เมื่อน้องหมาที่ชอบ “กอดกัน” ได้น้องใหม่มาร่วมบ้าน ความฟรุ้งฟริ้งจึงคูณหลายเท่า!

0
1172

Envy และ Zain เป็นน้องหมาพันธุ์บอร์เดอร์คอลลี่พี่น้องครอกเดียวกันที่ถูกช่วยชีวิตเอาไว้ พวกมันชอบให้คุณแม่ถ่ายรูปพวกมันมาก คุณแม่ก็เลยสร้างอินสตาแกรมให้พวกมันเลย มันก็ดูเหมือน ig น้องหมาทั่ว ๆ ไป อะนะ จนกระทั่งพวกมันเริ่มกอดกัน

หลังจากฝึกน้องหมาทั้งคู่ให้ “รอ” แล้วเห็นว่าพวกมันทำได้ดีมาก Kelly Bove เลยเริ่มถ่ายรูปพวกมันแล้วโพสต์ลงใน ig เพื่อให้คนทั่วโลกได้ดู

ทั้งเซนและเอนวี่ถ่ายรูปขึ้นมาก ๆ หลังจากโพสต์ท่าเยอะแยะกันมาแล้ว คุณแม่ก็เริ่มสอนให้พวกมันกอดกัน

“พูดเรื่องกอด ฉันสอนให้เซนกอดสิ่งของอื่น ๆ (ต้นไม้!) ก่อนที่จะสั่งให้มันกอดเอนวี่” โบฟบอก “เมื่อมันรู้ว่า ‘กอด’ คืออะไร มันก็ไม่มีปัญหาในการกอดเอนวี่เลยค่ะ

ตอนนี้เอนวี่กับเซนกอดกันทุกเวลาเลย …

… และนี่อาจจะเป็นเรื่องที่น่ารักที่สุดในโลกอินเตอร์เน็ตเลยล่ะ

เมื่หลายเดือนก่อน โบฟกับสามีคิดจะรับน้องหมามาเลี้ยง แต่ก็หวังอยากจะได้น้องหมาพัยธุ์บอร์เดอร์คอลลี่เหมือนกับเซนและเอนวี่ พวกเขารอสักพัก เผื่อว่าจะมีหมาพันธุ์บอร์เดอร์คอลลี่ถูกช่วยชีวิตมา และจากนั้น พวกเขาก็ได้เจอกับ Trek

“มีคนเอาแม่ของเทรคมาให้สถานสงเคราะห์ หลังจากนั้นสองอาทิตย์มันก็ออกลูกในเดือนพฤสจิกายน” โบฟบอก “ฉันก็สามารถจะตามดูลูกหมาพวกนี้ในขณะที่มันเติบโต ฉันขับรถ 4 ชั่วโมงเพื่อไปหาพวกมันที่ตอนนั้นอายุได้ 3.5 อาทิตย์ และ 6.5 อาทิตย์ ก่อนที่จะรับเทรคกลับบ้านตอนที่มันอายุได้ 8 อาทิตย์”

เทรคเป็นก้อนพลังงานเล็ก ๆ ที่นุ่มนิ่ม น้องหมาทั้งสองตัวรักมันในทันที พวกมันช่วยดูแลเทรค เทรคเลยกลายเป็นสิ่งที่มาเติมเต็มครอบครัวที่สมบูรณ์อยู่แล้ว

“เอวนี่ชอบเล่นกับมันมาก” โฟพบอก “เซนเข้ากับมันได้ดีมาก มันเป็นหมาที่อดทนมากที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา”

เทรคเองก็เริ่มมีรูปลงในอินสตาแกรมแล้ว ตอนแรกมันยังโพสต์รูปไม่เก่ง แต่ตอนนี้มันตัวใหญ่ขึ้นและกลายเป็นดาวเด่นดวงใหม่ใน ig

“เทรคอยู่ไม่นิ่ง ดังนั้นเวลาถ่ายรูปเลยเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก จนกระทั่งสองสามอาทิตย์ก่อนฉันสอนให้มันอยู่นิ่ง ๆ ได้” โบฟบอก “ตอนนี้มันรู้แล้วว่าจะอยู่นิ่ง ๆ ได้ยังไง พอถึงเวลาถ่ายรูปมันก็เป็นมืออาชีพมากค่ะ”

ตอนนี้เทรคโพสต์ท่ากับเซนและเอนวี่ได้แล้ว เห็นมันอยู่ตรงกลางระหว่างสองตัวนี้ช่างน่ารักจริง ๆ

แต่เจ้าตัวเล็กก็ยังไม่ได้เรียนเรื่องการกอด …

… แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพี่ ๆ ของมันจะกอดมันไม่ได้

เอวนี่กับเซนเป็นพี่ของเทรคไปจริง ๆ และจะคอยช่วยสอนสิ่งที่น่ารัก ๆ หลายอย่างให้มันในขณะที่มันเติบโต

ที่มา: thedodo