้อนปนน่าสงสารของเจ้าเหมียวจอมหยิ่ง ที่ปกติแล้วไม่ค่อยขี้อ้อนเท่าไหร่นัก แต่หลังจากมันหลงกับเจ้าของนานถึง 5 ชั่วโมงก็เอาแต่กอดเจ้าของไว้แบบนี้ไม่ยอมปล่อยเลย

ภาพที่ทั้งน่าสงสารแต่ก็น่าเอ็นดูมาก เมื่อเจ้าตูบไม่อยากบอกลาเจ้าของ จึงกอดเธอเอาไว้แน่นระหว่างที่รถยนต์กำลังจะเคลื่อนที่ออกไป

สายสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ทารกน้อยลืมตาดูโลก และเจ้าเหมียวพยายามทำท่าเลียนแบบเจ้านายคนใหม่ของมัน

บางครั้งคนและสัตว์เลี้ยงของพวกเขาก็มีสายสัมพันธ์ที่พิเศษมากๆ จนแทบจะไม่มีอะไรมาแยกพวกเขาออกจากกันได้เลย อย่างเช่นชายคนนี้และแมวเหมียวที่สนิทกันมากและมักทำอะไรเหมือนกันตลอดเวลา

ความขี้อ้อนเบอร์แรงของเจ้าเหมียว Ginge หลังจากเจ้าของไม่อยู่บ้านเป็นเวลานาน 2 วันเต็มๆ

ไม่มีอ้อมกอดใดที่อบอุ่นมากไปกว่าอ้อมกอดของคนที่เรารักและรักเราอีกแล้ว เห็นได้จากความอบอุ่นที่แผ่ออกมาจากภาพความความน่ารักของเด็กชายและเจ้าตูบตัวโตที่กำลังกอดกันและนอนหลับไป

ไม่ว่าเราจะทำอะไรสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราก็อยากมีส่วนร่วมและอยากช่วยแบ่งเบาภาระให้กับเราเสมอ ถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะทำให้เกิดเรื่องป่วนมากกว่าเรื่องดีๆ ก็ตาม

ความสนิทสนมของมนุษย์และสุนัขนั้นเป็นสิ่งที่ลึกซึ้งมาก เพราะหลายคนรักสุนัขของพวกเขาเหมือนเป็นลูกแท้ๆ เลยก็ว่าได้

เจ้าตูบขี้อิจฉาที่เกิดอาการน้อยใจ เมื่อคุณพ่อสนใจกล่องสี่เหลี่ยมที่เรียกว่าทีวีมากกว่ามัน

ที่มา: brightside